[Tin tức]

TIN TỨC

Những chú ý cần nhớ khi chọn hộp nhựa đựng thức ăn

05/09/2018
Chất liệu nhựa sẽ quyết định loại nhựa đó có an toàn cho sức khỏe không. Bởi thế khi chọn hộp nhựa đựng thức ăn bạn cần phải có những hiểu biết cụ thể.  

Thông thường, khi chọn mua hộp nhựa đựng thức ăn, các bạn hãy quan sát ký hiệu dưới đáy hộp nhựa để biết loại nhựa đó có an toàn không. Trong số này chỉ có 03 loại nhựa là an toàn cho sức khỏe (dấu tick màu xanh trên hình) khi chọn hộp nhựa đựng thức ăn:

Nhựa số 2: nhựa PE (High-density polyethylene): Là loại nhựa màu đục, có tính trơ hóa học tốt. Đây là loại nhựa rất an toàn cho sức khỏe.

Nhựa số 4: cũng là nhựa PE (Low-density polyethylene): Các loại túi nhựa đựng hàng tạp hóa, giấy gói thực phẩm… khá an toàn.

Nhựa số 5: nhựa PP ( Poly propylene): Rất an toàn cho sức khỏe và chịu được nhiệt độ cao (có thể chịu được trong lò vi sóng). Đây cũng chính là loại nhựa thường được dùng trong sản xuất các loại hộp nhựa đựng thức ăn.

Ngoài ra, hộp nhựa PET (nhựa số 1) cũng rất an toàn cho sức khỏe nhưng không nên tái sử dụng nhiều lần và không được đựng đồ ăn nóng.

Nguy hiểm nhất là 03 loại nhựa:

Nhựa số 3 (nhựa dẻo PVC) – thường dùng làm chai dầu gội đầu, xà bông, các can đựng hóa chất.

Nhựa số 6 (nhựa PS) – thường dùng làm hộp xốp đựng cơm, bánh bao… và các ly, chén nhựa dùng 1 lần rất nguy hiểm.

và Nhựa số 7 (nhựa PC) – thường dùng làm các bình, can đựng nước, đựng hóa chất.

Bạn cần Xác định xem có độc tố BPA không?

BPA là một loại chất dùng làm đông cứng nhựa, tuy nhiên BPA rất nguy hiểm đối với con người chúng ta. BPA gây phá hủy nội tiết trên cơ thể và gây rất nhiều bệnh lý, dị tật cho trẻ sơ sinh và có nguy cơ gây ung thư.

Các thương hiệu nhựa uy tín họ đều không sử dụng BPA trong sản xuất nhựa, các sản phẩm này thường được ký hiệu “BPA Free” ngay trên nhãn mác sản phẩm (BPA Free tức là không sử dụng BPA).

Vậy khi chọn hộp nhựa đựng thức ăn theo Napaco - công ty sản xuất khay nhựa định hình: Hãy chú ý đến thương hiệu. Những thương hiệu uy tín có thể kể đến Thương hiệu Lock&Lock Hàn Quốc; Thương hiệu Tupperware – Mỹ; Thương hiệu Neoflam – Hàn Quốc…

 

BÀI KHÁC
Kiến thức: Nhựa PET hoàn toàn có thể tái chế
13 /11/2019

Kiến thức: Nhựa PET hoàn toàn có thể tái chế

Tìm hiểu: Quy trình sản xuất chai nhựa Pet
12 /11/2019

Tìm hiểu: Quy trình sản xuất chai nhựa Pet

Tìm hiểu về nhựa Pet và quy trình sản xuất chai - hộp nhựa Pet. Hãy cùng Napaco tìm hiểu rõ hơn về cách thức chai nhựa được sản xuất và đến tay người tiêu dùng. 
Bao bì plastic là gì. Ứng Dụng của bao bì plastic trong cuộc sống.
10 /11/2019

Bao bì plastic là gì. Ứng Dụng của bao bì plastic trong cuộc sống.

Plastic  là một thứ cần thiết trong thương mại, chúng ta có thể thấy hầu hết các hình thức kinh doanh đều sử dụng túi nhựa làm phương tiện mang hàng tạp hóa, đặc biệt là trong các trung tâm mua sắm.  
Giải đáp: Khay nhựa trồng rau có an toàn không?
8 /11/2019

Giải đáp: Khay nhựa trồng rau có an toàn không?

Tình trạng an toàn thực phẩm hiện nay đang ở mức báo động, chính vì thế mà nhiều gia đình đã chọn lựa cách trồng rau vào khay nhựa để tự cung cấp rau sạch cho cả nhà. Thế nhưng vấn đề đặt ra là liệu Khay nhựa trồng rau có an toàn không? Nếu bạn có chung nỗi băn khoăn trên thì đây đúng là bài thông tin bạn cần tìm rồi đấy. Chúng ta cùng theo dõi để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé!  
Tìm hiểu về bao bì nhựa PP trong ngành in ấn
6 /11/2019

Tìm hiểu về bao bì nhựa PP trong ngành in ấn

Bao bì nhựa PP Đang là loại bao bì được ưu ái cả trong và ngoài nước, đang dần chiếm vị trí thống lĩnh thị trường và vô cùng quan trọng đối với ngành sản xuất thực phẩm các loại.  
Tìm hiểu nhựa PET là gì? Ứng dụng của nhựa PET trong cuộc sống
14 /10/2019

Tìm hiểu nhựa PET là gì? Ứng dụng của nhựa PET trong cuộc sống

Việc tìm hiểu nhựa PET là gì cũng như là ứng dụng của nhựa PET trong cuộc sống sẽ giúp cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về dòng vật liệu này?