[Tin tức]

TIN TỨC

Cách chọn lựa dụng cụ đựng thức ăn an toàn

12/01/2018
Dụng cụ đựng thức ăn có vai trò và là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Bạn đã biết cách lựa chọn dụng cụ đựng thức ăn an toàn chưa?

 

Hãy cùng http://www.napaco.com.vn tìm hiểu nhé.

Đồ nhựa: Sản phẩm nhựạ chất lượng có thể nhận biết bằng cảm quan như sản phẩm phải có độ trong, độ bong cao, màu sắc sáng tươi. Bề mặt sản phẩm không bị nhám, không trầy xước, không cong vênh, không có vết lõm, không bị co rút về kích thước. Đối với chén, bát, muỗng bằng nhựa nên chọn sản phẩm làm bằng nhựa melamine. Ly, đĩa, hộp đựng thực phẩm chịu lạnh nên chọn sản phẩm nhựa PS, PSHI. Rổ, thau, xô nên chọn sản phẩm nhực PEHD.Máy xay sinh tốt, vỏ bình đun cà phê nên chọn sản phẩm nhựa POM. Bình sữa trẻ em nên chọn sản phẩm nhựa PC, PMMA.

Đồ inox: Đối với đồ inox, khi mua nồi niêu, xoong chảo nên chọn loại inox không hút nam châm. Sản phẩm inox có chất lượng thì màu sắc phải sáng, có ảnh mờ hơi ngả vàng. Bề mặt sản phẩm phải phẳng, bóng láng. Ngoài ra, bạn nên mua hàng có tem, nhãn của nhà sản xuất, có phiếu bảo hành sản phẩm. Inox dùng cho nấu ăn nên chọn loại có ký hiệu 304, inox dùng cho các sản phẩm không cần đun nấu chọn loại 430.

Đồ nhôm: Đối với sản phẩm nhôm an toàn, trên bề mặt được xử lỹ kỹ thuật có phủ thêm lớp thụ động hóa trơ với môi trường. Bạn có thể nhận biết đồ nhôm tái chế theo cảm quan bên ngoài thì nồi nhôm tái chế có lẫn nhiều tạp chất nên bề mặt thường có nhiều vết màu xám đen, không bóng, có vệt đen. 

BÀI KHÁC
Những loại thực phẩm nào không nên bảo quản cùng nhau
20 /04/2018

Những loại thực phẩm nào không nên bảo quản cùng nhau

Rất nhiều gia đình có thói quen mua sắm thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh. Tuy nhiên có những loại thực phẩm không nên để cùng nhau.  
Ống hút nhựa ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe con người
20 /04/2018

Ống hút nhựa ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe con người

Có một nghiên cứu dự đoán rằng đến năm 2050, số lượng rác thải nhựa - trong đó có cả ống hút mà bạn đang sử dụng hằng ngày - sẽ xâm chiếm rất nhiều các loài cá biển ở đại dương, theo Buzzfeed.  
Vì sao nhựa Pet được sử dụng để đựng thực phẩm
19 /04/2018

Vì sao nhựa Pet được sử dụng để đựng thực phẩm

PET (Polyethylene Terephthalate) đang được sử dụng rộng rãi hiện nay do có độ bền cơ học cao, trơ với môi trường thực phẩm, chống thấm khí O2 và CO2 tốt. Khi được gia nhiệt đến 200oC hoặc làm lạnh ở âm 90oC, cấu trúc hóa học của mạch PET vẫn được giữ nguyên. Tính chống thấm khí hơi vẫn không thay đổi khi nhiệt độ khoảng 100oC . PET thường được dùng làm chai, bình đựng nước tinh khiết, nước giải khát có gas…  
Giải mã nguyên nhân cơn sốt đựng hoa quả trong hộp nhựa pet
19 /04/2018

Giải mã nguyên nhân cơn sốt đựng hoa quả trong hộp nhựa pet

Không chỉ góp phần giúp hoa quả tươi lâu mà hộp nhựa pet còn tăng giá trị hoa quả và khiến người tiêu dùng an tâm hơn.  
Lý do nên sử dụng hộp nhựa đựng trái cây
18 /04/2018

Lý do nên sử dụng hộp nhựa đựng trái cây

Sử dụng hộp nhựa đựng trái cây thay túi bóng vừa an toàn, sạch sẽ lại vừa tươi lâu.  
Lưu ý khi sử dụng chai nhựa
18 /04/2018

Lưu ý khi sử dụng chai nhựa

Chai có nhãn ghi số 1 (PET hoặc PETE) chỉ an toàn cho một lần sử dụng duy nhất. Tuyệt đối không sử dụng lại vì lúc sử dụng lại chai đã nhiễm bẩn, độc hại.