[Tin tức]

TIN TỨC

Các nguyên liệu dùng để định hình hút chân không là gì?

11/10/2018
Nguyên liệu dùng để định hình nhiệt thường là nhựa tái chề và nhựa nguyên sinh hoặc trộn hai loại với nhau.  

Được biết sau khi khi sản xuất cồng nghiệp thì nguyên liệu chia ra làm hai loại thành phẩm và phế liệu (không còn dùng định hình được nữa). Thành phẩm sẽ được bán cho khách hàng đã đặt hàng, còn phế phẩm sẽ được bán cho các công ty tái chế hoặc tái sử dụng bằng cách băm thành hạt rồi cán thành màng để sử dụng một lần nữa cho các nhu cầu sản xuất sản phẩm khác.

Nhựa PET - Polyethylene terephthalate

+ Bền cơ học cao, có khả năng chịu đựng lực xé và lực va chạm, chịu đựng sự mài mòn cao, có độ cứng vững cao.

+ Trơ với môi trường thực phẩm.

+ Trong suốt.

+ Chống thấm khí O2, và CO2 tốt hơn các loại nhựa khác.

+ Khi đươc gia nhiệt đến 200oC hoặc làm lạnh ở – 90oC,cấu trúc hóa học của mạch PET vẫn được giữ nguyên, tính chống thấm khí hơi vẫn không thay đổi khi nhiệt độ khoảng 100oC

Nhựa pet được sản xuất làm khay nhựa pet, hộp nhựa pet…

Nhựa PVC - Polyvinylchloride

+ Tỉ trong : 1,4g/cm2 cao hơn PE và PP nên phải tốn một lương lớn PVC để có được một diện tích màng cùng độ dày so với PE và PP.

+ Chống thấm hơi, nước kém hơn các loại PE, PP.

+ Có tính dòn, không mềm dẻo như PE hoặc PP. để chế tạo PVC mềm dẻo dùng làm bao bì thì phải dùng thêm chất phụ gia. Loại PVC đã đươc dẻo hóa bởi phụ gia sẽ bị biến tính cứng dòn sau một khoảng thời gian.

+ Mặc dù đã khống chế được dư lượng VCM thấp hơn 1ppm là mưc an toàn cho phép, nhưng ở Châu Âu, PVC vẫn không được dùng làm bao bì thực phẩm dù giá thành rẻ hơn bao bì nhựa khác.

Nhựa PP - Polypropylene

+ Tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. Đặc biệt khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ.

+  Trong suốt, độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn cao, nét in rõ.

+  Chịu được nhiệt độ cao hơn 100o C. tuy nhiên nhiệt độ hàn dán mí (thân) bao bì PP (140oC) cao so với PE – có thể gây chảy hư hỏng màng ghép cấu trúc bên ngoài, nên thường ít dùng PP làm lớp trong cùng.

+ Có tính chất chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và các khí khác.

 

BÀI KHÁC
Napaco hướng dẫn nhận biết nhựa độc hại
12 /10/2018

Napaco hướng dẫn nhận biết nhựa độc hại

Muốn nhận biết nhựa có tính độc hay không, hãy dùng kéo cắt một miếng túi đựng thực phẩm cho vào lửa và quan sát. Quan sát như thế nào thì hãy cùng Napaco tìm hiểu nhé.  
Sử dụng nhựa an toàn bạn cũng cần phải lưu ý
12 /10/2018

Sử dụng nhựa an toàn bạn cũng cần phải lưu ý

Dù nhựa bạn đang dùng là loại nhựa an toàn thế nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì chắc chắn nó sẽ tiềm ẩn những nguy cơ.  
Hãy ngưng sử dụng túi bóng – Lời kêu gọi và cảnh tỉnh
11 /10/2018

Hãy ngưng sử dụng túi bóng – Lời kêu gọi và cảnh tỉnh

Khi ở môi trường tự nhiên một túi nilon phải mất 200 đến 500 năm mới phân hủy gây nên hiện tượng ô nhiễm nặng nề khiến trái đất càng ngày càng mất đi màu xanh và sự hiền hòa vốn có.  
Bao bì nhựa định đình - Thông tin chung
10 /10/2018

Bao bì nhựa định đình - Thông tin chung

Riêng về bao bì mềm, các loại bao bì màng mỏng nhiều lớp, bao gói mì ăn liền, bánh kẹo, sữa, chè, cà phê, mì chính, các loại thực phẩm và hải sảnđông lạnh chế biến phát triển rất nhanh. 
Nhựa và ứng dụng nhựa trong cuộc sống
9 /10/2018

Nhựa và ứng dụng nhựa trong cuộc sống

Nhựa ứng dụng có thể được tìm thấy trong hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày do tính linh hoạt của chúng ta.
Mẹo bảo quản nấm cùng bà nội trợ
5 /10/2018

Mẹo bảo quản nấm cùng bà nội trợ

Lúc đầu bạn nhớ cắt phần chân của nấm mỡ đi nhé, rồi gọt hết lớp vỏ bên ngoài nấm, cắt nhỏ nấm mỡ ra. Với nấm kim châm thì nếu bạn bảo quản chúng ở nhiệt độ khoảng 1 đến 5 độ C thì có thể sử dụng trong vòng 45 ngày.