[Tin tức]

TIN TỨC

Cách chọn lựa dụng cụ đựng thức ăn an toàn

12/01/2018
Dụng cụ đựng thức ăn có vai trò và là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Bạn đã biết cách lựa chọn dụng cụ đựng thức ăn an toàn chưa?

 

Hãy cùng http://www.napaco.com.vn tìm hiểu nhé.

Đồ nhựa: Sản phẩm nhựạ chất lượng có thể nhận biết bằng cảm quan như sản phẩm phải có độ trong, độ bong cao, màu sắc sáng tươi. Bề mặt sản phẩm không bị nhám, không trầy xước, không cong vênh, không có vết lõm, không bị co rút về kích thước. Đối với chén, bát, muỗng bằng nhựa nên chọn sản phẩm làm bằng nhựa melamine. Ly, đĩa, hộp đựng thực phẩm chịu lạnh nên chọn sản phẩm nhựa PS, PSHI. Rổ, thau, xô nên chọn sản phẩm nhực PEHD.Máy xay sinh tốt, vỏ bình đun cà phê nên chọn sản phẩm nhựa POM. Bình sữa trẻ em nên chọn sản phẩm nhựa PC, PMMA.

Đồ inox: Đối với đồ inox, khi mua nồi niêu, xoong chảo nên chọn loại inox không hút nam châm. Sản phẩm inox có chất lượng thì màu sắc phải sáng, có ảnh mờ hơi ngả vàng. Bề mặt sản phẩm phải phẳng, bóng láng. Ngoài ra, bạn nên mua hàng có tem, nhãn của nhà sản xuất, có phiếu bảo hành sản phẩm. Inox dùng cho nấu ăn nên chọn loại có ký hiệu 304, inox dùng cho các sản phẩm không cần đun nấu chọn loại 430.

Đồ nhôm: Đối với sản phẩm nhôm an toàn, trên bề mặt được xử lỹ kỹ thuật có phủ thêm lớp thụ động hóa trơ với môi trường. Bạn có thể nhận biết đồ nhôm tái chế theo cảm quan bên ngoài thì nồi nhôm tái chế có lẫn nhiều tạp chất nên bề mặt thường có nhiều vết màu xám đen, không bóng, có vệt đen. 

BÀI KHÁC
Napaco hướng dẫn nhận biết nhựa độc hại
12 /10/2018

Napaco hướng dẫn nhận biết nhựa độc hại

Muốn nhận biết nhựa có tính độc hay không, hãy dùng kéo cắt một miếng túi đựng thực phẩm cho vào lửa và quan sát. Quan sát như thế nào thì hãy cùng Napaco tìm hiểu nhé.  
Sử dụng nhựa an toàn bạn cũng cần phải lưu ý
12 /10/2018

Sử dụng nhựa an toàn bạn cũng cần phải lưu ý

Dù nhựa bạn đang dùng là loại nhựa an toàn thế nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì chắc chắn nó sẽ tiềm ẩn những nguy cơ.  
Các nguyên liệu dùng để định hình hút chân không là gì?
11 /10/2018

Các nguyên liệu dùng để định hình hút chân không là gì?

Nguyên liệu dùng để định hình nhiệt thường là nhựa tái chề và nhựa nguyên sinh hoặc trộn hai loại với nhau.  
Hãy ngưng sử dụng túi bóng – Lời kêu gọi và cảnh tỉnh
11 /10/2018

Hãy ngưng sử dụng túi bóng – Lời kêu gọi và cảnh tỉnh

Khi ở môi trường tự nhiên một túi nilon phải mất 200 đến 500 năm mới phân hủy gây nên hiện tượng ô nhiễm nặng nề khiến trái đất càng ngày càng mất đi màu xanh và sự hiền hòa vốn có.  
Bao bì nhựa định đình - Thông tin chung
10 /10/2018

Bao bì nhựa định đình - Thông tin chung

Riêng về bao bì mềm, các loại bao bì màng mỏng nhiều lớp, bao gói mì ăn liền, bánh kẹo, sữa, chè, cà phê, mì chính, các loại thực phẩm và hải sảnđông lạnh chế biến phát triển rất nhanh. 
Nhựa và ứng dụng nhựa trong cuộc sống
9 /10/2018

Nhựa và ứng dụng nhựa trong cuộc sống

Nhựa ứng dụng có thể được tìm thấy trong hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày do tính linh hoạt của chúng ta.