[Tin tức]

TIN TỨC

Hộp nhựa liệu có nên tái sử dụng hay không – Hãy cùng Napaco tìm hiểu?

16/05/2018
Trong suốt 100 năm qua, bao bì nhựa đã dùng để thay thế những vật dụng dùng để chứa đựng như thủy tinh, lon thiếc và thùng gỗ trong một thời gian dài. Nhựa xuất hiện trong vận chuyển, bếp và bao bì thực phẩm vì nó có độ bền cao, trọng lượng nhẹ và tương đối dễ tái chế. Các tổ chức quốc tế đã phân loại nhựa thành các loại khác nhau và dán nhãn mỗi mục với một số tương ứng với nội dung của nhựa. Những con số sẽ giúp bạn lựa chọn bao bì có thể tái sử dụng một cách an toàn. Hội đồng Hóa học Mỹ khuyến cáo rằng bạn nên rửa tất cả các chai nhựa loại dùng nhiều lần bằng nước xà phòng nóng trước khi sử dụng lại.  

Các loại chai, hộp nhựa (PET hay PETE) được đánh dấu số 1

Chai polyethylene terephthalate (PET hay PETE) là dụng cụ phổ biến nhất được sử dụng để chứa nước ngọt, nước trái cây, bơ đậu phộng, sốt salad, sốt cà chua và nước. Bạn nên lưu ý vì nhiều chai hộp nhựa PET khó để làm sạch và có thể thấm hóa chất nội tiết, có thể bị vỡ khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Hầu hết các nhà sản xuất đều muốn người tiêu dùng sử dụng chai một lần. Vì vậy, chúng ta cần thêm nhiều nghiên cứu để xác định liệu người tiêu dùng có thể tái sử dụng một cách an toàn chai sau một thời gian sử dụng.

Nhựa HDPE có ký hiệu số 2

Chai nhựa đục, thường được dùng đựng sữa, nước trái cây, bột giặt, sữa chua và bơ thực vật, thuộc loại nhựa có polyethylene mật độ cao (HDPE). Hội đồng Hóa học Mỹ đồng ý rằng việc sử dụng lại các chai lọ này sau khi đã dùng hết dung dịch bên trong là an toàn. Cho đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu chỉ ra rằng loại nhựa này có chứa chất hóa học gây ngăn chặn hormone hoặc bất kỳ chất nào có thể gây ung thư.

Nhựa polyethylene mật độ thấp LDPE với ký hiệu số 4

Bạn sẽ thường xuyên thấy nhựa polyethylene mật độ thấp (LDPE) trong bao bì giấy gói bánh mì và thực phẩm đông lạnh, nhựa bọc bảo quản thực phẩm, túi và túi rác. Loại nhựa này an toàn để tái sử dụng bởi nhiều lý do. Hãy xem xét mục đích ban đầu của bao bì trước khi sử dụng nó để bảo vệ hoặc chứa thực phẩm. Các sản phẩm nhựa này thường mỏng và có trọng lượng nhẹ hơn so với các loại nhựa khác, vì thế nó có thể tan chảy hoặc phát ra các hóa chất độc hại nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao, bao gồm cả nhiệt độ của lò vi sóng.

Nhựa polypropylene PP có ký hiệu số 5

Các nhà sản xuất sử dụng nhựa polypropylene (PP) cho đồ chơi, bình sữa, ống hút, bình đựng xi-rô, hộp sữa chua, hộp bơ thực vật… . Các nghiên cứu hiện tại không cho thấy bất kỳ bằng chứng nào cho rằng loại nhựa này có chứa chất độc hại.

Hãy nhớ rằng dù nhựa định hình pet hay nhựa nào cũng phải cẩn trọng khi đựng thực phẩm nhé.

BÀI KHÁC
Làm thế nào khi hộp nhựa thực phẩm bị ố vàng?
20 /08/2018

Làm thế nào khi hộp nhựa thực phẩm bị ố vàng?

Các biện pháp tẩy rửa khác không làm cho hộp nhựa trắng hơn mà lại độc hại, trong khi đó nếu chúng ta mạnh tay hoàn toàn có thể khiến cho hộp nhựa bị trầy xước và vi khuẩn bám vào đó, gây nguy hiểm đến sức khỏe khi sử dụng sau đó. Vậy bạn phải làm thế nào?  
Bạn lựa chọn khay nhựa đựng đá đúng cách chưa?
20 /08/2018

Bạn lựa chọn khay nhựa đựng đá đúng cách chưa?

Những khay nhựa dùng trong tủ lạnh để làm đá rất quen thuộc với người Việt, bởi lẽ nước đá là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của một đất nước nhiệt đới. Khay nhựa đá này cũng rất đa dạng, do đó việc chọn và sử dụng thế nào cho phù hợp lại không hề đơn giản đâu nhé.  
Liệu khay nhựa trồng rau sạch có thực sự an toàn?
17 /08/2018

Liệu khay nhựa trồng rau sạch có thực sự an toàn?

Những chiếc khay nhựa dùng để trồng rau sạch hiện nay rất phổ biến trên thị trường, nhất là khi tình trạng rau ăn bị nhiều vấn đề kém an toàn. Ai cũng muốn có thể tự cung cấp rau cho gia đình để an toàn hơn.  
Cảnh báo nguy cơ nhựa dùng 1 lần đựng thực phẩm
17 /08/2018

Cảnh báo nguy cơ nhựa dùng 1 lần đựng thực phẩm

Ở nước ta thị trường đồ nhựa dùng một lần đang hết sức sôi động, đồ nhựa dùng một lần cũng ngày càng được ưa chuộng bởi vì nó quá ư tiện dụng.  
Theo bạn nhựa định hình ảnh hưởng thế nào đến môi trường?
17 /08/2018

Theo bạn nhựa định hình ảnh hưởng thế nào đến môi trường?

Có lẽ đã không ít lần chúng ta nghe đến những cảnh báo về sự độc hại của các loại đồ nhựa, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động đến môi trường tự nhiên một cách nhất định. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.  
Làm sao để thổi bay dầu mỡ trên hộp nhựa đựng thức ăn?
16 /08/2018

Làm sao để thổi bay dầu mỡ trên hộp nhựa đựng thức ăn?

Tình trạng dầu mỡ bám dai và không thể loại bỏ có thể nói chính là một vấn đề khó chịu nhất cho người sử dụng đồ nhựa hiện nay. Vậy phương pháp nào có thể xử lý 'nỗi ám ảnh' này cho chúng ta một cách tốt nhất? Hãy để Napaco giúp bạn?