[Tin tức]

TIN TỨC

Nho nguyên chùm, dưa lưới sấy khô hút khách mùa Tết

07/11/2016
Hồng Đà Lạt sấy dẻo, nho sấy Ninh Thuận, dưa, chuối ... là những sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn trong dịp Tết Đinh Dậu.

Hồng Đà Lạt sấy dẻo, nho sấy Ninh Thuận, dưa, chuối ... là những sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn trong dịp Tết Đinh Dậu.


Chị Oanh, chủ một cửa hàng bách hóa Phan Rang ở quận 10, TP HCM, cho biết năm ngoài các thực phẩm thì trái cây sấy khô cũng được khách hàng lựa chọn khá nhiều.
 
"Trong 2 tháng qua, khách hàng đến hỏi rất nhiều trái cây sấy khô nên cửa hàng kết hợp với nông dân để sản xuất nho khô của Ninh Thuận. Mỗi tháng chúng tôi sản xuất khoảng 1 tấn, nhưng nguồn cung vẫn không đủ cầu", cô Oanh cho biết để có được 1kg nho khô mất 6kg nho tươi. Ban đầu, các cửa hàng làm nho đỏ để sản xuất nho khô nên mỗi kg bán với 290.000 đồng. Nho rửa sạch, ướp muối, sấy khô và để cả chùm nên đảm bảo chất lượng.
 
Theo các chủ cửa hàng, nho khô không chỉ là sản phẩm mà còn phục vụ sức khỏe cho mọi người, vì vậy số lượng người đặt hàng tăng đột biến. Để đáp ứng nhu cầu, tiếp theo chị Oanh sẽ thêm 2 máy để tăng công suất.
 
Không chỉ nho khô Ninh Thuận,  Hồng Đà Lạt cũng được đặt mua rất nhiều.
 
Dưa khô - một sản phẩm phổ biến trong năm nay

Chị Hoa, chủ cửa hàng hồng dẻo sấy khô ở Đà Lạt cho biết, nếu năm ngoái người đặt hàng Tết ít hơn nhiều so với năm nay số lượng đơn đặt hàng tăng 20%. Không chỉ khách hàng ở TP.HCM mà khách hàng tại Hà Nội, Đà Nẵng cũng thích sản phẩm này. Nhiều người trong số khách hàng quen của năm ngoái cho biết hồng dẻo dễ ăn, không ngán, nên thay vì mua mứt món ăn Tếtlựa chọn hồng dẻo nhiều hơn.
 

 

"Giá mỗi kg hồng dẻo là 400.000 kg (loại 1), với các loại 2, giá 300.000-350.000 đồng / kg. Tôi đã có hơn 100 đơn đặt hàng cho dịp Tết Nguyên đán, chủ yếu là dự trữ bán buôn, số ít là khách hàng bán lẻ. Năm nay có thể bán sớm hơn thường lệ, "cô Hoa chi biết.
 
Cũng cho Hồng dẻo sang trọng phục vụ Tết, anh Nguyên Dương Hùng, Phó giám đốc của một công ty kinh doanh sản phẩm nông nghiệp ở Đà Lạt cho biết, năm nay, lần đầu tiên công ty làm cho sản phẩm hồng dẻo công nghệ sấy Nhật Bản. Thị trường sản xuất khoảng 16 tấn hồng tươi (8-9 kg hồng tươi cho ra 1 kg khô). Đến giờ sản phẩm được mua hết bởi khách hàng bán buôn. Mỗi kg hồng dẻo khô có giá 400.000 đồng.
 
Không chỉ có nho khô tăng sản phẩm để thu hút khách du lịch chuối, dưa khô cũng phổ biến trong lễ hội năm nay.
 
Chị Hằng chủ cửa hàng  ở quận 3, cho biết có một số lượng đủ các nguồn cung cấp chuối trong năm mới, thường phải đặt hàng sớm. Bởi vì các sản phẩm giá cả phải chăng, thơm ngon, nên năm nay số lượng khách tăng 30% so với đặt hàng mỗi năm.
 
"Để đảm bảo tốt, và ngon thường hẹn khách hàng đặt hàng mới cho năm mới âm lịch giao tháng đầu tháng 12. Đối với dưa, loại này có giá trị quý hiếm và cao chỉ khách có đơn đặt hàng mới bán. Cho đến nay, đã có hàng chục đơn đặt hàng . sản phẩm theo chất lượng của sản phẩm và hơn 1 triệu đồng / kg ", chị Hằng nói.

 

BÀI KHÁC
Kiến thức: Nhựa PET hoàn toàn có thể tái chế
13 /11/2019

Kiến thức: Nhựa PET hoàn toàn có thể tái chế

Tìm hiểu: Quy trình sản xuất chai nhựa Pet
12 /11/2019

Tìm hiểu: Quy trình sản xuất chai nhựa Pet

Tìm hiểu về nhựa Pet và quy trình sản xuất chai - hộp nhựa Pet. Hãy cùng Napaco tìm hiểu rõ hơn về cách thức chai nhựa được sản xuất và đến tay người tiêu dùng. 
Bao bì plastic là gì. Ứng Dụng của bao bì plastic trong cuộc sống.
10 /11/2019

Bao bì plastic là gì. Ứng Dụng của bao bì plastic trong cuộc sống.

Plastic  là một thứ cần thiết trong thương mại, chúng ta có thể thấy hầu hết các hình thức kinh doanh đều sử dụng túi nhựa làm phương tiện mang hàng tạp hóa, đặc biệt là trong các trung tâm mua sắm.  
Giải đáp: Khay nhựa trồng rau có an toàn không?
8 /11/2019

Giải đáp: Khay nhựa trồng rau có an toàn không?

Tình trạng an toàn thực phẩm hiện nay đang ở mức báo động, chính vì thế mà nhiều gia đình đã chọn lựa cách trồng rau vào khay nhựa để tự cung cấp rau sạch cho cả nhà. Thế nhưng vấn đề đặt ra là liệu Khay nhựa trồng rau có an toàn không? Nếu bạn có chung nỗi băn khoăn trên thì đây đúng là bài thông tin bạn cần tìm rồi đấy. Chúng ta cùng theo dõi để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé!  
Tìm hiểu về bao bì nhựa PP trong ngành in ấn
6 /11/2019

Tìm hiểu về bao bì nhựa PP trong ngành in ấn

Bao bì nhựa PP Đang là loại bao bì được ưu ái cả trong và ngoài nước, đang dần chiếm vị trí thống lĩnh thị trường và vô cùng quan trọng đối với ngành sản xuất thực phẩm các loại.  
Tìm hiểu nhựa PET là gì? Ứng dụng của nhựa PET trong cuộc sống
14 /10/2019

Tìm hiểu nhựa PET là gì? Ứng dụng của nhựa PET trong cuộc sống

Việc tìm hiểu nhựa PET là gì cũng như là ứng dụng của nhựa PET trong cuộc sống sẽ giúp cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về dòng vật liệu này?