Vậy làm sao để bảo quản hoa quả sau khi đã cắt gọt. Hôm nay Napaco.com.vn sẽ chia sẻ với bạn 1 số cách bảo quản nhé.
Dùng nước cốt chanh bảo quản trái cây tới 6 tiếng sau khi gọt
Nước cốt chanh có khả năng ngăn chặn quá trình ôxy hóa của trái cây khiến chúng đổi màu nâu cũng như không giữ được độ giòn nữa. Bạn chỉ cần vắt nước một quả chanh đều lên trái cây đã cắt sẵn mà tránh không làm dập chúng. Nước cốt một quả chanh có thể đủ cho một bát trái cây có dung tích gần 1,5l. Cách tốt nhất là bạn nên bảo quản các loại trái cây khác nhau riêng biệt.
Dùng màng bọc thực phẩm bảo quản trái cây tới 3 – 4 tiếng sau khi gọt
Nếu bạn không thích cách trên bởi nước chanh có thể làm thay đổi mùi vị nguyên gốc của hoa quả thì bạn có thể dùng màng thực phẩm hoặc giấy nhôm bọc bát trái cây đã gọt. Hãy tạo ra vài lỗ tròn trên bề mặt màng bọc thực phẩm hoặc giấy nhôm. Bọc kín trái cây là cách cần thiết để tránh cho trái cây nhiễm các mùi khác trong tủ lạnh, đồng thời, các lỗ hổng sẽ giúp trái cây tiếp xúc với không khí bên ngoài. Tuy nhiên, trái cây của bạn cũng sẽ bị thâm một chút do oxy hóa khi tiếp xúc với không khí.
Ngoài ra bạn có thể ướp đá hoặc cất tủ lạnh nhé.