[Tin tức]

TIN TỨC

Bí kíp chọn quả ngon vào mùa đông

07/12/2017
Cam,quýt, chuối hay hồng là những loại trái cây được khuyến khích sử dụng vào mùa lạnh. Không chỉ bởi chúng có chứa dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể phòng chống những căn bệnh đặc trưng do nhiệt độ thấp gây ra mà còn bởi các loại trái cây này khi được sử dụng đúng vụ sẽ giảm thiểu được nguy cơ bị phun các loại hóa chất gây hại cho cơ thể.

Vậy làm thế nào để lựa chọn hoa quả ngon. Hôm nay www.napaco.com.vn  sẽ cùng bạn tìm hiểu.

Các loại quả họ cam quýt có rất giàu vitamin C nên giúp cơ thể tăng cường sức khỏe đẩy lùi các loại bệnh thường gặp trong mùa rét như sổ mũi, nhức đầu, cảm cúm. Để chọn được cam ngon và mọng nước thì các bà nội trợ nên lựa những quả tròn đều, phần vỏ còn tươi mỏng và căng. Nếu quả cam này còn cuống thì phần cuống phải gắn chặt vào quả khó có thể bẻ rụng bằng tay. Một mẹo nữa mà bạn nên biết là quả cam nào có phần cuống lõm xuống so với bề mặt xung quanh thì đó là quả cam mọng nước.

Một trái bưởi ngon sẽ có hình dáng hơi tròn, phần vỏ ngoài căng bóng và hơi ửng vàng cầm lên thấy nặng tay. Đặc biệt những nốt gai trên vỏ có thể giúp ta biết được độ chín của quả bưởi. Những quả có nốt gai càng lớn chứng tỏ càng già và chín nếu bạn muốn ăn ngay thì nên chọn những quả bưởi như thế này. Còn nếu để cất trữ một vài ngày hãy chọn những quả có kích cỡ gai vừa và mật độ dày hơn.

Còn lựu hãy chọn quả có kích thước nhỏ, vỏ sần sùi chứ không bóng đẹp như lựu Trung Quốc. Đặc biệt những quả lựu có vỏ hơi bị nám thì hạt bên trong sẽ rất mẩy ăn ngọt và mọng nước.

Với chuối thì khi chọn chuối, hãy lựa từ những nải có lẫn cả quả xanh lẫn quả vàng và trên vỏ của những quả chín có lốm đốm trứng cuốc. Ngoài ra quả chuối chín tự nhiên sẽ chín đều cả quả đồng nghĩa với việc quả sẽ vàng đều từ thân đến cuống.

BÀI KHÁC
Địa chỉ nào để mua hộp nhựa đựng nho?
18 /07/2018

Địa chỉ nào để mua hộp nhựa đựng nho?

Hộp nhựa đựng nho của Napaco là một sản phẩm rất được người phân phối trái nho ưa chuộng. Bởi thiết kế phù hợp bắt mắt sang trọng và đóng được trọng lượng thích hợp dễ dàng cho phân phối.
Loại bỏ túi bóng thay bằng hộp nhựa
18 /07/2018

Loại bỏ túi bóng thay bằng hộp nhựa

Hộp nhựa đựng trái cây loại này rất được ưu chuộng bởi hiệu quả bảo quản sản phẩm cao và thiết kế sang trọng. Bởi vậy nó dần thay thế túi bóng trong việc bảo quản thực phẩm.  
Tìm kiếm địa chỉ chuyên thiết kế sản xuất khay nhựa định hình
18 /07/2018

Tìm kiếm địa chỉ chuyên thiết kế sản xuất khay nhựa định hình

Việc thiết kế sản xuất khay nhựa định hình, khay nhựa phun nhung, khay nhựa pet, khay nhựa pp bằng công nghệ in là thế mạnh, là chuyên ngành đặc trưng của Napaco.  
Bạn đã nắm rõ quy tắc bảo quản thực phẩm?
16 /07/2018

Bạn đã nắm rõ quy tắc bảo quản thực phẩm?

Có rất nhiều loại túi nilon, chúng được làm ra để dùng cho nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống. Lẽ đương nhiên, bạn không nên dùng các loại túi ni lông đựng quần áo để đựng thức ăn, thực phẩm cần tích trữ hàng ngày.
Giải mã bí ẩn từ chai nhựa – Đừng bỏ qua
16 /07/2018

Giải mã bí ẩn từ chai nhựa – Đừng bỏ qua

Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn biết những bí mật được "cất giấu" trong những sản phẩm nước đóng chai.Hãy cùng Napaco giải đáp những thắc mắc và xem rằng ban biết được bao nhiêu trong số chúng.  
Nếu dùng hộp nhựa sai cách sẽ ra sao?
16 /07/2018

Nếu dùng hộp nhựa sai cách sẽ ra sao?

Đồ dùng bằng nhựa kém chất lượng thường chứa chất độc BPA, chất này có thể gây ra các bệnh như vô sinh, béo phì, ung thư… Và rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn khác.