[Tin tức]

TIN TỨC

Đâu là hộp nhựa an toàn bảo quản thực phẩm

01/08/2018
Hiện nay sử dụng hộp nhựa để đựng và bảo quản thực phẩm ngày càng nhiều. So với năm trước, lượng tiêu thụ hộp nhựa thực phẩm tăng khoảng 40%. Nhưng không phải loại hộp nhựa nào cũng an toàn và ai cũng biết lựa chọn hộp nhựa an toàn.  

Thực trạng tràn ngập hộp nhựa từ nguyên liệu nhựa tái sinh rất nhiều.

Các nhà chuyên môn cảnh báo công ty sản xuất nhựa định hình: Dùng nhựa tái sinh để sản xuất đồ đựng, bảo quản thực phẩm rất nguy hiểm. Khi bị tác động nhiệt độ nóng, hóa chất sẽ nhiễm độc vào thực phẩm.

Nếu như ở nước ngoài chất liệu nhựa PVC, nhựa PT bị cấm trong việc sản xuất hộp đựng thực phẩm nhưng tại Việt Nam vẫn chưa có quy định cụ thể, trong đó nhựa PT dùng để sản xuất hộp đựng thực phẩm dạng xốp đang được sử dụng nhiều trong các quán bán cơm hộp (còn gọi là hộp nhựa định hình) chỉ đựng được thức ăn nguội chứ tuyệt đối không được đựng thức ăn nóng.

Theo các nhà khoa học: cần phân biệt rõ đâu là nguyên liệu chính phẩm và nguyên liệu phế phẩm. Chẳng hạn: Loại nhựa PP không độc hại với tính năng mềm dẻo phù hợp để sản xuất hộp đựng thực phẩm nhưng đó là xét trên nguyên liệu chính phẩm. Tuy nhiên, trên thị trường có hộp nhựa đựng thực phẩm cũng dùng nguyên liệu PP nhưng lại là nhựa tái chế từ rác y tế, phế liệu...

Quan trọng nhất là nguyên liệu phải có nguồn gốc rõ ràng và được chuyên dùng để sản xuất hộp đựng thực phẩm – Các nhà khoa học khẳng định.  Đặc biệt, nguyên liệu phải đạt tiêu chuẩn của tổ chức FDA - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Đại Đồng Tiến không sử dụng phụ gia là chất hóa dẻo DOP (một chất rất độc gây ảnh hưởng đến giới tính của nam giới và trẻ em).

Hộp nhựa đựng thực phẩm không chỉ có mặt tại các chợ, siêu thị phục vụ cho người tiêu dùng. Nếu dùng khay nhựa định hình thì bạn không nên tái sử dụng mà chỉ được dùng 1 lần thôi nhé.

 

 

BÀI KHÁC
NHỰA ĐƯỢC TÁI SINH NHƯ THẾ NÀO?
4 /12/2019

NHỰA ĐƯỢC TÁI SINH NHƯ THẾ NÀO?

Nhiều người thắc mắc điều gì xảy ra với các bao bì nhựa khi chúng ta bỏ vào thùng rác và mang đến các trung tâm thu mua phế liệu hoặc chúng ta bỏ vào các thùng rác trong lớp học hay trong các văn phòng khắp thế giới.
Napaco - Cung cấp Hộp nhựa đựng bún và xôi giá rẻ
2 /12/2019

Napaco - Cung cấp Hộp nhựa đựng bún và xôi giá rẻ

Hộp nhựa đựng xôi và bún mà Napaco mang đến cho người bán hàng giải pháp đóng gói hiệu quả tiết kiệm về mặt kinh tế, bên cạnh đó lại mang lại tính tiện lợi khi sử dụng cùng giá trị hình ảnh sản phẩm tới tay khách hàng
Các phương pháp hạn chế nhất các chất độc hại từ nhựa vào cơ thể bạn
28 /11/2019

Các phương pháp hạn chế nhất các chất độc hại từ nhựa vào cơ thể bạn

Tại sao không nên hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa?
25 /11/2019

Tại sao không nên hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa?

Là một trong những vật dụng quen thuộc trong nhà bếp hiện nay thì nhiều người thắc mắc không biết tại sao không nên hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa?  
Nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm đế đen nắp trong chất liệu PP, PS hay PET
19 /11/2019

Nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm đế đen nắp trong chất liệu PP, PS hay PET

Hiện nay khi đến bất kỳ một nhà hàng thức ăn nhanh, hay cửa hàng bình dân nào đều có thể dễ dàng bắt gặp các loại hộp nhựa đế đen nắp trong dùng để đựng thực phẩm rất tiện lợi vệ sạch sẽ . 
Tìm hiểu những ưu điểm của hộp nhựa tròn đen PP
18 /11/2019

Tìm hiểu những ưu điểm của hộp nhựa tròn đen PP