[Tin tức]

TIN TỨC

Chia sẻ mẹo bảo quản thực phẩm khô

07/08/2018
Thực phẩm khô là loại thực phẩm luôn có trong căn bếp của nhà chúng ta. Rất nhiều thực phẩm khô giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều tiện dụng cho người nội trợ. Thế nhưng nhiều người chưa biết bảo quản đúng cách.  

Hãy cùng công ty sản xuất khay nhựa định hình tìm hiểu nhé!

Nếu bảo quản thực phẩm khô không đúng cách sẽ khiến thực phẩm bị hỏng, nấm mốc và từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy nên việc tìm hiểu về thực phẩm khô và đặc biệt là cách bảo quản chúng là một điều vô cùng cần thiết.

1. Giá trị dinh dưỡng của thực phẩm khô.

Thực phẩm khi làm khô đều mất đi một số loại vitamin như vitamin A, D, E,… Tuy nhiên, người ta tìm thấy trong các loại hải sản khô như cá, mực, tôm khi làm khô thì có lượng đường, đạm, chất béo,… không thay đổi, thậm chí còn dồi dào hơn, đặc biệt chúng cô đặc hơn do nước bị bốc hơi.

Với trái cây khô, lượng chất dinh dưỡng còn nhiều hơn trái cây tươi. Các loại vitamin trong quá trình làm khô có thể bị mất đi nhưng bù lại là canxi, natri, sắt và magiê lại được bảo toàn. Vậy nên, trái cây tươi cũng chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng.

2. Các nguy cơ thì thực phẩm khô

Thực phẩm khô nếu không biét bảo quản hoặc bảo quản không đúng cách sẽ gây ra mốc, nấm mốc. Nấm mốc ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Đây là tác nhân gây nên các bệnh ung thư gan, xơ gan. Các loại thực phẩm khô dễ bị nấm mốc là bắp, gạo, đậu phộng, hạt hướng dương…. Không chỉ có các loại thực phẩm ngũ cốc mà bất kể thực phẩm khô nào trong quá trình chế biến, vận chuyển, bảo quản không đúng sẽ xuất hiện nấm mốc.

Những vi khuẩn nấm mốc bám vào thực phẩm, khi ta nấu chín chúng sẽ chết và cũng không thể phát triển được trong cơ thể con người. Tuy nhiên độc tố có trong nấm thì vẫn còn đấy và đó là thứ gây hại cho cơ thể chúng ta. Việc cạo hay gọt bỏ nấm mốc không có tác dụng. Vì thế khi thực phẩm đã mốc, chẳng có cách nào để dùng lại được.

3. Bảo quản thực phẩm khô đúng cách

Nguyên tắc khi bạn muốn bảo quản thực phẩm khô đó là phải bảo quản ở một nơi khô, thoáng mát. Tuy nhiên cũng tùy từng loại thực phẩm mà ta cần cân nhắc cách bảo quản hợp lý. Bạn nên bao bọc sản phẩm bằng giấy báo hoặc tốt hơn hết là giấy hút ẩm hoặc bao ni lông buộc kín. Nếu thực phẩm đã mốc, đừng tiếc không bỏ đi mà sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe bạn đấy.

Còn đối với đồ tươi thì tốt nhất nên sử dụng các hộp nhựa định hình chuyên dụng để bảo quản. Tránh lạm dụng túi nilong độc hại nhé.

 

BÀI KHÁC
Napaco hướng dẫn nhận biết nhựa độc hại
12 /10/2018

Napaco hướng dẫn nhận biết nhựa độc hại

Muốn nhận biết nhựa có tính độc hay không, hãy dùng kéo cắt một miếng túi đựng thực phẩm cho vào lửa và quan sát. Quan sát như thế nào thì hãy cùng Napaco tìm hiểu nhé.  
Sử dụng nhựa an toàn bạn cũng cần phải lưu ý
12 /10/2018

Sử dụng nhựa an toàn bạn cũng cần phải lưu ý

Dù nhựa bạn đang dùng là loại nhựa an toàn thế nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì chắc chắn nó sẽ tiềm ẩn những nguy cơ.  
Các nguyên liệu dùng để định hình hút chân không là gì?
11 /10/2018

Các nguyên liệu dùng để định hình hút chân không là gì?

Nguyên liệu dùng để định hình nhiệt thường là nhựa tái chề và nhựa nguyên sinh hoặc trộn hai loại với nhau.  
Hãy ngưng sử dụng túi bóng – Lời kêu gọi và cảnh tỉnh
11 /10/2018

Hãy ngưng sử dụng túi bóng – Lời kêu gọi và cảnh tỉnh

Khi ở môi trường tự nhiên một túi nilon phải mất 200 đến 500 năm mới phân hủy gây nên hiện tượng ô nhiễm nặng nề khiến trái đất càng ngày càng mất đi màu xanh và sự hiền hòa vốn có.  
Bao bì nhựa định đình - Thông tin chung
10 /10/2018

Bao bì nhựa định đình - Thông tin chung

Riêng về bao bì mềm, các loại bao bì màng mỏng nhiều lớp, bao gói mì ăn liền, bánh kẹo, sữa, chè, cà phê, mì chính, các loại thực phẩm và hải sảnđông lạnh chế biến phát triển rất nhanh. 
Nhựa và ứng dụng nhựa trong cuộc sống
9 /10/2018

Nhựa và ứng dụng nhựa trong cuộc sống

Nhựa ứng dụng có thể được tìm thấy trong hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày do tính linh hoạt của chúng ta.