[Tin tức]

TIN TỨC

Hộp nhựa liệu có nên tái sử dụng hay không – Hãy cùng Napaco tìm hiểu?

16/05/2018
Trong suốt 100 năm qua, bao bì nhựa đã dùng để thay thế những vật dụng dùng để chứa đựng như thủy tinh, lon thiếc và thùng gỗ trong một thời gian dài. Nhựa xuất hiện trong vận chuyển, bếp và bao bì thực phẩm vì nó có độ bền cao, trọng lượng nhẹ và tương đối dễ tái chế. Các tổ chức quốc tế đã phân loại nhựa thành các loại khác nhau và dán nhãn mỗi mục với một số tương ứng với nội dung của nhựa. Những con số sẽ giúp bạn lựa chọn bao bì có thể tái sử dụng một cách an toàn. Hội đồng Hóa học Mỹ khuyến cáo rằng bạn nên rửa tất cả các chai nhựa loại dùng nhiều lần bằng nước xà phòng nóng trước khi sử dụng lại.  

Các loại chai, hộp nhựa (PET hay PETE) được đánh dấu số 1

Chai polyethylene terephthalate (PET hay PETE) là dụng cụ phổ biến nhất được sử dụng để chứa nước ngọt, nước trái cây, bơ đậu phộng, sốt salad, sốt cà chua và nước. Bạn nên lưu ý vì nhiều chai hộp nhựa PET khó để làm sạch và có thể thấm hóa chất nội tiết, có thể bị vỡ khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Hầu hết các nhà sản xuất đều muốn người tiêu dùng sử dụng chai một lần. Vì vậy, chúng ta cần thêm nhiều nghiên cứu để xác định liệu người tiêu dùng có thể tái sử dụng một cách an toàn chai sau một thời gian sử dụng.

Nhựa HDPE có ký hiệu số 2

Chai nhựa đục, thường được dùng đựng sữa, nước trái cây, bột giặt, sữa chua và bơ thực vật, thuộc loại nhựa có polyethylene mật độ cao (HDPE). Hội đồng Hóa học Mỹ đồng ý rằng việc sử dụng lại các chai lọ này sau khi đã dùng hết dung dịch bên trong là an toàn. Cho đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu chỉ ra rằng loại nhựa này có chứa chất hóa học gây ngăn chặn hormone hoặc bất kỳ chất nào có thể gây ung thư.

Nhựa polyethylene mật độ thấp LDPE với ký hiệu số 4

Bạn sẽ thường xuyên thấy nhựa polyethylene mật độ thấp (LDPE) trong bao bì giấy gói bánh mì và thực phẩm đông lạnh, nhựa bọc bảo quản thực phẩm, túi và túi rác. Loại nhựa này an toàn để tái sử dụng bởi nhiều lý do. Hãy xem xét mục đích ban đầu của bao bì trước khi sử dụng nó để bảo vệ hoặc chứa thực phẩm. Các sản phẩm nhựa này thường mỏng và có trọng lượng nhẹ hơn so với các loại nhựa khác, vì thế nó có thể tan chảy hoặc phát ra các hóa chất độc hại nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao, bao gồm cả nhiệt độ của lò vi sóng.

Nhựa polypropylene PP có ký hiệu số 5

Các nhà sản xuất sử dụng nhựa polypropylene (PP) cho đồ chơi, bình sữa, ống hút, bình đựng xi-rô, hộp sữa chua, hộp bơ thực vật… . Các nghiên cứu hiện tại không cho thấy bất kỳ bằng chứng nào cho rằng loại nhựa này có chứa chất độc hại.

Hãy nhớ rằng dù nhựa định hình pet hay nhựa nào cũng phải cẩn trọng khi đựng thực phẩm nhé.

BÀI KHÁC
Napaco cung cấp hộp nhựa đựng thực phẩm giá tốt
22 /05/2018

Napaco cung cấp hộp nhựa đựng thực phẩm giá tốt

Napaco chúng tôi chuyên sản xuất, cung cấp các loại hộp nhựa pet chuyên dùng trong thực phẩm như: khay nhự hộp đựng trái cây, hộp nhựa sử dụng một lần , hôp nhựa có nắp, vỉ đựng trứng…Các sản phẩm hộp nhựa pet của chúng tôi đểu được thiết kế với mẫu mã đa dạng, kích thước phong phú, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm giúp bạn dễ dạng đựng thực phẩm của mình.  
Khay nhựa pet có thể tái sử dụng không? Và tái sử dụng như thế nào?
22 /05/2018

Khay nhựa pet có thể tái sử dụng không? Và tái sử dụng như thế nào?

Hòa chung với tốc độ phát triển đó không ít sản phẩm ra đời để phục vụ nhu cầu vô cùng cấp thiết của con người. Một trong những sản phẩm phổ biến và vô cùng tiện ích hiện nay đó là khay nhựa, và đặc biệt là khay nhựa Pet.  
Napaco chia sẻ mẹo bảo quản trứng mùa hè
21 /05/2018

Napaco chia sẻ mẹo bảo quản trứng mùa hè

Cách đặt để trứng gà đúng vào trong tủ lạnh là để trứng gà mua về vào trong tủ lạnh, hơn nữa không được để lung tung, nhất định phải để đầu to hướng lên trên, đầu nhỏ hướng xuống dưới.  
Thải độc mùa hè với 5 loại trái cây cực tốt
21 /05/2018

Thải độc mùa hè với 5 loại trái cây cực tốt

Mùa hè nắng nóng, cơ thể thường xuyên cảm thấy khô, nóng và háo nước. Để tránh được tình trạng này, trái cây là lựa chọn tốt nhất.  
Lưu ý không thể không biết khi sử dụng đồ nhựa?
16 /05/2018

Lưu ý không thể không biết khi sử dụng đồ nhựa?

Hiện trên thị trường có nhiều đồ nhựa đựng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, được sản xuất thủ công, không qua kiểm định. Đây có thể là mối nguy hiểm đối với sức khỏe người tiêu dùng do sản xuất kém vệ sinh, sử dụng nhựa tái chế với nhiều chất phụ gia, chất tạo màu độc hại.  
Tủ đông chọn loại hộp nhựa nào mới an toàn?
15 /05/2018

Tủ đông chọn loại hộp nhựa nào mới an toàn?

Hiện nay, tất cả chúng ta đều quen với việc sử dụng các loại hộp nhựa để bảo quản thực phẩm trong tủ đông hay tủ lạnh. Thế nhưng các loại sản phẩm nhựa luôn được cảnh báo về vấn đề an toàn cho thực phẩm, vậy chúng ta cần sử dụng hộp nhựa thế nào để an toàn trong môi trường lạnh như tủ đông?