[Tin tức]

TIN TỨC

Phát minh vĩ đại: Chống rác thải bằng vỏ "chai" nước ăn được

09/07/2018
Để giải quyết vấn nạn gia tăng rác thải nhựa khắp thế giới, một nhóm nhà thiết kế đã sáng chế ra một loại "chai" đựng nước có thể ăn được từ tảo. Quá sức tưởng tượng và quá tuyệt vời cho trái đất nếu phát minh này được nhân rộng  

'Chai" nước trong tương lai mang tên Ooho

"Chai" đựng nước đặc biệt trên thực chất là các quả cầu tảo ăn được có tên gọi là Ooho. Những “chai nước” đáng yêu này  có thể được sản xuất với các kích cỡ khác nhau, giúp bảo vệ chất lỏng bên trong một cách hợp vệ sinh và có giá thành rất rẻ, chỉ 0,02 USD/chiếc.

"Chai" đựng nước Ooho là một lớp màng kép sử dụng chiết xuất từ tảo nâu ăn được là phát minh vĩ đại đã được chọn trao thưởng tại cuộc thi thiết kế Lexus Design Award thường niên lần thứ 2 ở Mỹ năm 2014.

Theo tìm hiểu của Napaco – công ty sản xuất hộp nhựa pet được biết: Quả cầu Ooho là một lớp màng gelatin kép được sản xuất từ canxi clorua và natri alginate, trích lấy trong tảo nâu. Quả cầu xinh đẹp và dễ thương ấy được tạo ra nhờ sử dụng kỹ thuật biến chất lỏng thành dạng gel bằng cách thêm một keo hóa ăn được và không hề độc hại. Và các nhãn mác trên quả cầu cũng có thể ăn được nếu được sản xuất từ gạo.

Nhược điểm chưa khắc phục được của Ooho có 1 điểm trừ khá lớn đó là chúng sẽ không thể được đặt trong túi hay túi xách của chúng ta bởi chúng có thể dễ dàng bị vỡ nên khá bất tiện. Theo tìm hiểu thì được biết chi phí để tạo ra 1 khối Ooho chỉ mất khoảng 433.000đ.

Giá trị tuyệt vời mà Ooho mang lại sẽ khiến trái đất của chúng ta sạch hơn, khỏe hơn.

Hiện nay, Skipping Rocks Lab đã được Liên Minh Châu Âu duyệt 1 khoản trợ cấp lớn cho việc nghiên cứu, phát triển dự án tuyệt vời này. Hy vọng rằng, Ooho có thể tạo được sản xuất đại trà, rộng rãi với mức chi phí thấp để thay thế hoàn toàn cho các chai nước bằng nhựa đinh hình hiện nay.

 

BÀI KHÁC
Cách kiểm tra và nhận biết trứng
21 /09/2018

Cách kiểm tra và nhận biết trứng

Nếu trứng chìm nhưng đứng thẳng thì tức là nó vẫn còn tốt, nhưng bạn nên ăn ngay bởi vì nó sẽ sớm bị thối. Nếu trứng nổi thì hãy vứt nó đi.  
Quả tốt cho bé lúc ăn dặm và cách bảo quản
21 /09/2018

Quả tốt cho bé lúc ăn dặm và cách bảo quản

Độ tuổi ăn dặm, các loại thức ăn, rau củ quả, trái cây tự nhiên luôn được các mẹ nghiên cứu kỹ và lên thực đơn chu toàn nhất. Vậy đâu là loại quả tốt cho bé thời kỳ ăn dặm và cách bảo quản loại quả ấy ra sao.  
Hướng dẫn sử dụng hộp nhựa pet
20 /09/2018

Hướng dẫn sử dụng hộp nhựa pet

Khi dùng đồ nhựa pet hay nhựa thường (không chịu nhiệt) bạn cần lưu ý không nên đựng đồ ăn nóng khi bảo quản, bởi khi bảo quản đồ ăn nóng hàm lượng monostyren (một chất độc) trong nhựa sẽ giải phóng ra và ngấm vào thức ăn.
Tham khảo các loại hộp bảo quản trứng
19 /09/2018

Tham khảo các loại hộp bảo quản trứng

Có những loại hộp nào giúp bảo quản trứng tốt hơn? Bạn đã sử dụng loại nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi.  
Mách bạn cách bảo quản hoa quả nhập khẩu tại nhà
18 /09/2018

Mách bạn cách bảo quản hoa quả nhập khẩu tại nhà

Nên mua hoa quả tươi có hạn sử dụng mới và bảo quản đúng cách bằng các hộp nhựa Pet.  
Tìm mua khay nhựa đựng bánh kẹo ở đâu?
17 /09/2018

Tìm mua khay nhựa đựng bánh kẹo ở đâu?

Napaco từ lâu đã là là một trong những đơn vị hàng đầu thị trường chuyên cung cấp những sản phẩm khay nhựa, hộp nhựa đựng thực phẩm chất lượng. Những khay nhựa đựng bánh kẹo mà Napaco cung cấp đảm bảo chất lượng vượt trội được làm từ chất liệu nhựa tốt đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe của người tiêu dùng.