[Tin tức]

TIN TỨC

Bí kíp chọn quả ngon vào mùa đông

07/12/2017
Cam,quýt, chuối hay hồng là những loại trái cây được khuyến khích sử dụng vào mùa lạnh. Không chỉ bởi chúng có chứa dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể phòng chống những căn bệnh đặc trưng do nhiệt độ thấp gây ra mà còn bởi các loại trái cây này khi được sử dụng đúng vụ sẽ giảm thiểu được nguy cơ bị phun các loại hóa chất gây hại cho cơ thể.

Vậy làm thế nào để lựa chọn hoa quả ngon. Hôm nay www.napaco.com.vn  sẽ cùng bạn tìm hiểu.

Các loại quả họ cam quýt có rất giàu vitamin C nên giúp cơ thể tăng cường sức khỏe đẩy lùi các loại bệnh thường gặp trong mùa rét như sổ mũi, nhức đầu, cảm cúm. Để chọn được cam ngon và mọng nước thì các bà nội trợ nên lựa những quả tròn đều, phần vỏ còn tươi mỏng và căng. Nếu quả cam này còn cuống thì phần cuống phải gắn chặt vào quả khó có thể bẻ rụng bằng tay. Một mẹo nữa mà bạn nên biết là quả cam nào có phần cuống lõm xuống so với bề mặt xung quanh thì đó là quả cam mọng nước.

Một trái bưởi ngon sẽ có hình dáng hơi tròn, phần vỏ ngoài căng bóng và hơi ửng vàng cầm lên thấy nặng tay. Đặc biệt những nốt gai trên vỏ có thể giúp ta biết được độ chín của quả bưởi. Những quả có nốt gai càng lớn chứng tỏ càng già và chín nếu bạn muốn ăn ngay thì nên chọn những quả bưởi như thế này. Còn nếu để cất trữ một vài ngày hãy chọn những quả có kích cỡ gai vừa và mật độ dày hơn.

Còn lựu hãy chọn quả có kích thước nhỏ, vỏ sần sùi chứ không bóng đẹp như lựu Trung Quốc. Đặc biệt những quả lựu có vỏ hơi bị nám thì hạt bên trong sẽ rất mẩy ăn ngọt và mọng nước.

Với chuối thì khi chọn chuối, hãy lựa từ những nải có lẫn cả quả xanh lẫn quả vàng và trên vỏ của những quả chín có lốm đốm trứng cuốc. Ngoài ra quả chuối chín tự nhiên sẽ chín đều cả quả đồng nghĩa với việc quả sẽ vàng đều từ thân đến cuống.

BÀI KHÁC
Hiểu đúng về bao bì nhựa định hình
16 /03/2018

Hiểu đúng về bao bì nhựa định hình

Nhựa định hình có nguồn gốc từ tiếng Anh là Vacuum Forming Plastic, dịch sang tiếng việt là nhựa định hình hút.  
Sống khỏe và cách bảo quản trái cây đúng
16 /03/2018

Sống khỏe và cách bảo quản trái cây đúng

Các loại rau và trái cây khác nhau nên được bảo quản theo các cách khác nhau. Và nếu bảo quản không đúng cách nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.  
Mùa hè và những loại trái cây tốt cho sức khỏe
14 /03/2018

Mùa hè và những loại trái cây tốt cho sức khỏe

Ăn uống làm sao để vừa ngon, vừa bổ lại vừa mát trong mùa hè là mối quan tâm lớn của rất nhiều chị em. Và trái cây là nhóm thực phẩm được chị em lựa chọn nhiều nhất.  
Trái cây tươi nhờ bảo quản bằng hộp nhựa
14 /03/2018

Trái cây tươi nhờ bảo quản bằng hộp nhựa

Trái cây là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe được các trung tâm dinh dưỡng hàng đầu khuyên dùng. Bởi trong trái cây có chất xơ và hàm lượng vitamin, khoáng chất mà các loại thực phẩm khác không có.  
Hướng dẫn lựa chọn hộp nhựa đựng trái cây
13 /03/2018

Hướng dẫn lựa chọn hộp nhựa đựng trái cây

Hộp nhựa pet đựng hoa quả được sản xuất bằng chất liệu PET với cam kết an toàn cho người sử dụng. Được nhiều nước trên thế giới tin dùng để làm ra các nguồn nguyên liệu khác nhau.  
Tìm kiếm nơi cung cấp hộp nhựa đựng trái cây giá tốt
13 /03/2018

Tìm kiếm nơi cung cấp hộp nhựa đựng trái cây giá tốt

Hộp- Khay nhựa đựng trái cây (hoặc nông sản) được thiết kế để mang đến giải pháp hiệu quả trong khâu bảo quản sản phẩm nhằm tăng thời gian sử dụng của trái cây( nông sản) , giữ trái cây tươi ngon lâu hơn