[Tin tức]

TIN TỨC

Chọn hộp nhựa thực phẩm an toàn như thế nào?

05/09/2018
Mỗi loại chất liệu sẽ có những mục đích sử dụng khác nhau. Mỗi chất liệu sẽ có các ưu nhược điểm khác nhau và bạn cần có những hiểu biết nhất định.  

Nhựa vẫn được coi là loại chất liệu an toàn nếu bạn chọn đúng loại đúng cách. Nhựa là loại vật liệu dễ chế tạo, nhẹ, giá thành khá rẻ.

Hộp nhựa trong suốt đựng thực phẩm bằng có nhiều ưu điểm như dễ chế tạo, có thể tạo hình thành nhiều hình dáng, cấu trúc, màu sắc đa dạng hơn, có nhiều ngăn nhỏ bên trong hộp.

Ngoài ra nhựa có tính mềm, dẻo nên có thể chế tạo các nắp đậy có ngàm, mấu để đậy kín các hộp đựng thức ăn, đặc biệt khi đựng thức ăn dạng lỏng. Một số hộp đựng thức ăn bằng nhựa PP có thể sử dụng được trong lò vi sóng trong thời gian ngắn (nhựa PP có thể chịu nhiệt độ đến 165oC).

Khi chọn hộp nhựa Napaco – công ty sản xuất nhựa định hình xin lưu ý:

- Một số loại nhựa không rõ nguồn gốc, xuất xứ có thể chứa độc tố BPA: BPA là chất phụ gia dùng trong chế biến nhựa. BPA khi đi vào cơ thể sẽ gây phá hủy nội tiết, gây dậy thì sớm, giảm lượng tinh trùng, gây nên ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Khi tiếp xúc với BPA ở liều lượng cao, bệnh nhân dễ bị bệnh tim, chậm phát triển trí não, có thể làm thay đổi giới tính ở trẻ nhỏ…

Vào tháng 04/2008, Canada là nước đầu tiên coi BPA là chất nguy hiểm và ra lệnh cấm sử dụng nhựa có chất này.

Đến tháng 06/2011, EU cấm sản xuất bình sữa trẻ em làm bằng nhựa PC do lo ngại chứa chất BPA. BPA được tìm thấy nhiều nhất trong nhựa số 7 (Nhựa PC – Polyacbonat).

Hộp đựng thức ăn bằng nhựa sẽ khó vệ sinh hơn hộp thủy tinh & sành sứ… đặc biệt khi bạn đựng dầu, mỡ. Khả năng giữ nhiệt cũng không bằng thủy tinh & sành sứ.

- Dưới nhiệt độ cao, nhựa có khả năng phân hủy và thẩm thấu vào thức ăn.

Vì vậy hộp đựng thức ăn bằng nhựa được các chuyên gia khuyên không nên đựng thức ăn nóng, không dùng để đựng nước sôi…

- Không nên chọn hộp nhựa đựng thực phẩm bằng nhựa giá rẻ.

Những loại hộp nhựa không có nguồn gốc rõ ràng, không có ký hiệu là loại nhựa số mấy, được làm từ loại nhựa gì thì các bạn không nên mua về sử dụng (khả năng nhựa tái sinh, nhựa có độc tốt BPA..).

Các hãng nhựa uy tín họ đều có ghi rõ không chứa BPA và mã số ký hiệu nhựa ở dưới đáy hộp nhựa và cả dưới các nắp hộp.

 

BÀI KHÁC
Nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm đế đen nắp trong chất liệu PP, PS hay PET
19 /11/2019

Nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm đế đen nắp trong chất liệu PP, PS hay PET

Hiện nay khi đến bất kỳ một nhà hàng thức ăn nhanh, hay cửa hàng bình dân nào đều có thể dễ dàng bắt gặp các loại hộp nhựa đế đen nắp trong dùng để đựng thực phẩm rất tiện lợi vệ sạch sẽ . 
Tìm hiểu những ưu điểm của hộp nhựa tròn đen PP
18 /11/2019

Tìm hiểu những ưu điểm của hộp nhựa tròn đen PP

Điểm danh những ưu điểm mà hộp nhựa đựng cơm 4 ngăn mang lại
16 /11/2019

Điểm danh những ưu điểm mà hộp nhựa đựng cơm 4 ngăn mang lại

Hiện nay xu hướng kinh doanh thức ăn, cơm văn phòng online ngày càng thịnh hành bởi mức độ sử dụng internet của giới trẻ rất lớn và cũng là đối tượng khách hàng có nhu cầu nhiều nhất. 
Kiến thức: Nhựa PET hoàn toàn có thể tái chế
13 /11/2019

Kiến thức: Nhựa PET hoàn toàn có thể tái chế

Tìm hiểu: Quy trình sản xuất chai nhựa Pet
12 /11/2019

Tìm hiểu: Quy trình sản xuất chai nhựa Pet

Tìm hiểu về nhựa Pet và quy trình sản xuất chai - hộp nhựa Pet. Hãy cùng Napaco tìm hiểu rõ hơn về cách thức chai nhựa được sản xuất và đến tay người tiêu dùng. 
Bao bì plastic là gì. Ứng Dụng của bao bì plastic trong cuộc sống.
10 /11/2019

Bao bì plastic là gì. Ứng Dụng của bao bì plastic trong cuộc sống.

Plastic  là một thứ cần thiết trong thương mại, chúng ta có thể thấy hầu hết các hình thức kinh doanh đều sử dụng túi nhựa làm phương tiện mang hàng tạp hóa, đặc biệt là trong các trung tâm mua sắm.