[Tin tức]

TIN TỨC

Nên hay không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh

05/10/2017
Nhiều người nói trứng nhất định phải bảo quản trong tủ lạnh. Nhiều người lại cho rằng nhiệt độ bên ngoài tốt hơn. 

Một nghiên cứu mới đây nhất của các nhà khoa học Anh đã đưa ra câu trả lời chính xác và bất ngờ cho vấn đề gây tranh cãi này. Theo Cơ quan thông tin về trứng của Anh, nơi duy nhất giữ mát thực phẩm và tránh sự biến động về nhiệt độ là tủ lạnh. Đây cũng là hướng dẫn bảo quản in trên bao bì các hộp trứng bán ở siêu thị.

Các chuyên gia ở Đại học Bristol (Anh) cũng như nhiều đầu bếp chuyên nghiệp cũng đồng thuận. Nếu quả trứng bị nhiễm vi khuẩn salmonella, việc bảo quản trứng ở nhiệt độ phòng sẽ khiến mầm bệnh này sinh sôi gấp bội. Và người dùng sẽ không thể phát hiện bất kỳ thay đổi nào về màu sắc, mùi hay độ đặc của trứng bị nhiễm khuẩn.

Trong khi đó một nghiên cứu của Mỹ đăng tải trên tạp chí Journal of the Science of Food and Agriculture năm ngoái thậm chí phát hiện, chất lượng của các quả trứng suy giảm sau 4 tuần ở nhiệt độ 7,2 độ C trở lên (trong khi nhiệt độ phòng thông thường là 20 độ C).

Sau khi làm kiểm tra và so sánh hai cách bảo quản trứng thì thấy "Việc bảo quản trứng trong tủ lạnh không có lợi thế hơn so với việc giữ chúng ở nhiệt độ phòng ấm hơn (trong 2 tuần kiểm nghiệm)".

Dù bảo quản ra sao thì bạn cũng nên tìm hiểu  để bảo quản trứng đúng cách. Hãy Bảo quản trứng gà đúng chiều giúp trứng tươi lâu hơn. Bạn có thể thoa lên trứng một lớp dầu thực vật để bảo quản trứng gà tươi lâu. Mẹo vặt này đã được rất nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả trong việc bảo quản trứng gà tươi lâu đấy nhé, sau khi dùng khăn ướt lau sạch trứng, bạn có thể sử dụng mọt ít dầu thực vật như dầu nành, dầu ô liu, dầu đậu phộng,… thoa nhẹ lên toàn bộ lớp vỏ bên ngoài quả trứng sẽ giúp trứng giữ được lâu hơn mặc dù ở điều kiện thường đấy.

Hãy  sử dụng các vỉ đựng trứng chuyên dụng để bảo quản và vận chuyển tốt hơn nhé. 

BÀI KHÁC
Nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm đế đen nắp trong chất liệu PP, PS hay PET
19 /11/2019

Nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm đế đen nắp trong chất liệu PP, PS hay PET

Hiện nay khi đến bất kỳ một nhà hàng thức ăn nhanh, hay cửa hàng bình dân nào đều có thể dễ dàng bắt gặp các loại hộp nhựa đế đen nắp trong dùng để đựng thực phẩm rất tiện lợi vệ sạch sẽ . 
Tìm hiểu những ưu điểm của hộp nhựa tròn đen PP
18 /11/2019

Tìm hiểu những ưu điểm của hộp nhựa tròn đen PP

Điểm danh những ưu điểm mà hộp nhựa đựng cơm 4 ngăn mang lại
16 /11/2019

Điểm danh những ưu điểm mà hộp nhựa đựng cơm 4 ngăn mang lại

Hiện nay xu hướng kinh doanh thức ăn, cơm văn phòng online ngày càng thịnh hành bởi mức độ sử dụng internet của giới trẻ rất lớn và cũng là đối tượng khách hàng có nhu cầu nhiều nhất. 
Kiến thức: Nhựa PET hoàn toàn có thể tái chế
13 /11/2019

Kiến thức: Nhựa PET hoàn toàn có thể tái chế

Tìm hiểu: Quy trình sản xuất chai nhựa Pet
12 /11/2019

Tìm hiểu: Quy trình sản xuất chai nhựa Pet

Tìm hiểu về nhựa Pet và quy trình sản xuất chai - hộp nhựa Pet. Hãy cùng Napaco tìm hiểu rõ hơn về cách thức chai nhựa được sản xuất và đến tay người tiêu dùng. 
Bao bì plastic là gì. Ứng Dụng của bao bì plastic trong cuộc sống.
10 /11/2019

Bao bì plastic là gì. Ứng Dụng của bao bì plastic trong cuộc sống.

Plastic  là một thứ cần thiết trong thương mại, chúng ta có thể thấy hầu hết các hình thức kinh doanh đều sử dụng túi nhựa làm phương tiện mang hàng tạp hóa, đặc biệt là trong các trung tâm mua sắm.