[Tin tức]

TIN TỨC

Nguy hiểm tiềm ẩn từ việc sử dụng chai lọ không đúng cách

04/12/2017
Theo ý kiến của nhiều nhà khoa học, thói quen giữ lại các loại chai, lọ, hộp nhựa đựng nước, dầu ăn, thực phẩm, bánh kẹo... để tái sử dụng có thể khiến cơ thể bị nhiễm độc thực phẩm.

Theo TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết những sản phẩm làm từ nhựa nguyên chất thì không độc, nhưng những chất phụ gia hoá dẻo, chất độn, chất gia cường, chất chống tia tử ngoại, bột màu... có nhiều độc tố gây hại cho người sử dụng. Nhựa tái sinh sẽ lẫn nhiều tạp chất, dễ bị thôi nhiễm khi đựng đồ mặn, chua, nóng. Ngay những loại chai nhựa PET chứa dầu ăn, nước uống khi ở môi trường tự nhiên rất khó làm sạch, có khi chứa cả vi khuẩn gây bệnh nếu bị dùng chứa đồ ăn có tính axít như dưa cà, mắm, dấm hoặc đựng nước nóng, để nơi có nhiệt độ cao.

Các chất polymer dẻo, trong suốt được tráng bên trong các sản phẩm bằng nhựa và kim loại đựng thực phẩm (bát đĩa, cốc, cặp lồng, hộp, chai...) có thể bị thôi nhiễm khi bị đun nóng, hoặc làm sạch bằng các chất tẩy rửa mạnh hoặc đựng đồ ăn, thức uống có axít.

“Đồ nhựa nhà bếp của các hãng lớn trong nước và hàng nhập khẩu hầu như có đủ tính năng kháng khuẩn, chịu nhiệt nóng lạnh, khử mùi, chống tác động của tia tử ngoại... Thế nhưng đồ nhựa không có thương hiệu lại hoàn toàn không có khả năng đó.” Kể cả đồ nhựa của các hãng có uy tín, bởi chai đựng thực phẩm này mà dùng cho thực phẩm khác cũng gây nguy hại cho sức khoẻ. TS Thịnh dẫn chứng, ví như chai đựng nước khoáng, độ trung hoà của nó bằng 7, là nước trung tính, nhưng đựng dấm, mắm... có tính axít là bị thôi dần ra.

Bởi thế theo napaco.com.vn nếu hộp, chai lọ dùng đựng nước thì chỉ để đựng nước, dùng đựng đồ chua cay mặn, thì mới dùng để ngâm dấm, tỏi, ớt. Khi chọn mua đồ nhựa, ngoài sự “bắt mắt” cần phải chú ý chọn loại bề mặt không bị nhám, trầy xước, cong vênh, không chọn loại có ba - via ở đường khép khuôn (vành, miệng, quai), đặc biệt là không chọn loại cầm lên đã thấy mùi hắc, vì đó là những sản phẩm rất không an toàn. Tuyệt đối không được dùng các thùng nhựa đã đựng hóa chất để đựng nước ăn hay các loại thực phẩm lỏng.

BÀI KHÁC
Địa chỉ nào để mua hộp nhựa đựng nho?
18 /07/2018

Địa chỉ nào để mua hộp nhựa đựng nho?

Hộp nhựa đựng nho của Napaco là một sản phẩm rất được người phân phối trái nho ưa chuộng. Bởi thiết kế phù hợp bắt mắt sang trọng và đóng được trọng lượng thích hợp dễ dàng cho phân phối.
Loại bỏ túi bóng thay bằng hộp nhựa
18 /07/2018

Loại bỏ túi bóng thay bằng hộp nhựa

Hộp nhựa đựng trái cây loại này rất được ưu chuộng bởi hiệu quả bảo quản sản phẩm cao và thiết kế sang trọng. Bởi vậy nó dần thay thế túi bóng trong việc bảo quản thực phẩm.  
Tìm kiếm địa chỉ chuyên thiết kế sản xuất khay nhựa định hình
18 /07/2018

Tìm kiếm địa chỉ chuyên thiết kế sản xuất khay nhựa định hình

Việc thiết kế sản xuất khay nhựa định hình, khay nhựa phun nhung, khay nhựa pet, khay nhựa pp bằng công nghệ in là thế mạnh, là chuyên ngành đặc trưng của Napaco.  
Bạn đã nắm rõ quy tắc bảo quản thực phẩm?
16 /07/2018

Bạn đã nắm rõ quy tắc bảo quản thực phẩm?

Có rất nhiều loại túi nilon, chúng được làm ra để dùng cho nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống. Lẽ đương nhiên, bạn không nên dùng các loại túi ni lông đựng quần áo để đựng thức ăn, thực phẩm cần tích trữ hàng ngày.
Giải mã bí ẩn từ chai nhựa – Đừng bỏ qua
16 /07/2018

Giải mã bí ẩn từ chai nhựa – Đừng bỏ qua

Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn biết những bí mật được "cất giấu" trong những sản phẩm nước đóng chai.Hãy cùng Napaco giải đáp những thắc mắc và xem rằng ban biết được bao nhiêu trong số chúng.  
Nếu dùng hộp nhựa sai cách sẽ ra sao?
16 /07/2018

Nếu dùng hộp nhựa sai cách sẽ ra sao?

Đồ dùng bằng nhựa kém chất lượng thường chứa chất độc BPA, chất này có thể gây ra các bệnh như vô sinh, béo phì, ung thư… Và rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn khác.