[Tin tức]

TIN TỨC

Bí kíp chọn quả ngon vào mùa đông

07/12/2017
Cam,quýt, chuối hay hồng là những loại trái cây được khuyến khích sử dụng vào mùa lạnh. Không chỉ bởi chúng có chứa dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể phòng chống những căn bệnh đặc trưng do nhiệt độ thấp gây ra mà còn bởi các loại trái cây này khi được sử dụng đúng vụ sẽ giảm thiểu được nguy cơ bị phun các loại hóa chất gây hại cho cơ thể.

Vậy làm thế nào để lựa chọn hoa quả ngon. Hôm nay www.napaco.com.vn  sẽ cùng bạn tìm hiểu.

Các loại quả họ cam quýt có rất giàu vitamin C nên giúp cơ thể tăng cường sức khỏe đẩy lùi các loại bệnh thường gặp trong mùa rét như sổ mũi, nhức đầu, cảm cúm. Để chọn được cam ngon và mọng nước thì các bà nội trợ nên lựa những quả tròn đều, phần vỏ còn tươi mỏng và căng. Nếu quả cam này còn cuống thì phần cuống phải gắn chặt vào quả khó có thể bẻ rụng bằng tay. Một mẹo nữa mà bạn nên biết là quả cam nào có phần cuống lõm xuống so với bề mặt xung quanh thì đó là quả cam mọng nước.

Một trái bưởi ngon sẽ có hình dáng hơi tròn, phần vỏ ngoài căng bóng và hơi ửng vàng cầm lên thấy nặng tay. Đặc biệt những nốt gai trên vỏ có thể giúp ta biết được độ chín của quả bưởi. Những quả có nốt gai càng lớn chứng tỏ càng già và chín nếu bạn muốn ăn ngay thì nên chọn những quả bưởi như thế này. Còn nếu để cất trữ một vài ngày hãy chọn những quả có kích cỡ gai vừa và mật độ dày hơn.

Còn lựu hãy chọn quả có kích thước nhỏ, vỏ sần sùi chứ không bóng đẹp như lựu Trung Quốc. Đặc biệt những quả lựu có vỏ hơi bị nám thì hạt bên trong sẽ rất mẩy ăn ngọt và mọng nước.

Với chuối thì khi chọn chuối, hãy lựa từ những nải có lẫn cả quả xanh lẫn quả vàng và trên vỏ của những quả chín có lốm đốm trứng cuốc. Ngoài ra quả chuối chín tự nhiên sẽ chín đều cả quả đồng nghĩa với việc quả sẽ vàng đều từ thân đến cuống.

BÀI KHÁC
Mỗi loại trái cây có các cách bảo quản khác nhau
15 /12/2017

Mỗi loại trái cây có các cách bảo quản khác nhau

Mỗi loại trái cây có các cách bảo quản khác nhau, không phải loại nào cũng giống loại nào. Có những nguyên tắc nhất định khi bảo quản trái cây.
Nên và không nên khi bảo quản trái cây trong tủ lạnh
15 /12/2017

Nên và không nên khi bảo quản trái cây trong tủ lạnh

Việc bảo quản hoa quả trong tủ lạnh dễ nhưng cũng có nguyên tắc riêng. Bạn cần nắm rõ những điều nên và không nên để có thể bảo quản tốt nhất. 
Những điều cấm kỵ khi sử dụng đồ nhựa với lò vi sóng
14 /12/2017

Những điều cấm kỵ khi sử dụng đồ nhựa với lò vi sóng

Các loại đồ sành, sứ, thủy tinh chịu nhiệt hay thậm chí là đồ nhựa đều có thể dùng trong lò vi sóng nhưng không phải loại hộp nhựa nào cũng an toàn.
Những loại hộp nhựa có thể dùng trong lò vi sóng
14 /12/2017

Những loại hộp nhựa có thể dùng trong lò vi sóng

Bạn đang phân vân không biết loại nhựa nào có thể sự dụng an toàn cho lò vi sóng, không gây độc, chịu nhiệt tốt. Vậy hãy để Napaco giúp bạn tìm hiểu thông tin nhé. 
Công dụng và cách bảo quản lê
13 /12/2017

Công dụng và cách bảo quản lê

Lê là một loại quả rất quen thuộc với chúng ta. Thậm chí, công dụng của quả lê từ đời xưa vẫn còn được truyền đạt đến ngày nay. Dựa theo những câu chuyện đó, các nhà khoa học đã không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu công dụng tuyệt vời của loại quả này. Hãy cùng napaco.com.vn tìm hiểu nhé. 
Dâu tây làm sao bảo quản cho tươi mới
13 /12/2017

Dâu tây làm sao bảo quản cho tươi mới

Dâu tây là loại trái cây “khó tính”: khi chưa chín thì khá chua, khi chín ngọt rồi thì hỏng nhanh chỉ trong vòng vài ngày. Tuy nhiên với chỉ những mẹo đơn giản này, bạn sẽ có thể kéo dài thời gian giữ dâu tây trong tủ lạnh mà không lo chúng nhanh hỏng nhé.