[Tin tức]

TIN TỨC

Cách kiểm tra và nhận biết trứng

21/09/2018
Nếu trứng chìm nhưng đứng thẳng thì tức là nó vẫn còn tốt, nhưng bạn nên ăn ngay bởi vì nó sẽ sớm bị thối. Nếu trứng nổi thì hãy vứt nó đi.  

Để bắt đầu, bạn cần phải chuẩn bị một bát nước lạnh, sau đó thả quả trứng vào bên trong. Nếu trứng chìm xuống phía dưới, thì đó là trứng tốt. Nếu trứng chìm nhưng đứng thẳng thì tức là nó vẫn còn tốt, nhưng bạn nên ăn ngay bởi vì nó sẽ sớm bị thối. Nếu trứng nổi thì hãy vứt nó đi.

Theo trang Lifehack chia sẻ với napaco - công ty sản xuất khay nhựa định hình  lý do mà trứng thối nổi lên là bởi vì khi trứng càng suy giảm chất lượng nó càng mất nhiều phần chất lỏng. Mặc dù trứng bị nổi khi thả vào nước là dấu hiệu cho thấy trứng không còn tươi, nhưng cũng không hẳn là trứng đã bị thối và không sử dụng được nữa. Nếu thấy một quả trứng bị nổi trong nước, bạn có thể đập trứng vào một bát riêng và quan sát, nếu lòng đỏ và lòng trắng vẫn là các khối riêng biệt, lòng đỏ không bị tan vào lòng trắng và nhất là không có mùi thối của trứng thối thì bạn vẫn có thể sử dụng quả trứng đó.

Lưu ý: Nếu lòng trắng trứng có màu hồng, màu xanh hoặc óng ánh thì trứng đã bị nhiễm trực khuẩn mủ xanh Pseudomomas, hoặc nếu bên trong quả trứng có những chấm đen hoặc xanh thì trứng đã bị nhiễm nấm, cần phải loại bỏ. Còn khi trứng có các vết máu đỏ, mặc có đốm màu nâu (còn gọi là đốm thịt - meat spot) thì không vấn đề gì, đó chỉ là do đã có một vài mạch máu bị vỡ trong quá trình trứng được hình thành.

Vậy làm sao để bảo quản trứng lâu hơn thì Napaco – nơi sản xuất hộp nhựa pet sẽ mách bạn.

Bạn có thấy trứng của bạn có hỏng nhanh hơn so với bạn nghĩ không? Nếu đúng thì có thể là do bạn đang không bảo quản trứng một cách chính xác. Hầu hết tủ lạnh đều có ngăn đựng trứng ở cánh cửa, tuy nhiên, đây thực chất là nơi tệ nhất trong tủ lạnh để bảo quản trứng. Những gì bạn cần làm là để trứng trong phần chính của tủ lạnh, nơi này lạnh và có nhiệt độ ổn định hơn. Và hãy sử dụng các vỉ đựng trứng chuyên dụng để bảo quản tốt hơn nhé.

Để bảo quản trứng, bạn lấy khăn ướt lau sạch vỏ trứng (không nhúng trứng vào nước), dùng giấy bọc từng quả hoặc xếp vào hộp carton, chú ý xếp đầu nhỏ của quả trứng hướng xuống dưới, để hộp trứng vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khi lấy trứng ra khỏi tủ lạnh, không để trứng bên ngoài tủ lạnh quá 2 tiếng, cũng không bỏ lại trứng vào tủ nữa vì lúc này trứng không còn an toàn để sử dụng.

 

BÀI KHÁC
NHỰA ĐƯỢC TÁI SINH NHƯ THẾ NÀO?
4 /12/2019

NHỰA ĐƯỢC TÁI SINH NHƯ THẾ NÀO?

Nhiều người thắc mắc điều gì xảy ra với các bao bì nhựa khi chúng ta bỏ vào thùng rác và mang đến các trung tâm thu mua phế liệu hoặc chúng ta bỏ vào các thùng rác trong lớp học hay trong các văn phòng khắp thế giới.
Napaco - Cung cấp Hộp nhựa đựng bún và xôi giá rẻ
2 /12/2019

Napaco - Cung cấp Hộp nhựa đựng bún và xôi giá rẻ

Hộp nhựa đựng xôi và bún mà Napaco mang đến cho người bán hàng giải pháp đóng gói hiệu quả tiết kiệm về mặt kinh tế, bên cạnh đó lại mang lại tính tiện lợi khi sử dụng cùng giá trị hình ảnh sản phẩm tới tay khách hàng
Các phương pháp hạn chế nhất các chất độc hại từ nhựa vào cơ thể bạn
28 /11/2019

Các phương pháp hạn chế nhất các chất độc hại từ nhựa vào cơ thể bạn

Tại sao không nên hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa?
25 /11/2019

Tại sao không nên hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa?

Là một trong những vật dụng quen thuộc trong nhà bếp hiện nay thì nhiều người thắc mắc không biết tại sao không nên hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa?  
Nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm đế đen nắp trong chất liệu PP, PS hay PET
19 /11/2019

Nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm đế đen nắp trong chất liệu PP, PS hay PET

Hiện nay khi đến bất kỳ một nhà hàng thức ăn nhanh, hay cửa hàng bình dân nào đều có thể dễ dàng bắt gặp các loại hộp nhựa đế đen nắp trong dùng để đựng thực phẩm rất tiện lợi vệ sạch sẽ . 
Tìm hiểu những ưu điểm của hộp nhựa tròn đen PP
18 /11/2019

Tìm hiểu những ưu điểm của hộp nhựa tròn đen PP