[Tin tức]

TIN TỨC

Điểm danh những loại trái cây nên ăn mùa đông

10/01/2018
Nhiều trái cây trong mùa đông không giàu dinh dưỡng như trái cây có trong các mùa khác. Các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn, về mùa đông nên chọn ăn các loại trái cây sau đây để bảo vệ sức khỏe của mình. 

Ăn trái cây tươi ngon là chuyện hết sức bình thường vào mùa hè. Nhưng vào mùa đông, việc lựa chọn trái cây vừa ngon vừa bổ dưỡng không dễ dàng như mùa hè, cho dù rất nhiều các loại trái cây giờ đây luôn có sẵn quanh năm. Nhiều trái cây trong mùa đông không có được hương vị và hấp dẫn cũng như giàu chất dinh dưỡng như trái cây có trong các mùa khác.

Khi mùa đông đang đến, các loại trái cây có múi mọng nước thường ngon ngọt, giàu vitamin C và các chất dinh dưỡng khác. Nếu là cam, quýt thì có vắt lấy nước, còn là quất thì có thể ăn cả vỏ. Vỏ quất chứa tinh dầu thơm, và thường được sử dụng để làm hương vị cho một số loại thực phẩm khác. Hãy cùng napaco.com.vn tìm hiểu các loại trái cây tốt nhé.

Có 2 loại cam là cam ruột đỏ và cam ruột vàng. Cam ruột đỏ phổ biến hơn ở châu Âu. Loại cam này thường có nhiều vào mùa đông và mùa xuân, và cũng có vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng như các loại cam ruột vàng khác.

Sự kết hợp của chất chống oxy hóa cao (vitamin C) và flavonoid có trong cam khiến nó trở thành loại hoa quả có tác dụng tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật. Ví dụ như: Phòng chống ung thư, xơ cứng động mạch, giảm cholesterol, giảm tình trạng táo bón, tăng cường sức khỏe tinh binh, ngăn ngừa bệnh tim, bệnh cao huyết áp… tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da, giảm tỷ lệ loét dạ dày, giảm viêm nhiễm…

Bưởi: Bưởi là một loại trái cây cùng họ với cam quýt, nhưng lớn hơn cam quýt một chút. Bưởi thường được phân loại theo màu sắc ruột của nó, bao gồm bưởi đỏ, bưởi hồng hay bưởi trắng (màu mật ong với màu trắng). Các màu sắc của ruột bưởi không ảnh hưởng đến hương vị của bưởi.

Bưởi có tính thanh nhiệt và rất có lợi cho sức khỏe con người. Trong bưởi có một lượng lớn đường tự nhiên, canxi, phootspho (đặc biệt là bưởi không hạt), vitamin A và carotene. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bưởi có những công dụng như: hỗ trợ hệ tiêu hóa, hạn chế các bệnh do thừa axit gây ra, hạn chế nguy cơ bệnh tiểu đường, điều trị bệnh cúm, hạ sốt, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và các bệnh ung thư khác…

Lựu: Lựu cũng là nguồn cung cấp Vitamin A và Vitamin C, có hữu ích cho một làn da sáng bóng. Bạn có thể sử dụng hạt lựu cho các món salad hoặc ép lấy nước uống hoặc dùng cho món tráng miệng.

BÀI KHÁC
Những loại thực phẩm nào không nên bảo quản cùng nhau
20 /04/2018

Những loại thực phẩm nào không nên bảo quản cùng nhau

Rất nhiều gia đình có thói quen mua sắm thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh. Tuy nhiên có những loại thực phẩm không nên để cùng nhau.  
Ống hút nhựa ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe con người
20 /04/2018

Ống hút nhựa ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe con người

Có một nghiên cứu dự đoán rằng đến năm 2050, số lượng rác thải nhựa - trong đó có cả ống hút mà bạn đang sử dụng hằng ngày - sẽ xâm chiếm rất nhiều các loài cá biển ở đại dương, theo Buzzfeed.  
Vì sao nhựa Pet được sử dụng để đựng thực phẩm
19 /04/2018

Vì sao nhựa Pet được sử dụng để đựng thực phẩm

PET (Polyethylene Terephthalate) đang được sử dụng rộng rãi hiện nay do có độ bền cơ học cao, trơ với môi trường thực phẩm, chống thấm khí O2 và CO2 tốt. Khi được gia nhiệt đến 200oC hoặc làm lạnh ở âm 90oC, cấu trúc hóa học của mạch PET vẫn được giữ nguyên. Tính chống thấm khí hơi vẫn không thay đổi khi nhiệt độ khoảng 100oC . PET thường được dùng làm chai, bình đựng nước tinh khiết, nước giải khát có gas…  
Giải mã nguyên nhân cơn sốt đựng hoa quả trong hộp nhựa pet
19 /04/2018

Giải mã nguyên nhân cơn sốt đựng hoa quả trong hộp nhựa pet

Không chỉ góp phần giúp hoa quả tươi lâu mà hộp nhựa pet còn tăng giá trị hoa quả và khiến người tiêu dùng an tâm hơn.  
Lý do nên sử dụng hộp nhựa đựng trái cây
18 /04/2018

Lý do nên sử dụng hộp nhựa đựng trái cây

Sử dụng hộp nhựa đựng trái cây thay túi bóng vừa an toàn, sạch sẽ lại vừa tươi lâu.  
Lưu ý khi sử dụng chai nhựa
18 /04/2018

Lưu ý khi sử dụng chai nhựa

Chai có nhãn ghi số 1 (PET hoặc PETE) chỉ an toàn cho một lần sử dụng duy nhất. Tuyệt đối không sử dụng lại vì lúc sử dụng lại chai đã nhiễm bẩn, độc hại.