[Tin tức]

TIN TỨC

Làm sao để thổi bay dầu mỡ trên hộp nhựa đựng thức ăn?

16/08/2018
Tình trạng dầu mỡ bám dai và không thể loại bỏ có thể nói chính là một vấn đề khó chịu nhất cho người sử dụng đồ nhựa hiện nay. Vậy phương pháp nào có thể xử lý 'nỗi ám ảnh' này cho chúng ta một cách tốt nhất? Hãy để Napaco giúp bạn?

Hộp nhựa luôn là một sản phẩm được ưa chuộng trong cuộc sống, nhất là trong nhà bếp của chúng ta. Tuy nhiên, cùng với những ưu điểm trong sử dụng thì hộp nhựa cũng có nhiều điều phiền toái, chẳng hạn như tình trạng ố vàng chỉ sau vài ngày sử dụng, hoặc tệ nhất chính là dầu mỡ bám trên hộp nhựa chẳng thể rửa sạch được. Nhưng chỉ là hộp nhựa chứ nhựa định hình không tái sử dụng nhé.

Napaco sẽ bật bí những tuyệt chiêu đánh bay vết dầu mỡ trên hộp nhựa để bạn có thể yên tâm sử dụng đồ nhựa của mình một cách tốt nhất:

- Sau khi chứa đựng đồ ăn có dầu mỡ bằng hộp nhựa, đừng vội đem rửa mà hãy dùng giấy ăn để chùi bớt mỡ dầu trong hộp, rồi hãy mang đi rửa lại bằng nước rửa chén, sẽ giúp cho chúng ta rửa sạch dầu mỡ hơn.

- Dùng giấy thấm giấm ăn để chùi lên hộp nhựa có dính dầu mỡ, sau đó rửa lại sẽ sạch dầu mỡ hơn.

- Muối nở (baking soda) cũng có thể làm sạch dầu mỡ và cả mùi khó chịu trên hộp nhựa, cho ít nước để trộn cùng baking soda tạo thành bột sệt, thoa lên hộp nhựa và để qua đêm. Sáng hôm sau đem rửa sạch là hộp sẽ vừa không còn dầu mỡ, vừa hết mùi mà còn trắng hơn.

- Rửa hộp nhựa bằng nước ấm sẽ làm cho dầu mỡ bị loại bỏ nhanh chóng, mùi tanh của dầu mỡ bám trên hộp nhựa cũng sẽ được xử lý.

- Cho vài lát chanh vào nước ấm, sau đó đem ngâm hộp nhựa có dầu mỡ bám một lúc, lấy ra rửa lại bằng nước rửa chén thì dầu mỡ đã được thổi bay.

- Cũng như cách ở trên, nhưng thay chanh bằng muối cũng rất hiệu quả để loại bỏ mỡ bám trên đồ nhựa.

- Bã cà phê hay bã trà đem chà xát lên hộp nhựa cũng có thể đánh bay được dầu mỡ bám trên đó một cách tuyệt vời mà còn rất an toàn trong sử dụng.

Đồ nhựa sử dụng trong nhà bếp sẽ sạch sẽ hơn, không còn cảm giác khó chịu của dầu mỡ bám hay những mùi hôi còn ở lại trên hộp khi chúng ta nắm rõ những bí quyết để xử lý vấn đề này. Nhất định phải nhớ hộp nhựa pet không được tái sử dụng nhé.

 

BÀI KHÁC
Nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm đế đen nắp trong chất liệu PP, PS hay PET
19 /11/2019

Nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm đế đen nắp trong chất liệu PP, PS hay PET

Hiện nay khi đến bất kỳ một nhà hàng thức ăn nhanh, hay cửa hàng bình dân nào đều có thể dễ dàng bắt gặp các loại hộp nhựa đế đen nắp trong dùng để đựng thực phẩm rất tiện lợi vệ sạch sẽ . 
Tìm hiểu những ưu điểm của hộp nhựa tròn đen PP
18 /11/2019

Tìm hiểu những ưu điểm của hộp nhựa tròn đen PP

Điểm danh những ưu điểm mà hộp nhựa đựng cơm 4 ngăn mang lại
16 /11/2019

Điểm danh những ưu điểm mà hộp nhựa đựng cơm 4 ngăn mang lại

Hiện nay xu hướng kinh doanh thức ăn, cơm văn phòng online ngày càng thịnh hành bởi mức độ sử dụng internet của giới trẻ rất lớn và cũng là đối tượng khách hàng có nhu cầu nhiều nhất. 
Kiến thức: Nhựa PET hoàn toàn có thể tái chế
13 /11/2019

Kiến thức: Nhựa PET hoàn toàn có thể tái chế

Tìm hiểu: Quy trình sản xuất chai nhựa Pet
12 /11/2019

Tìm hiểu: Quy trình sản xuất chai nhựa Pet

Tìm hiểu về nhựa Pet và quy trình sản xuất chai - hộp nhựa Pet. Hãy cùng Napaco tìm hiểu rõ hơn về cách thức chai nhựa được sản xuất và đến tay người tiêu dùng. 
Bao bì plastic là gì. Ứng Dụng của bao bì plastic trong cuộc sống.
10 /11/2019

Bao bì plastic là gì. Ứng Dụng của bao bì plastic trong cuộc sống.

Plastic  là một thứ cần thiết trong thương mại, chúng ta có thể thấy hầu hết các hình thức kinh doanh đều sử dụng túi nhựa làm phương tiện mang hàng tạp hóa, đặc biệt là trong các trung tâm mua sắm.