Bạn có biết trong nấm chứa tới 18 axit amin Vitamin B, vitamin D, mà nhiều loại rau khác không thể có được, có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe của chúng ta.
Trong nấm chứa chất kháng sinh rất mạnh là polysaccharides. Do đó, nấm có tác dụng kháng virus, có lợi cho người mắc ung thư, nhiễm phóng xạ, chống lõa hóa, hạ đường huyết, bảo vệ tim mạch, giải độc và bảo vệ gan.
Với nấm tươi bảo quản ra sao?
- Màu sắc phải tươi, không bị dập nát, mùi thơm tự nhiên. Không mua nấm mà chóp có nếp nhăn hay thâm đen. Mua loại nấm có lớp tơ mỏng bọc trên chóp nấm.
- Cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều. Nếu nấm đã nở thành lá thì các tia phải đều, đẹp và khô ráo.
- Nếu cắt đầu nấm có dịch trắng chảy ra cẩn thận nấm có độc tố.
- Nên dùng trong mười hai giờ sau khi thu hái. Để bảo quản nấm tươi lâu mà không bị mất chất bạn nên cắt rễ, nhúng nấm vào nước sôi trong 1-2 phút rồi rửa lại nước lạnh.
- Cho nấm vào chậu, đổ ngập nước cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ bảo quản được 3-4 ngày.
Bạn có thể sử dụng hộp đựng thực phẩm chuyên để đựng nấm như các hộp đựng nấm do công ty
Napaco Việt Nam sản xuất. Tham khảo các mẫu hộp tại trang napaco.com.vn.
Được coi là một trong những loại thực phẩm cực tốt nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của gia đình. Nhưng bạn cũng nên hiểu rõ về cách bảo quản chúng nhé.