[Tin tức]

TIN TỨC

Hộp nhựa liệu có nên tái sử dụng hay không – Hãy cùng Napaco tìm hiểu?

16/05/2018
Trong suốt 100 năm qua, bao bì nhựa đã dùng để thay thế những vật dụng dùng để chứa đựng như thủy tinh, lon thiếc và thùng gỗ trong một thời gian dài. Nhựa xuất hiện trong vận chuyển, bếp và bao bì thực phẩm vì nó có độ bền cao, trọng lượng nhẹ và tương đối dễ tái chế. Các tổ chức quốc tế đã phân loại nhựa thành các loại khác nhau và dán nhãn mỗi mục với một số tương ứng với nội dung của nhựa. Những con số sẽ giúp bạn lựa chọn bao bì có thể tái sử dụng một cách an toàn. Hội đồng Hóa học Mỹ khuyến cáo rằng bạn nên rửa tất cả các chai nhựa loại dùng nhiều lần bằng nước xà phòng nóng trước khi sử dụng lại.  

Các loại chai, hộp nhựa (PET hay PETE) được đánh dấu số 1

Chai polyethylene terephthalate (PET hay PETE) là dụng cụ phổ biến nhất được sử dụng để chứa nước ngọt, nước trái cây, bơ đậu phộng, sốt salad, sốt cà chua và nước. Bạn nên lưu ý vì nhiều chai hộp nhựa PET khó để làm sạch và có thể thấm hóa chất nội tiết, có thể bị vỡ khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Hầu hết các nhà sản xuất đều muốn người tiêu dùng sử dụng chai một lần. Vì vậy, chúng ta cần thêm nhiều nghiên cứu để xác định liệu người tiêu dùng có thể tái sử dụng một cách an toàn chai sau một thời gian sử dụng.

Nhựa HDPE có ký hiệu số 2

Chai nhựa đục, thường được dùng đựng sữa, nước trái cây, bột giặt, sữa chua và bơ thực vật, thuộc loại nhựa có polyethylene mật độ cao (HDPE). Hội đồng Hóa học Mỹ đồng ý rằng việc sử dụng lại các chai lọ này sau khi đã dùng hết dung dịch bên trong là an toàn. Cho đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu chỉ ra rằng loại nhựa này có chứa chất hóa học gây ngăn chặn hormone hoặc bất kỳ chất nào có thể gây ung thư.

Nhựa polyethylene mật độ thấp LDPE với ký hiệu số 4

Bạn sẽ thường xuyên thấy nhựa polyethylene mật độ thấp (LDPE) trong bao bì giấy gói bánh mì và thực phẩm đông lạnh, nhựa bọc bảo quản thực phẩm, túi và túi rác. Loại nhựa này an toàn để tái sử dụng bởi nhiều lý do. Hãy xem xét mục đích ban đầu của bao bì trước khi sử dụng nó để bảo vệ hoặc chứa thực phẩm. Các sản phẩm nhựa này thường mỏng và có trọng lượng nhẹ hơn so với các loại nhựa khác, vì thế nó có thể tan chảy hoặc phát ra các hóa chất độc hại nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao, bao gồm cả nhiệt độ của lò vi sóng.

Nhựa polypropylene PP có ký hiệu số 5

Các nhà sản xuất sử dụng nhựa polypropylene (PP) cho đồ chơi, bình sữa, ống hút, bình đựng xi-rô, hộp sữa chua, hộp bơ thực vật… . Các nghiên cứu hiện tại không cho thấy bất kỳ bằng chứng nào cho rằng loại nhựa này có chứa chất độc hại.

Hãy nhớ rằng dù nhựa định hình pet hay nhựa nào cũng phải cẩn trọng khi đựng thực phẩm nhé.

BÀI KHÁC
Napaco hướng dẫn nhận biết nhựa độc hại
12 /10/2018

Napaco hướng dẫn nhận biết nhựa độc hại

Muốn nhận biết nhựa có tính độc hay không, hãy dùng kéo cắt một miếng túi đựng thực phẩm cho vào lửa và quan sát. Quan sát như thế nào thì hãy cùng Napaco tìm hiểu nhé.  
Sử dụng nhựa an toàn bạn cũng cần phải lưu ý
12 /10/2018

Sử dụng nhựa an toàn bạn cũng cần phải lưu ý

Dù nhựa bạn đang dùng là loại nhựa an toàn thế nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì chắc chắn nó sẽ tiềm ẩn những nguy cơ.  
Các nguyên liệu dùng để định hình hút chân không là gì?
11 /10/2018

Các nguyên liệu dùng để định hình hút chân không là gì?

Nguyên liệu dùng để định hình nhiệt thường là nhựa tái chề và nhựa nguyên sinh hoặc trộn hai loại với nhau.  
Hãy ngưng sử dụng túi bóng – Lời kêu gọi và cảnh tỉnh
11 /10/2018

Hãy ngưng sử dụng túi bóng – Lời kêu gọi và cảnh tỉnh

Khi ở môi trường tự nhiên một túi nilon phải mất 200 đến 500 năm mới phân hủy gây nên hiện tượng ô nhiễm nặng nề khiến trái đất càng ngày càng mất đi màu xanh và sự hiền hòa vốn có.  
Bao bì nhựa định đình - Thông tin chung
10 /10/2018

Bao bì nhựa định đình - Thông tin chung

Riêng về bao bì mềm, các loại bao bì màng mỏng nhiều lớp, bao gói mì ăn liền, bánh kẹo, sữa, chè, cà phê, mì chính, các loại thực phẩm và hải sảnđông lạnh chế biến phát triển rất nhanh. 
Nhựa và ứng dụng nhựa trong cuộc sống
9 /10/2018

Nhựa và ứng dụng nhựa trong cuộc sống

Nhựa ứng dụng có thể được tìm thấy trong hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày do tính linh hoạt của chúng ta.