[Tin tức]

TIN TỨC

Thực phẩm để lâu có an toàn?

02/08/2018
Nước đun đi đun lại, thực phẩm để qua đêm gây ung thư: Đâu mới là sự thật.

Hãy để Napaco – nơi sản xuất khay nhựa định hình an toàn cung cấp cho bạn thông tin chính xác nhé.

Hỏi: Thưa ông, tôi mới đọc một bài báo của ông, trong đó viết: "Liều lượng mới gây ngộ độc". Không phải là món ăn nào có chứa chất độc thì ta nên tránh xa ngay hay sao, còn ngồi tính liều lượng để làm gì?

Chuyên gia Vũ Thế Thành: Tôi không phải là tác giả của câu nói trứ danh đó, mà tác giả là Paracelsus, một thầy thuốc ở thế kỷ 16. Nhưng ông này cũng rất am tường về hóa học, thiên văn học. Chưa hết, còn triết học, thần học nữa.

Paracelsus là người đi tiên phong trong việc sử dụng hóa chất và khoáng chất vào trị liệu. Đó là bước đột phá của y học vào thời đó. Chính vì những nghiên cứu này mà người đời sau mới tôn xưng Paracelsus là tổ sư về độc tố học.

Theo tổ sư Paracelsus thì chất nào cũng là chất độc cả. Dùng nhiều thì độc, dùng ít thì không. 

Hỏi: Nói như ông tổ sư này, chất nào cũng là chất độc cả, chả lẽ đến thứ lành nhất như nước uống cũng là chất độc sao?

Chuyên gia Vũ Thế Thành: Nhiều người cứ tưởng nước uống là… vô tội. Tôi nói nước tinh khiết cho chắc ăn đấy nhé. Thử uống thường xuyên mỗi ngày 5 lít nước xem có bị ngộ độc nước không. Một số người chẳng biết thu lượm thông tin ở đâu, mỗi sáng ráng uống thật nhiều để… giải độc.

Giải đâu không thấy, mà hậu quả là cân bằng điện giải trong cơ thể bị xáo trộn, hạ natri máu, và rồi não sẽ hoạt động lung tung…

Bất cứ chất nào, dù bổ béo đến đâu cũng có thể trở thành chất độc, nếu ăn uống, hít thở hoặc hấp thu qua da quá nhiều. Tuy nhiên, hàm lượng độc chất có bao nhiêu trong thực phẩm thì an toàn. Đó là cả một quá trình nghiên cứu và đánh giá.

Cũng theo chuyên gia việc bảo quản thực phẩm rất quan trọng. Đừng dùng nhựa không rõ nguồn gốc và hộp nhựa pet nhất định không nên tái sử dụng.

BÀI KHÁC
Làm thế nào khi hộp nhựa thực phẩm bị ố vàng?
20 /08/2018

Làm thế nào khi hộp nhựa thực phẩm bị ố vàng?

Các biện pháp tẩy rửa khác không làm cho hộp nhựa trắng hơn mà lại độc hại, trong khi đó nếu chúng ta mạnh tay hoàn toàn có thể khiến cho hộp nhựa bị trầy xước và vi khuẩn bám vào đó, gây nguy hiểm đến sức khỏe khi sử dụng sau đó. Vậy bạn phải làm thế nào?  
Bạn lựa chọn khay nhựa đựng đá đúng cách chưa?
20 /08/2018

Bạn lựa chọn khay nhựa đựng đá đúng cách chưa?

Những khay nhựa dùng trong tủ lạnh để làm đá rất quen thuộc với người Việt, bởi lẽ nước đá là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của một đất nước nhiệt đới. Khay nhựa đá này cũng rất đa dạng, do đó việc chọn và sử dụng thế nào cho phù hợp lại không hề đơn giản đâu nhé.  
Liệu khay nhựa trồng rau sạch có thực sự an toàn?
17 /08/2018

Liệu khay nhựa trồng rau sạch có thực sự an toàn?

Những chiếc khay nhựa dùng để trồng rau sạch hiện nay rất phổ biến trên thị trường, nhất là khi tình trạng rau ăn bị nhiều vấn đề kém an toàn. Ai cũng muốn có thể tự cung cấp rau cho gia đình để an toàn hơn.  
Cảnh báo nguy cơ nhựa dùng 1 lần đựng thực phẩm
17 /08/2018

Cảnh báo nguy cơ nhựa dùng 1 lần đựng thực phẩm

Ở nước ta thị trường đồ nhựa dùng một lần đang hết sức sôi động, đồ nhựa dùng một lần cũng ngày càng được ưa chuộng bởi vì nó quá ư tiện dụng.  
Theo bạn nhựa định hình ảnh hưởng thế nào đến môi trường?
17 /08/2018

Theo bạn nhựa định hình ảnh hưởng thế nào đến môi trường?

Có lẽ đã không ít lần chúng ta nghe đến những cảnh báo về sự độc hại của các loại đồ nhựa, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động đến môi trường tự nhiên một cách nhất định. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.  
Làm sao để thổi bay dầu mỡ trên hộp nhựa đựng thức ăn?
16 /08/2018

Làm sao để thổi bay dầu mỡ trên hộp nhựa đựng thức ăn?

Tình trạng dầu mỡ bám dai và không thể loại bỏ có thể nói chính là một vấn đề khó chịu nhất cho người sử dụng đồ nhựa hiện nay. Vậy phương pháp nào có thể xử lý 'nỗi ám ảnh' này cho chúng ta một cách tốt nhất? Hãy để Napaco giúp bạn?