[Tin tức]

TIN TỨC

Tận dụng thùng nhựa hộp nhựa để bảo vệ môi trường

24/10/2018
Không chỉ là thùng nhựa, mà hầu hết các sản phẩm làm từ nhựa phổ thông đang sử dụng đều ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường. Nếu biết cách tái sử dụng và tận dụng thì bạn sẽ làm được những điều có ích.  

Khi chúng ta mua thùng nhựa về, hoặc mua những sản phẩm có kèm theo thùng làm đồ chứa. Do bạn không dùng đến và không muốn làm chật nhà mình. Thường mọi người hay vứt bỏ nó.

Hoặc có khi, nhà bạn sử dụng nó hơi cũ và bẩn một chút. Vì lười đánh rửa nên cũng ném nó vào sọt rác cho nhanh. Và lại đi mua cái mới về để sử dụng. Việc này có thể không làm tốn kém nhiều đến tiền bạc. Nhưng nó lại có ảnh hưởng khá lớn đến môi trường sống xung quanh. Chúng ta cùng nhìn về vấn đề này nhé.

Nó cũng như dạng bao túi ni lon mà mọi người vẫn thường bỏ đồ vào khi đi chợ vậy. Theo các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới đều đưa ra nhận định: Phải mất từ ít nhất hàng chục năm đến hàng thế kỷ, thì tự nhiên mới phân hủy hết được các loại đồ bằng nhựa.

Vì vậy, mỗi khi chúng ta xả ra môi trường. Nó sẽ làm đất tại khi vực ấy trở nên cằn hơn. Do phải tiết ra nhiều loại chất để phân hủy nhựa.

Khi bắt đầu mua thùng chứa đồ về để lưu giữ linh kiện. Bạn sử dụng nó sau một thời gian, có thể nó bị thủng hay không kín nữa làm ẩm đồ chứa bên trong. Bạn không nên tiếp tục sử dụng nó vào việc đó nữa. Mà nên sử dụng nó vào việc khác như để rác, trồng cây… Các hộp nhựa pet định hình cũng có thể dùng làm hộp nhỏ trồng cây chơi chơi, nhưng tuyệt đối không sử dụng đựng thực phẩm nhé.

 

BÀI KHÁC
Napaco chuyên sản xuất hộp nhựa định hình
30 /01/2019

Napaco chuyên sản xuất hộp nhựa định hình

Nguồn nguyên liệu chính mà Napacp gia công sản xuất đó là chất liệu nhựa PET với những ưu điểm và đặc tính riêng theo từng loại sản phẩm và có độ bền tốt, chất lượng cao.
Napaco bán vỉ nhựa đựng trứng an toàn
25 /01/2019

Napaco bán vỉ nhựa đựng trứng an toàn

Trứng gà, trứng vịt là loại thực phẩm được sử dụng và tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Trong trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp protein và nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe con người. Vậy bảo quản như nào để tươi lâu và giữ được chất dinh dưỡng nhất.  
Cuộc sống và ứng dụng tiện lợi của nhựa định hình
24 /01/2019

Cuộc sống và ứng dụng tiện lợi của nhựa định hình

Nhựa định hình được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực đóng gói bao bì như: Khay nhựa đựng thực phẩm, bánh kẹo,… Ngoài ra còn có thể sử dụng sản phẩm hộp định hình để đóng gói các linh kiện điện tử, mỹ phẩm,…  
Ngành đóng gói thực phẩm không thể thiếu nhựa định hình
24 /01/2019

Ngành đóng gói thực phẩm không thể thiếu nhựa định hình

Từ lâu nhựa định hình có vai trò rất lớn trong việc đóng gói bao bì thực phẩm. Nếu thiếu nó quả thực ngành công nghiệp đóng gói sẽ gặp không ít khó khăn.  
Hộp nhựa – Sự tiện lợi của việc bảo quản trái cây
23 /01/2019

Hộp nhựa – Sự tiện lợi của việc bảo quản trái cây

Bảo quản trái cây được lâu hơn: tăng đối lưu làm mát trái cây, giảm quá trình hô hấp do đó trái cây lâu chín hơn là những điều mà hộp nhựa định hình mang lại.
Tiện ích khi sử dụng hộp nhựa pet đựng trái cây
22 /01/2019

Tiện ích khi sử dụng hộp nhựa pet đựng trái cây

Hộp nhựa đựng hoa quả trái cây với ưu điểm tiện lợi và giá thành thấp, mà bảo quản trái cây được tươi ngon lâu hơn đến 3 ngày so với điều kiện không có hộp nhựa.