[Tin tức]

TIN TỨC

Sử dụng nhựa an toàn – Bạn tuyệt đối không nên

02/10/2018
Theo các nghiên cứu được thực hiện bởi Viện khoa học sức khỏe và môi trường Mỹ (NIEHS), 1/3 các nhãn hàng sử dụng chai nhựa trong đó có chứa vi khuẩn và chất hóa học gây ung thư cho con người. Bởi vậy khi sử dụng nhựa có rất nhiều điểu không nên.  

Theo công ty sản xuất khay nhựa định hình – Napaco được biết Chai nhựa không vô hại như bạn vẫn nghĩ, bởi chúng có thể lưu lại và phân giải ra các hóa chất nguy hiểm. Các ký hiệu đặc biệt ở đáy chai cần được lưu ý về nguyên liệu và mức độ độc hại của chai nhựa.

Dưới đáy chai tất cả đều có kí tự hình tam giác với một con số nào đó được ghi bên trong sẽ cho biết loại nhựa được sử dụng để sản xuất ra chai nhựa đó.

Điển hình như số "1" (nguyên liệu PET), nếu thấy kí tự này và con số 1 có nghĩa là chai nhựa đó chỉ an toàn khi sử dụng một lần. Nhớ là nhựa định hình pet chỉ sử dụng 1 lần thôi nhé.  Khi bạn để loại chai nhựa này dưới nhiệt độ nóng hoặc ánh nắng mặt trời, chúng có thể làm cho chất độc hại chảy ra và hòa vào nước.

Chai nhựa với số "3" hoặc "7" (nguyên liệu PVC hoặc PC), bạn hãy cẩn thận vì những loại nguyên liệu này có chứa chất độc này có thể xâm nhập vào thực phẩm và nước. Đây là 1 trong những nguyên nhân gây ra các căn bệnh hiểm nghèo.

Loại chai nhựa này có thể tái sử dụng được làm từ nguyên liệu polyethylene và được đánh dấu bằng số "2" hoặc "4". Loại chai được làm từ polypropylene được đánh dấu bằng số "5" kèm chữ PP. Những loại chai này tương đối an toàn khi dùng để chứa nước lạnh và nếu được khử trùng đúng cách.

Chai lọ bằng nhựa không nên lưu trữ, bảo quản ở nhiệt độ cao bởi nhiệt độ cao có thể làm cho nhựa bị biến dạng, phân giải ra các chất có hại cho sức khỏe. Để an toàn Napaco khuyên bạn nên loại bớt đồ nhựa trong nhà nhé.

 

BÀI KHÁC
Kiến thức: Nhựa PET hoàn toàn có thể tái chế
13 /11/2019

Kiến thức: Nhựa PET hoàn toàn có thể tái chế

Tìm hiểu: Quy trình sản xuất chai nhựa Pet
12 /11/2019

Tìm hiểu: Quy trình sản xuất chai nhựa Pet

Tìm hiểu về nhựa Pet và quy trình sản xuất chai - hộp nhựa Pet. Hãy cùng Napaco tìm hiểu rõ hơn về cách thức chai nhựa được sản xuất và đến tay người tiêu dùng. 
Bao bì plastic là gì. Ứng Dụng của bao bì plastic trong cuộc sống.
10 /11/2019

Bao bì plastic là gì. Ứng Dụng của bao bì plastic trong cuộc sống.

Plastic  là một thứ cần thiết trong thương mại, chúng ta có thể thấy hầu hết các hình thức kinh doanh đều sử dụng túi nhựa làm phương tiện mang hàng tạp hóa, đặc biệt là trong các trung tâm mua sắm.  
Giải đáp: Khay nhựa trồng rau có an toàn không?
8 /11/2019

Giải đáp: Khay nhựa trồng rau có an toàn không?

Tình trạng an toàn thực phẩm hiện nay đang ở mức báo động, chính vì thế mà nhiều gia đình đã chọn lựa cách trồng rau vào khay nhựa để tự cung cấp rau sạch cho cả nhà. Thế nhưng vấn đề đặt ra là liệu Khay nhựa trồng rau có an toàn không? Nếu bạn có chung nỗi băn khoăn trên thì đây đúng là bài thông tin bạn cần tìm rồi đấy. Chúng ta cùng theo dõi để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé!  
Tìm hiểu về bao bì nhựa PP trong ngành in ấn
6 /11/2019

Tìm hiểu về bao bì nhựa PP trong ngành in ấn

Bao bì nhựa PP Đang là loại bao bì được ưu ái cả trong và ngoài nước, đang dần chiếm vị trí thống lĩnh thị trường và vô cùng quan trọng đối với ngành sản xuất thực phẩm các loại.  
Tìm hiểu nhựa PET là gì? Ứng dụng của nhựa PET trong cuộc sống
14 /10/2019

Tìm hiểu nhựa PET là gì? Ứng dụng của nhựa PET trong cuộc sống

Việc tìm hiểu nhựa PET là gì cũng như là ứng dụng của nhựa PET trong cuộc sống sẽ giúp cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về dòng vật liệu này?