[Tin tức]

TIN TỨC

Trái cây đã cắt gọt nên bảo quản ra sao?

30/11/2017
Trái cây sau khi đã cắt gọt không ăn hết, nhất là những loại quả to như dưa hấu, dưa vàng hay đu đủ hoặc bạn muốn để dành để ăn vặt sau đó nhưng chúng thường dễ thâm đen trông không còn tươi ngon nữa.

Vậy làm sao để bảo quản hoa quả sau khi đã cắt gọt. Hôm nay Napaco.com.vn sẽ chia sẻ với bạn 1 số cách bảo quản nhé.

Dùng nước cốt chanh bảo quản trái cây tới 6 tiếng sau khi gọt

Nước cốt chanh có khả năng ngăn chặn quá trình ôxy hóa của trái cây khiến chúng đổi màu nâu cũng như không giữ được độ giòn nữa. Bạn chỉ cần vắt nước một quả chanh đều lên trái cây đã cắt sẵn mà tránh không làm dập chúng. Nước cốt một quả chanh có thể đủ cho một bát trái cây có dung tích gần 1,5l. Cách tốt nhất là bạn nên bảo quản các loại trái cây khác nhau riêng biệt.

Dùng màng bọc thực phẩm bảo quản trái cây tới 3 – 4 tiếng sau khi gọt

Nếu bạn không thích cách trên bởi nước chanh có thể làm thay đổi mùi vị nguyên gốc của hoa quả thì bạn có thể dùng màng thực phẩm hoặc giấy nhôm bọc bát trái cây đã gọt. Hãy tạo ra vài lỗ tròn trên bề mặt màng bọc thực phẩm hoặc giấy nhôm. Bọc kín trái cây là cách cần thiết để tránh cho trái cây nhiễm các mùi khác trong tủ lạnh, đồng thời, các lỗ hổng sẽ giúp trái cây tiếp xúc với không khí bên ngoài. Tuy nhiên, trái cây của bạn cũng sẽ bị thâm một chút do oxy hóa khi tiếp xúc với không khí.

Ngoài ra bạn có thể ướp đá hoặc cất tủ lạnh nhé. 

BÀI KHÁC
Hiểu đúng về bao bì nhựa định hình
16 /03/2018

Hiểu đúng về bao bì nhựa định hình

Nhựa định hình có nguồn gốc từ tiếng Anh là Vacuum Forming Plastic, dịch sang tiếng việt là nhựa định hình hút.  
Sống khỏe và cách bảo quản trái cây đúng
16 /03/2018

Sống khỏe và cách bảo quản trái cây đúng

Các loại rau và trái cây khác nhau nên được bảo quản theo các cách khác nhau. Và nếu bảo quản không đúng cách nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.  
Mùa hè và những loại trái cây tốt cho sức khỏe
14 /03/2018

Mùa hè và những loại trái cây tốt cho sức khỏe

Ăn uống làm sao để vừa ngon, vừa bổ lại vừa mát trong mùa hè là mối quan tâm lớn của rất nhiều chị em. Và trái cây là nhóm thực phẩm được chị em lựa chọn nhiều nhất.  
Trái cây tươi nhờ bảo quản bằng hộp nhựa
14 /03/2018

Trái cây tươi nhờ bảo quản bằng hộp nhựa

Trái cây là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe được các trung tâm dinh dưỡng hàng đầu khuyên dùng. Bởi trong trái cây có chất xơ và hàm lượng vitamin, khoáng chất mà các loại thực phẩm khác không có.  
Hướng dẫn lựa chọn hộp nhựa đựng trái cây
13 /03/2018

Hướng dẫn lựa chọn hộp nhựa đựng trái cây

Hộp nhựa pet đựng hoa quả được sản xuất bằng chất liệu PET với cam kết an toàn cho người sử dụng. Được nhiều nước trên thế giới tin dùng để làm ra các nguồn nguyên liệu khác nhau.  
Tìm kiếm nơi cung cấp hộp nhựa đựng trái cây giá tốt
13 /03/2018

Tìm kiếm nơi cung cấp hộp nhựa đựng trái cây giá tốt

Hộp- Khay nhựa đựng trái cây (hoặc nông sản) được thiết kế để mang đến giải pháp hiệu quả trong khâu bảo quản sản phẩm nhằm tăng thời gian sử dụng của trái cây( nông sản) , giữ trái cây tươi ngon lâu hơn