[Tin tức]

TIN TỨC

Bí kíp chọn quả ngon vào mùa đông

07/12/2017
Cam,quýt, chuối hay hồng là những loại trái cây được khuyến khích sử dụng vào mùa lạnh. Không chỉ bởi chúng có chứa dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể phòng chống những căn bệnh đặc trưng do nhiệt độ thấp gây ra mà còn bởi các loại trái cây này khi được sử dụng đúng vụ sẽ giảm thiểu được nguy cơ bị phun các loại hóa chất gây hại cho cơ thể.

Vậy làm thế nào để lựa chọn hoa quả ngon. Hôm nay www.napaco.com.vn  sẽ cùng bạn tìm hiểu.

Các loại quả họ cam quýt có rất giàu vitamin C nên giúp cơ thể tăng cường sức khỏe đẩy lùi các loại bệnh thường gặp trong mùa rét như sổ mũi, nhức đầu, cảm cúm. Để chọn được cam ngon và mọng nước thì các bà nội trợ nên lựa những quả tròn đều, phần vỏ còn tươi mỏng và căng. Nếu quả cam này còn cuống thì phần cuống phải gắn chặt vào quả khó có thể bẻ rụng bằng tay. Một mẹo nữa mà bạn nên biết là quả cam nào có phần cuống lõm xuống so với bề mặt xung quanh thì đó là quả cam mọng nước.

Một trái bưởi ngon sẽ có hình dáng hơi tròn, phần vỏ ngoài căng bóng và hơi ửng vàng cầm lên thấy nặng tay. Đặc biệt những nốt gai trên vỏ có thể giúp ta biết được độ chín của quả bưởi. Những quả có nốt gai càng lớn chứng tỏ càng già và chín nếu bạn muốn ăn ngay thì nên chọn những quả bưởi như thế này. Còn nếu để cất trữ một vài ngày hãy chọn những quả có kích cỡ gai vừa và mật độ dày hơn.

Còn lựu hãy chọn quả có kích thước nhỏ, vỏ sần sùi chứ không bóng đẹp như lựu Trung Quốc. Đặc biệt những quả lựu có vỏ hơi bị nám thì hạt bên trong sẽ rất mẩy ăn ngọt và mọng nước.

Với chuối thì khi chọn chuối, hãy lựa từ những nải có lẫn cả quả xanh lẫn quả vàng và trên vỏ của những quả chín có lốm đốm trứng cuốc. Ngoài ra quả chuối chín tự nhiên sẽ chín đều cả quả đồng nghĩa với việc quả sẽ vàng đều từ thân đến cuống.

BÀI KHÁC
Napaco hướng dẫn nhận biết nhựa độc hại
12 /10/2018

Napaco hướng dẫn nhận biết nhựa độc hại

Muốn nhận biết nhựa có tính độc hay không, hãy dùng kéo cắt một miếng túi đựng thực phẩm cho vào lửa và quan sát. Quan sát như thế nào thì hãy cùng Napaco tìm hiểu nhé.  
Sử dụng nhựa an toàn bạn cũng cần phải lưu ý
12 /10/2018

Sử dụng nhựa an toàn bạn cũng cần phải lưu ý

Dù nhựa bạn đang dùng là loại nhựa an toàn thế nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì chắc chắn nó sẽ tiềm ẩn những nguy cơ.  
Các nguyên liệu dùng để định hình hút chân không là gì?
11 /10/2018

Các nguyên liệu dùng để định hình hút chân không là gì?

Nguyên liệu dùng để định hình nhiệt thường là nhựa tái chề và nhựa nguyên sinh hoặc trộn hai loại với nhau.  
Hãy ngưng sử dụng túi bóng – Lời kêu gọi và cảnh tỉnh
11 /10/2018

Hãy ngưng sử dụng túi bóng – Lời kêu gọi và cảnh tỉnh

Khi ở môi trường tự nhiên một túi nilon phải mất 200 đến 500 năm mới phân hủy gây nên hiện tượng ô nhiễm nặng nề khiến trái đất càng ngày càng mất đi màu xanh và sự hiền hòa vốn có.  
Bao bì nhựa định đình - Thông tin chung
10 /10/2018

Bao bì nhựa định đình - Thông tin chung

Riêng về bao bì mềm, các loại bao bì màng mỏng nhiều lớp, bao gói mì ăn liền, bánh kẹo, sữa, chè, cà phê, mì chính, các loại thực phẩm và hải sảnđông lạnh chế biến phát triển rất nhanh. 
Nhựa và ứng dụng nhựa trong cuộc sống
9 /10/2018

Nhựa và ứng dụng nhựa trong cuộc sống

Nhựa ứng dụng có thể được tìm thấy trong hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày do tính linh hoạt của chúng ta.