[Tin tức]

TIN TỨC

Hộp nhựa liệu có nên tái sử dụng hay không – Hãy cùng Napaco tìm hiểu?

16/05/2018
Trong suốt 100 năm qua, bao bì nhựa đã dùng để thay thế những vật dụng dùng để chứa đựng như thủy tinh, lon thiếc và thùng gỗ trong một thời gian dài. Nhựa xuất hiện trong vận chuyển, bếp và bao bì thực phẩm vì nó có độ bền cao, trọng lượng nhẹ và tương đối dễ tái chế. Các tổ chức quốc tế đã phân loại nhựa thành các loại khác nhau và dán nhãn mỗi mục với một số tương ứng với nội dung của nhựa. Những con số sẽ giúp bạn lựa chọn bao bì có thể tái sử dụng một cách an toàn. Hội đồng Hóa học Mỹ khuyến cáo rằng bạn nên rửa tất cả các chai nhựa loại dùng nhiều lần bằng nước xà phòng nóng trước khi sử dụng lại.  

Các loại chai, hộp nhựa (PET hay PETE) được đánh dấu số 1

Chai polyethylene terephthalate (PET hay PETE) là dụng cụ phổ biến nhất được sử dụng để chứa nước ngọt, nước trái cây, bơ đậu phộng, sốt salad, sốt cà chua và nước. Bạn nên lưu ý vì nhiều chai hộp nhựa PET khó để làm sạch và có thể thấm hóa chất nội tiết, có thể bị vỡ khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Hầu hết các nhà sản xuất đều muốn người tiêu dùng sử dụng chai một lần. Vì vậy, chúng ta cần thêm nhiều nghiên cứu để xác định liệu người tiêu dùng có thể tái sử dụng một cách an toàn chai sau một thời gian sử dụng.

Nhựa HDPE có ký hiệu số 2

Chai nhựa đục, thường được dùng đựng sữa, nước trái cây, bột giặt, sữa chua và bơ thực vật, thuộc loại nhựa có polyethylene mật độ cao (HDPE). Hội đồng Hóa học Mỹ đồng ý rằng việc sử dụng lại các chai lọ này sau khi đã dùng hết dung dịch bên trong là an toàn. Cho đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu chỉ ra rằng loại nhựa này có chứa chất hóa học gây ngăn chặn hormone hoặc bất kỳ chất nào có thể gây ung thư.

Nhựa polyethylene mật độ thấp LDPE với ký hiệu số 4

Bạn sẽ thường xuyên thấy nhựa polyethylene mật độ thấp (LDPE) trong bao bì giấy gói bánh mì và thực phẩm đông lạnh, nhựa bọc bảo quản thực phẩm, túi và túi rác. Loại nhựa này an toàn để tái sử dụng bởi nhiều lý do. Hãy xem xét mục đích ban đầu của bao bì trước khi sử dụng nó để bảo vệ hoặc chứa thực phẩm. Các sản phẩm nhựa này thường mỏng và có trọng lượng nhẹ hơn so với các loại nhựa khác, vì thế nó có thể tan chảy hoặc phát ra các hóa chất độc hại nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao, bao gồm cả nhiệt độ của lò vi sóng.

Nhựa polypropylene PP có ký hiệu số 5

Các nhà sản xuất sử dụng nhựa polypropylene (PP) cho đồ chơi, bình sữa, ống hút, bình đựng xi-rô, hộp sữa chua, hộp bơ thực vật… . Các nghiên cứu hiện tại không cho thấy bất kỳ bằng chứng nào cho rằng loại nhựa này có chứa chất độc hại.

Hãy nhớ rằng dù nhựa định hình pet hay nhựa nào cũng phải cẩn trọng khi đựng thực phẩm nhé.

BÀI KHÁC
Tiện ích khi sử dụng hộp nhựa pet đựng trái cây
22 /01/2019

Tiện ích khi sử dụng hộp nhựa pet đựng trái cây

Hộp nhựa đựng hoa quả trái cây với ưu điểm tiện lợi và giá thành thấp, mà bảo quản trái cây được tươi ngon lâu hơn đến 3 ngày so với điều kiện không có hộp nhựa.  
Địa chỉ tìm mua hộp nhựa định hình
22 /01/2019

Địa chỉ tìm mua hộp nhựa định hình

Hiện nay ở nhiều nước, đặc biệt là các nước tiên tiến, người ta luôn cảnh giác và sử dụng rất thận trọng các loại bao bì như hộp xốp, túi ni-lông, chai, can nhựa, đầu núm vú, bình sữa trẻ con... Bởi lẽ, nếu dùng không đúng cách, chúng có thể gây tác hại cho sức khỏe. Đồng thời cần chọn mua tại các đơn vị có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để tránh sử dụng hộp nhựa tái chế.  
Địa chỉ uy tín nhất cung cấp sản phẩm hộp nhựa trong
18 /01/2019

Địa chỉ uy tín nhất cung cấp sản phẩm hộp nhựa trong

Quá nhiều nơi cung cấp sản phẩm khiến thị trường “loạn”. Tìm đâu một địa chỉ cung cấp hộp nhựa pét, hộp nhựa đựng hoa quả uy tín không dễ.  
Ở đâu bán hộp nhựa trong giá rẻ
18 /01/2019

Ở đâu bán hộp nhựa trong giá rẻ

Hộp nhựa trong suốt phổ biến, càng ngày càng được ưa chuộng. Hộp nhựa trong được sản xuất theo từng ứng dụng khác với quy cách phù hợp nhằm tối đa hóa khả năng bảo vệ sản phẩm và giảm thiểu kích thước hợp lý của hộp nhựa giúp sản phẩm gọn trong quá trình trưng bày hay vận chuyển.  
Có nên đựng dâu tây trong hộp nhựa?
17 /01/2019

Có nên đựng dâu tây trong hộp nhựa?

Bởi dễ dập nát nên dâu tây cần được bảo quản kỹ càng. Túi bóng hay hộp nhựa? Napaco sẽ đem đến cho bạn câu trả lời.  
Bạn biết gì về phương pháp gia công nhựa?
17 /01/2019

Bạn biết gì về phương pháp gia công nhựa?

Với sự đa dạng về chủng loại hình dáng và kích thước các sản phẩm nhựa trên thị trường. Tất cả các sản phẩm nhựa hiện nay hầu như đều được sản xuất trên 3 phương pháp gia công nhựa cơ bản là hút chân không, nhựa ép phun và bế dán định hình. Bạn có muốn tìm hiểu về các phương pháp này?