[Tin tức]

TIN TỨC

Bạn lựa chọn khay nhựa đựng đá đúng cách chưa?

20/08/2018
Những khay nhựa dùng trong tủ lạnh để làm đá rất quen thuộc với người Việt, bởi lẽ nước đá là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của một đất nước nhiệt đới. Khay nhựa đá này cũng rất đa dạng, do đó việc chọn và sử dụng thế nào cho phù hợp lại không hề đơn giản đâu nhé.  

Hãy cùng Napaco - công ty sản xuất khay nhựa định hình đi tìm hiểu vấn đề này nhé:

Đặc điểm của các khay nhựa đá tủ lạnh

- Tiện dụng, nhẹ nhàng: so với các khuôn nhôm hay inox trước kia, khay nhựa đá tủ lạnh rất nhẹ nhàng, được thiết kế tiện dụng hơn, ta có thể tạo ra nhiều viên đá nhỏ lớn hay có hình thù khác nhau chứ không như những khuôn inox chỉ có một vài kích cỡ.

- Đa dạng, nhiều mẫu mã: trên thị trường hiện nay để mua những khay nhựa đá tủ lạnh này hết sức đơn giản, dễ dàng với hàng loạt mẫu mã thiết kế. Nhiều kích thước, hình dạng khác nhau tạo nên những viên đá bắt mắt cho người sử dụng.

- Vừa túi tiền: mặc dù khá ưu việt, song các sản phẩm khay nhựa pet lại rất tiết kiệm về chi phí, đây cũng là một điểm khiến cho người tiêu dùng ưa chuộng những chiếc khay nhựa đá này nhiều hơn.

- An toàn với nhiệt độ: các khay nhựa đá tủ lạnh được làm từ nhựa nhiệt dẻo, do đó nó hoàn toàn an toàn dù ở nhiệt độ cao trên 100oC hay nhiệt độ thấp dưới 0oC.

- Giãn nở theo nhiệt độ: vì là nhựa nhiệt dẻo nên các khay này có thể giãn nở theo nhiệt độ, co lại khi gặp lạnh và nở ra khi gặp nhiệt độ cao.

- Dòn, dễ nứt, gãy: chính vì giãn nở theo nhiệt độ nên những chiếc khay nhựa đá tủ lạnh này cũng dễ bị dòn, gãy,… sau một thời gian sử dụng, co giãn liên tục và cũng chịu sực tác động khi chúng ta bẻ vặn khay trong quá trình lấy đá sử dụng.

Chọn và sử dụng các khay nhựa đá tủ lạnh bền lâu như thế nào?

Với những đặc điểm riêng của mình, khay nhựa đá tủ lạnh thường không có tuổi thọ sử dụng cao. Tuy nhiên nếu một chút tinh tế và khéo léo thì chúng ta hoàn toàn có thể chúng lâu hơn:

- Chọn khay nhựa đơn giản: do khay sẽ co lại tối đa khi trong tủ lạnh, do đó việc lấy đá ra khỏi khay cũng khá mất thời gian và khó khăn. Nhất là khi những chiếc khay càng có nhiều chi tiết nhỏ thì đá càng bám cứng, và việc vặn vẹo chiếc khay nhiều để lấy đá ra lâu dài sẽ khiến khay nứt gãy là điều hiển nhiên. Do đó để sử dụng khay nhựa bền hơn thì điều quan trọng nhất chính là hãy chọn những chiếc khay đơn giản, trơn láng sẽ giúp quá trình lấy đá ra dễ dàng hơn.

- Ngâm nước ấm khi vừa mua về: khi sử dụng khay nhựa đá tủ lạnh mới, ta nên ngâm nó một chút trong nước ấm để tăng độ giãn nở của khay, giúp nó thích nghi với việc giãn nở và làm giảm khả năng dòn gãy của khay sau này. Điều này cũng làm sạch khay hơn giúp chúng ta sử dụng an toàn hơn.

BÀI KHÁC
NHỰA ĐƯỢC TÁI SINH NHƯ THẾ NÀO?
4 /12/2019

NHỰA ĐƯỢC TÁI SINH NHƯ THẾ NÀO?

Nhiều người thắc mắc điều gì xảy ra với các bao bì nhựa khi chúng ta bỏ vào thùng rác và mang đến các trung tâm thu mua phế liệu hoặc chúng ta bỏ vào các thùng rác trong lớp học hay trong các văn phòng khắp thế giới.
Napaco - Cung cấp Hộp nhựa đựng bún và xôi giá rẻ
2 /12/2019

Napaco - Cung cấp Hộp nhựa đựng bún và xôi giá rẻ

Hộp nhựa đựng xôi và bún mà Napaco mang đến cho người bán hàng giải pháp đóng gói hiệu quả tiết kiệm về mặt kinh tế, bên cạnh đó lại mang lại tính tiện lợi khi sử dụng cùng giá trị hình ảnh sản phẩm tới tay khách hàng
Các phương pháp hạn chế nhất các chất độc hại từ nhựa vào cơ thể bạn
28 /11/2019

Các phương pháp hạn chế nhất các chất độc hại từ nhựa vào cơ thể bạn

Tại sao không nên hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa?
25 /11/2019

Tại sao không nên hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa?

Là một trong những vật dụng quen thuộc trong nhà bếp hiện nay thì nhiều người thắc mắc không biết tại sao không nên hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa?  
Nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm đế đen nắp trong chất liệu PP, PS hay PET
19 /11/2019

Nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm đế đen nắp trong chất liệu PP, PS hay PET

Hiện nay khi đến bất kỳ một nhà hàng thức ăn nhanh, hay cửa hàng bình dân nào đều có thể dễ dàng bắt gặp các loại hộp nhựa đế đen nắp trong dùng để đựng thực phẩm rất tiện lợi vệ sạch sẽ . 
Tìm hiểu những ưu điểm của hộp nhựa tròn đen PP
18 /11/2019

Tìm hiểu những ưu điểm của hộp nhựa tròn đen PP