[Tin tức]

TIN TỨC

Cảnh báo nguy cơ nhựa dùng 1 lần đựng thực phẩm

17/08/2018
Ở nước ta thị trường đồ nhựa dùng một lần đang hết sức sôi động, đồ nhựa dùng một lần cũng ngày càng được ưa chuộng bởi vì nó quá ư tiện dụng.  

Hiện nay các sản phẩm đồ nhựa định hình dùng một lần như ly, hộp, khay, tô... đang chiếm phần lớn trên thị trường ẩm thực, nhất là đối với những loại đồ ăn thức uống thường được mua mang đi. Tuy nhiên theo nhiều báo cáo khoa học thì đồ nhựa bị phát hiện ra nguy cơ tiềm ẩn gây ung thư nếu dùng không đúng cách, đặc biệt là những sản phẩm đồ nhựa dùng một lần nếu được tái sử dụng.

Để giải quyết vấn đề này, người ta đề xuất việc thay thế các sản phẩm này bằng những chất liệu khác “xanh” hơn, “sạch” hơn cho cả con người lẫn môi trường tự nhiên.

Ở Pháp, luật cấm sử dụng các sản phẩm đồ dùng nhựa dùng một lần, bao gồm các sản phẩm như cốc nhựa dùng 1 lần đã được ban hành và sẽ chính thức có hiệu lực thi hành vào năm 2020. Đất nước này đang tiến hành thực hiện dự án “Chuyển đổi năng lượng cho phát triển xanh và hoạt động hiệu quả trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu”.

Theo đó, những sản phẩm hộp nhựa pet dùng một lần nói riêng hay đồ nhựa sử dụng trong cuộc sống nói riêng phải có khả năng phân hủy được. Những nguyên liệu hữu cơ có khả năng phân hủy tự nhiên đang dần được ứng dụng để sản xuất những sản phẩm dùng một lần này, thay thế cho những loại nhựa độc hại và khó phân hủy trước đây.

Theo các nghiên cứu tại Canada, nhựa dùng để sản xuất các loại sản phẩm dùng một lần làm từ Polystyrene (viết tắt là PS, mang nhãn hiệu số 6 theo cách phân loại của các nhà sản xuất). Loại nhựa này có giá thành cực kì rẻ, thường dùng sản suất các bao bì đóng gói.

Hầu hết các sản phẩm làm từ loại nhựa Polystyrene này chỉ ên dùng đựng đồ đông lạnh và bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thường không tạo nhiệt.  Nếu chúng ta sử dụng đựng thực phẩm nhiệt độ cao, khi ấy Polystyrene sẽ sinh ra Styrene. Styrene  là một chất độc hại có khả năng phá hủy DNA, gây rối loạn hệ thần kinh, gây ung thư và thậm chí gây dị tật thai nhi đối với mẹ bầu, gây ảnh hưởng nhiều cho sức khỏe người dùng dù chỉ một lượng nhỏ.

Kể cả khi dùng một lần và nếu dùng không đúng các chắc chắn sẽ có nhiều tác hại. bạn nên cân nhắc khi sử dụng.

 

BÀI KHÁC
NHỰA ĐƯỢC TÁI SINH NHƯ THẾ NÀO?
4 /12/2019

NHỰA ĐƯỢC TÁI SINH NHƯ THẾ NÀO?

Nhiều người thắc mắc điều gì xảy ra với các bao bì nhựa khi chúng ta bỏ vào thùng rác và mang đến các trung tâm thu mua phế liệu hoặc chúng ta bỏ vào các thùng rác trong lớp học hay trong các văn phòng khắp thế giới.
Napaco - Cung cấp Hộp nhựa đựng bún và xôi giá rẻ
2 /12/2019

Napaco - Cung cấp Hộp nhựa đựng bún và xôi giá rẻ

Hộp nhựa đựng xôi và bún mà Napaco mang đến cho người bán hàng giải pháp đóng gói hiệu quả tiết kiệm về mặt kinh tế, bên cạnh đó lại mang lại tính tiện lợi khi sử dụng cùng giá trị hình ảnh sản phẩm tới tay khách hàng
Các phương pháp hạn chế nhất các chất độc hại từ nhựa vào cơ thể bạn
28 /11/2019

Các phương pháp hạn chế nhất các chất độc hại từ nhựa vào cơ thể bạn

Tại sao không nên hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa?
25 /11/2019

Tại sao không nên hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa?

Là một trong những vật dụng quen thuộc trong nhà bếp hiện nay thì nhiều người thắc mắc không biết tại sao không nên hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa?  
Nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm đế đen nắp trong chất liệu PP, PS hay PET
19 /11/2019

Nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm đế đen nắp trong chất liệu PP, PS hay PET

Hiện nay khi đến bất kỳ một nhà hàng thức ăn nhanh, hay cửa hàng bình dân nào đều có thể dễ dàng bắt gặp các loại hộp nhựa đế đen nắp trong dùng để đựng thực phẩm rất tiện lợi vệ sạch sẽ . 
Tìm hiểu những ưu điểm của hộp nhựa tròn đen PP
18 /11/2019

Tìm hiểu những ưu điểm của hộp nhựa tròn đen PP