[Tin tức]

TIN TỨC

Bạn đã nắm rõ quy tắc bảo quản thực phẩm?

16/07/2018
Có rất nhiều loại túi nilon, chúng được làm ra để dùng cho nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống. Lẽ đương nhiên, bạn không nên dùng các loại túi ni lông đựng quần áo để đựng thức ăn, thực phẩm cần tích trữ hàng ngày.

Bởi vì được sản xuất từ các nguyên liệu khác nhau, và không phải loại túi nilon nào cũng an toàn cho sức khoẻ của bạn đâu nhé. Nếu đã là túi đựng thực phẩm thì nên sử dụng loại túi đã được kiểm định rõ ràng.

Cuộc sống phát triển, thực phẩm hàng ngày cũng có nhiều loại, với cách bảo quản riêng để luôn giữ được dinh dưỡng và tránh hư hỏng. Nếu là thức ăn đã nấu chín bạn cần cho vào những túi nilong bảo quản thực phẩm an toàn. Thế nhưng các chuyên gia khuyên tốt nhất là nên sử dụng hộp nhựa định hình hoặc hộp thủy tinh nhé.

Bảo quản thức ăn chín

Lời khuyên : Nhiệt độ lý tưởng ở ngăn mát nên là 4-5 độ C trở xuống và ngăn đá thì nên để dưới 0 độ C

Cách thông thường để bảo quản thức ăn đã nấu chín là trữ lạnh trong ngăn đông của tủ lạnh và luôn có một những quy tắc chung mà bạn cần biết trước khi cho vào tủ lạnh:

- Hãy đảm bảo toàn bộ thức ăn đã nguội hẳn, bởi đồ ăn còn nóng sẽ bị biến chất và dễ đóng đá cứng khi gặp nhiệt độ thấp. Với cách loại súp, canh riêu... chỉ nên dùng trong ngày và phải nấu lại khi sử dụng. Cách đơn giản là sử dụng các loại túi nilon cuộn để bọc chúng lại

- Cần bọc riêng mỗi loại thức ăn đã nấu chín vào những chiếc túi nilon riêng biệt. Quy tắc này giúp giữ được mùi vị thức ăn lâu hơn và không bị lây mùi từ các loại thức ăn khác.

- Các loại thức ăn có pha chế gia vị ( các món canh ), hặc sử dụng dầu ăn... nên bảo quản trong ngăn đông - nơi có nhiệt độ rất thấp để đảm bảo chúng không bị hư hỏng. Giò chả, nem chua cũng là thực phẩm rất dễ bị hỏng, ôi thiu nếu không được giữ trong môi trường đông lạnh và cần phải luộc lại nếu để quá 72 giờ.

- Các thực phẩm nông sản như lạc, vừng, hạt sen... hay các món chiên, rang... không dùng dầu ăn chỉ nên để trong ngăn làm mát ( không để ngăn đông ) và có thể bảo quản trong thời gian lâu dài

Trên thực tế có nhiều loại nhựa an toàn nhưng chỉ dùng một lần như nhựa định hình. Đừng tiết kiệm hay lạm dụng mà có hại cho sức khỏe bạn nhé.

 

BÀI KHÁC
Nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm đế đen nắp trong chất liệu PP, PS hay PET
19 /11/2019

Nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm đế đen nắp trong chất liệu PP, PS hay PET

Hiện nay khi đến bất kỳ một nhà hàng thức ăn nhanh, hay cửa hàng bình dân nào đều có thể dễ dàng bắt gặp các loại hộp nhựa đế đen nắp trong dùng để đựng thực phẩm rất tiện lợi vệ sạch sẽ . 
Tìm hiểu những ưu điểm của hộp nhựa tròn đen PP
18 /11/2019

Tìm hiểu những ưu điểm của hộp nhựa tròn đen PP

Điểm danh những ưu điểm mà hộp nhựa đựng cơm 4 ngăn mang lại
16 /11/2019

Điểm danh những ưu điểm mà hộp nhựa đựng cơm 4 ngăn mang lại

Hiện nay xu hướng kinh doanh thức ăn, cơm văn phòng online ngày càng thịnh hành bởi mức độ sử dụng internet của giới trẻ rất lớn và cũng là đối tượng khách hàng có nhu cầu nhiều nhất. 
Kiến thức: Nhựa PET hoàn toàn có thể tái chế
13 /11/2019

Kiến thức: Nhựa PET hoàn toàn có thể tái chế

Tìm hiểu: Quy trình sản xuất chai nhựa Pet
12 /11/2019

Tìm hiểu: Quy trình sản xuất chai nhựa Pet

Tìm hiểu về nhựa Pet và quy trình sản xuất chai - hộp nhựa Pet. Hãy cùng Napaco tìm hiểu rõ hơn về cách thức chai nhựa được sản xuất và đến tay người tiêu dùng. 
Bao bì plastic là gì. Ứng Dụng của bao bì plastic trong cuộc sống.
10 /11/2019

Bao bì plastic là gì. Ứng Dụng của bao bì plastic trong cuộc sống.

Plastic  là một thứ cần thiết trong thương mại, chúng ta có thể thấy hầu hết các hình thức kinh doanh đều sử dụng túi nhựa làm phương tiện mang hàng tạp hóa, đặc biệt là trong các trung tâm mua sắm.