[Tin tức]

TIN TỨC

Bảo quản hoa quả khi vận chuyển dễ hay khó?

25/09/2017
Bạn muốn gửi hoa quả đi xa. Tuy nhiên vấn đề bảo quản trái cây trong khi vận chuyển dài ngày là một nhức nhối mà bạn phải giải quyết. Bạn vẫn chưa biết cách làm sao để hạn chế việc dập nát. Hãy cùng Napaco Việt Nam chia sẻ những cách vận chuyển tốt nhất nhé. 

Để đảm bảo độ tươi ngon, dinh dưỡng và vệ sinh nhất cho trái cây khi vận chuyển, theo Napaco được viết doanh nghiệp sẽ vận chuyển trái cây trong container lạnh hoặc xe tải lạnh với nhiệt độ phụ thuộc vào từng loại sản phẩm. Tuy nhiên thực tế số thương lái hiện nay vẫn sử dụng nước đá hoặc đá gel đóng gói chung với rau quả để bảo quản.

Đối với thanh long, sau khi lựa chọn những quả thanh màu đỏ tươi và đồng đều, tai trái màu xanh và cứng.  Thanh long được bao bằng bao polyetylen có đục 20 – 30 lỗ bằng kim và hàn kín bao. Sau đó vận chuyển thanh long trong điều kiện trời mát, tốt nhất trong những container lạnh 5°C và độ thông khí 20 – 25m3 / giờ.

Với xoài, sau khi thu hoạch, phân loại, rửa sạch rồi ngâm trong dung dịch CaCl2 hoặc Ca(NO3)2, nồng độ sử dụng 4 – 6%, vớt ra để khô ở điều kiện tự nhiên, sau đó đựng trong túi nilông kích thước 15 x 25 cm, có 20 lỗ thoát ẩm trên túi. Xoài hầu như sẽ được quản trong nhiệt độ tối ưu là 10,5 – 12,5oC. Thời gian bảo quản trên 30 ngày mà xoài vẫn giữ được màu sắc, chất lượng tốt. Lưu ý xoài không nên để trong container hoặc xe tải lạnh dưới 10oC,. Bởi lẽ xoài dễ bị tổn thương do nhiệt độ lạnh làm trái chuyển màu, thịt mềm, mùi vị không đặc trưng như chín bình thường.

Sầu riêng được chế biến qua các giai đoạn: rửa nhúng dung dịch clo, bóc vỏ, tách múi, phân loại múi, đóng gói. Đóng gói sầu riêng bằng hộp PP và vận chuyển trong điều kiện bảo quản ở nhiệt độ khoảng 4oC.

 Còn nếu muốn vận chuyển hoa quả theo đường dài từ Sài Gòn ra Hà Nội làm quà, một số cách bảo quản trái cây khi vận chuyển như sau:

- Bạn có thể gởi bằng đường hàng không để rút ngắn thời gian vận chuyển, trái cây được bọc trong bịch nilong nhớ đục lỗ trên bịch để cho không khí thông thoáng, như vậy nó sẽ không bị đọng nước dễ bị hỏng. Tốt nhất là sử dụng hộp đựng trái cây chuyên dụng để tránh va chạm, dập nát.

- Bạn có thể sử dụng kèm túi hút khí Ethylene để làm chậm quá trình chín của trái cây, giúp bảo quản lâu ngày hơn.

Bạn có thể bọc chúng trong tờ giấy báo hoặc tối ưu nhất nên yêu cầu vận chuyển trong khoang lạnh.

Hãy nhớ dù bảo quản theo cách nào cũng cần phải giữ được độ tươi ngon của hoa quả. Nếu hoa quả dập nát bạn nhớ bỏ đi nhé. 

BÀI KHÁC
Nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm đế đen nắp trong chất liệu PP, PS hay PET
19 /11/2019

Nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm đế đen nắp trong chất liệu PP, PS hay PET

Hiện nay khi đến bất kỳ một nhà hàng thức ăn nhanh, hay cửa hàng bình dân nào đều có thể dễ dàng bắt gặp các loại hộp nhựa đế đen nắp trong dùng để đựng thực phẩm rất tiện lợi vệ sạch sẽ . 
Tìm hiểu những ưu điểm của hộp nhựa tròn đen PP
18 /11/2019

Tìm hiểu những ưu điểm của hộp nhựa tròn đen PP

Điểm danh những ưu điểm mà hộp nhựa đựng cơm 4 ngăn mang lại
16 /11/2019

Điểm danh những ưu điểm mà hộp nhựa đựng cơm 4 ngăn mang lại

Hiện nay xu hướng kinh doanh thức ăn, cơm văn phòng online ngày càng thịnh hành bởi mức độ sử dụng internet của giới trẻ rất lớn và cũng là đối tượng khách hàng có nhu cầu nhiều nhất. 
Kiến thức: Nhựa PET hoàn toàn có thể tái chế
13 /11/2019

Kiến thức: Nhựa PET hoàn toàn có thể tái chế

Tìm hiểu: Quy trình sản xuất chai nhựa Pet
12 /11/2019

Tìm hiểu: Quy trình sản xuất chai nhựa Pet

Tìm hiểu về nhựa Pet và quy trình sản xuất chai - hộp nhựa Pet. Hãy cùng Napaco tìm hiểu rõ hơn về cách thức chai nhựa được sản xuất và đến tay người tiêu dùng. 
Bao bì plastic là gì. Ứng Dụng của bao bì plastic trong cuộc sống.
10 /11/2019

Bao bì plastic là gì. Ứng Dụng của bao bì plastic trong cuộc sống.

Plastic  là một thứ cần thiết trong thương mại, chúng ta có thể thấy hầu hết các hình thức kinh doanh đều sử dụng túi nhựa làm phương tiện mang hàng tạp hóa, đặc biệt là trong các trung tâm mua sắm.