[Tin tức]

TIN TỨC

Bao bì nhựa định đình - Thông tin chung

10/10/2018
Riêng về bao bì mềm, các loại bao bì màng mỏng nhiều lớp, bao gói mì ăn liền, bánh kẹo, sữa, chè, cà phê, mì chính, các loại thực phẩm và hải sảnđông lạnh chế biến phát triển rất nhanh. 

Sản lượng bao bì dạng sợi dệt đã tăng từ 300 triệu sản phẩm năm (năm 1997) lên đến 1 tỷ sản phẩm năm (năm 2002).

Sản phẩm bao bì của ngành nhựa Việt Nam gôm có:

- bao bì mềm đơn lớp và đa lớp.

- bao bì dạng sợi dệt (bao "xác rắn" PP).

- bao bì rỗng (chai lọ, thùng chứa, hộp nhựa định hình), sản xuất theo phương pháp thổi khuôn).

- bao bì dạng tấm, được định hình theo phương pháp chân không.

- bao bì thùng chứa (két bia, két nước ngọt,...), sản xuất theo phương pháp ép phun.

Riêng về bao bì mềm, các loại bao bì màng mỏng nhiều lớp, bao gói mì ăn liền, bánh kẹo, sữa, chè, cà phê, mì chính, các loại thực phẩm và hải sảnđông lạnh chế biến phát triển rất nhanh. Sản phẩm bao bì dạng túi siêu thị cũng phát triển nhanh vàđã bắt đầu tham gia xuất khẩu vào các thị trường khó tính như Nhật Bản, châu Úc, Châu Âu, châu Mỹ. Bao bì loại này do trong nước sản xuất đã đặc biệt tiến bộ về mặt màu sắc và in ấn. Việc nhập khẩu các loại bao bì này như trước đây đang được hạn chế dần và tiến tới chấm dứt. Từ các cơ sở nhỏ và vừa với doanh thu 1 - 2 triệu USD/ năm, một số công ty đã vươn lên thành các công ty có tầm cỡ với doanh số trên 30 triệu USD/ năm, như Công ty Bao bì Nhựa Tân Tiến, Liksin,.

Sản lượng bao bì dạng sợi dệt đã tăng từ 300 triệu sản phẩm năm (năm 1997) lên đến 1 tỷ sản phẩm năm (năm 2002). Bao bì loại này chủ yếu phục vụ các ngành như lương thực, thực phẩm, muối, hóa chất, phân bón, thứcăn gia súc,... Một số doanh nghiệp đầu ngànhđã đạt sản lượng 50 - 100 triệu bao/năm, nhiều doanh nghiệp đã xuất khẩu sản phẩm bao bì loại này.

Bao bì dạng rỗng cũng phát triển rất nhanh. Đặc biệt, sản phẩm chai PET có tốc độ tăng trưởng rất cao, sản lượng năm 2002 đạt gần 1 tỷ chai, tăng gấp 450 lần so với 8 năm trước. Có doanh nghiệp như Cty TNHH Nhựa Ngọc Nghĩa đã vươn lên đứng hàng thứ 3 Đông Nam Á. Napaco cũng là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về sản xuất bao bì hộp nhựa định hình.

 

BÀI KHÁC
Napaco chuyên sản xuất hộp nhựa định hình
30 /01/2019

Napaco chuyên sản xuất hộp nhựa định hình

Nguồn nguyên liệu chính mà Napacp gia công sản xuất đó là chất liệu nhựa PET với những ưu điểm và đặc tính riêng theo từng loại sản phẩm và có độ bền tốt, chất lượng cao.
Napaco bán vỉ nhựa đựng trứng an toàn
25 /01/2019

Napaco bán vỉ nhựa đựng trứng an toàn

Trứng gà, trứng vịt là loại thực phẩm được sử dụng và tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Trong trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp protein và nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe con người. Vậy bảo quản như nào để tươi lâu và giữ được chất dinh dưỡng nhất.  
Cuộc sống và ứng dụng tiện lợi của nhựa định hình
24 /01/2019

Cuộc sống và ứng dụng tiện lợi của nhựa định hình

Nhựa định hình được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực đóng gói bao bì như: Khay nhựa đựng thực phẩm, bánh kẹo,… Ngoài ra còn có thể sử dụng sản phẩm hộp định hình để đóng gói các linh kiện điện tử, mỹ phẩm,…  
Ngành đóng gói thực phẩm không thể thiếu nhựa định hình
24 /01/2019

Ngành đóng gói thực phẩm không thể thiếu nhựa định hình

Từ lâu nhựa định hình có vai trò rất lớn trong việc đóng gói bao bì thực phẩm. Nếu thiếu nó quả thực ngành công nghiệp đóng gói sẽ gặp không ít khó khăn.  
Hộp nhựa – Sự tiện lợi của việc bảo quản trái cây
23 /01/2019

Hộp nhựa – Sự tiện lợi của việc bảo quản trái cây

Bảo quản trái cây được lâu hơn: tăng đối lưu làm mát trái cây, giảm quá trình hô hấp do đó trái cây lâu chín hơn là những điều mà hộp nhựa định hình mang lại.
Tiện ích khi sử dụng hộp nhựa pet đựng trái cây
22 /01/2019

Tiện ích khi sử dụng hộp nhựa pet đựng trái cây

Hộp nhựa đựng hoa quả trái cây với ưu điểm tiện lợi và giá thành thấp, mà bảo quản trái cây được tươi ngon lâu hơn đến 3 ngày so với điều kiện không có hộp nhựa.