[Tin tức]

TIN TỨC

Hộp nhựa khi sử dụng bạn nhất định phải biết!

15/08/2018
Hiện nay chúng ta thấy có rất nhiều loại hộp nhựa trên thị trường được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống, mỗi loại hộp cũng được làm từ những loại chất liệu khác nhau. Trong số đó, có không ít những chủng loại hộp được làm từ chất liệu rẻ tiền luôn được cảnh báo về sự an toàn.  

1. Hộp nhựa cứng:

Các loại hộp nhựa cứng quen thuộc với hình ảnh những chiếc hộp có nắp đậy kín được sử dụng phổ biến trong nhà bếp, hay chứa đựng bất cứ thứ gì trong cuộc sống nếu có thể.

Nguy hại từ những hộp nhựa chất liệu rẻ tiền

Ưu điểm của các loại hộp nhựa này là có nhiều thiết kế, kích thước mẫu mã và cả giá cả đều rất đa dạng cho người dùng lựa chọn. Một số loại hộp tốt có nắp đậy rất kín, hữu dụng để bảo quản nhiều thứ đặc biệt là thực phẩm.

2. Hộp nhựa định hình:

Hộp nhựa định hình chủ yếu làm từ nhựa PVC, PP và nhựa PET, được ứng dụng đa dạng vào đóng gói và bảo quản sản phẩm.

Hộp nhựa định hình đang ngày càng quan trọng hơn đối với nhiều ngành nghề khác khi nó đóng vai trò bao bì, đóng gói và bảo quản sản phẩm cho hàng loạt những thành phẩm bán ra trên thị trường hiện nay.

Hộp nhựa siêu tiện lợi thế nhưng nếu sử dụng không đúng cách nó tiềm ẩn nhiều nguy hại đấy nhé.

Mối nguy hại của các loại hộp nhựa chủ yếu đến từ chất liệu nhựa được sử dụng không đảm bảo, và đôi khi cũng có thể là do cách sử dụng của người dùng không đúng. Ở những loại hộp nhựa chỉ đựng dùng để đựng các vật dụng thông thường hằng ngày, dụng cụ hay linh kiện,.. thì không vấn đề gì, tuy nhiên chúng ta cần chú ý đến những loại hộp nhựa đựng thực phẩm của mình.

Rất nhiều ngành nghề thực phẩm sử dụng các loại hộp nhựa pet để đựng sản phẩm của mình cho các thực phẩm khô, thực phẩm đóng gói hay kể cả thức ăn ăn liền hiện nay rất nhiều nơi sử dụng hộp nhựa để bán cho khách hàng. Và ngay cả bản thân chúng ta cũng đều mỗi ngày sử dụng những chiếc hộp nhựa  để chứa đựng các loại thực phẩm, từ các loại thực phẩm tươi đến những thực phẩm đã chế biến để bảo quản nó trong tủ lạnh hay thậm chí là đưa vào lò vi sóng để hâm nóng.

Các chuyên gia tại Mỹ đã cảnh báo rất nhiều về việc những chất liệu nhựa kém chất lượng sẽ dễ dàng tan chảy ở nhiệt độ cao và phát ra những hóa chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Trong khi đó, chúng ta dùng hộp nhựa để đựng thức ăn đôi khi còn nóng, và thậm chí bỏ nó vào lò vi sóng để hâm thức ăn thì việc tạo ra hóa chất và ngấm ngược vào thức ăn của mình là điều hoàn toàn dễ nghĩ đến.

 

BÀI KHÁC
Kiến thức: Nhựa PET hoàn toàn có thể tái chế
13 /11/2019

Kiến thức: Nhựa PET hoàn toàn có thể tái chế

Tìm hiểu: Quy trình sản xuất chai nhựa Pet
12 /11/2019

Tìm hiểu: Quy trình sản xuất chai nhựa Pet

Tìm hiểu về nhựa Pet và quy trình sản xuất chai - hộp nhựa Pet. Hãy cùng Napaco tìm hiểu rõ hơn về cách thức chai nhựa được sản xuất và đến tay người tiêu dùng. 
Bao bì plastic là gì. Ứng Dụng của bao bì plastic trong cuộc sống.
10 /11/2019

Bao bì plastic là gì. Ứng Dụng của bao bì plastic trong cuộc sống.

Plastic  là một thứ cần thiết trong thương mại, chúng ta có thể thấy hầu hết các hình thức kinh doanh đều sử dụng túi nhựa làm phương tiện mang hàng tạp hóa, đặc biệt là trong các trung tâm mua sắm.  
Giải đáp: Khay nhựa trồng rau có an toàn không?
8 /11/2019

Giải đáp: Khay nhựa trồng rau có an toàn không?

Tình trạng an toàn thực phẩm hiện nay đang ở mức báo động, chính vì thế mà nhiều gia đình đã chọn lựa cách trồng rau vào khay nhựa để tự cung cấp rau sạch cho cả nhà. Thế nhưng vấn đề đặt ra là liệu Khay nhựa trồng rau có an toàn không? Nếu bạn có chung nỗi băn khoăn trên thì đây đúng là bài thông tin bạn cần tìm rồi đấy. Chúng ta cùng theo dõi để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé!  
Tìm hiểu về bao bì nhựa PP trong ngành in ấn
6 /11/2019

Tìm hiểu về bao bì nhựa PP trong ngành in ấn

Bao bì nhựa PP Đang là loại bao bì được ưu ái cả trong và ngoài nước, đang dần chiếm vị trí thống lĩnh thị trường và vô cùng quan trọng đối với ngành sản xuất thực phẩm các loại.  
Tìm hiểu nhựa PET là gì? Ứng dụng của nhựa PET trong cuộc sống
14 /10/2019

Tìm hiểu nhựa PET là gì? Ứng dụng của nhựa PET trong cuộc sống

Việc tìm hiểu nhựa PET là gì cũng như là ứng dụng của nhựa PET trong cuộc sống sẽ giúp cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về dòng vật liệu này?