[Tin tức]

TIN TỨC

Trái cây đã cắt gọt nên bảo quản ra sao?

30/11/2017
Trái cây sau khi đã cắt gọt không ăn hết, nhất là những loại quả to như dưa hấu, dưa vàng hay đu đủ hoặc bạn muốn để dành để ăn vặt sau đó nhưng chúng thường dễ thâm đen trông không còn tươi ngon nữa.

Vậy làm sao để bảo quản hoa quả sau khi đã cắt gọt. Hôm nay Napaco.com.vn sẽ chia sẻ với bạn 1 số cách bảo quản nhé.

Dùng nước cốt chanh bảo quản trái cây tới 6 tiếng sau khi gọt

Nước cốt chanh có khả năng ngăn chặn quá trình ôxy hóa của trái cây khiến chúng đổi màu nâu cũng như không giữ được độ giòn nữa. Bạn chỉ cần vắt nước một quả chanh đều lên trái cây đã cắt sẵn mà tránh không làm dập chúng. Nước cốt một quả chanh có thể đủ cho một bát trái cây có dung tích gần 1,5l. Cách tốt nhất là bạn nên bảo quản các loại trái cây khác nhau riêng biệt.

Dùng màng bọc thực phẩm bảo quản trái cây tới 3 – 4 tiếng sau khi gọt

Nếu bạn không thích cách trên bởi nước chanh có thể làm thay đổi mùi vị nguyên gốc của hoa quả thì bạn có thể dùng màng thực phẩm hoặc giấy nhôm bọc bát trái cây đã gọt. Hãy tạo ra vài lỗ tròn trên bề mặt màng bọc thực phẩm hoặc giấy nhôm. Bọc kín trái cây là cách cần thiết để tránh cho trái cây nhiễm các mùi khác trong tủ lạnh, đồng thời, các lỗ hổng sẽ giúp trái cây tiếp xúc với không khí bên ngoài. Tuy nhiên, trái cây của bạn cũng sẽ bị thâm một chút do oxy hóa khi tiếp xúc với không khí.

Ngoài ra bạn có thể ướp đá hoặc cất tủ lạnh nhé. 

BÀI KHÁC
Mỗi loại trái cây có các cách bảo quản khác nhau
15 /12/2017

Mỗi loại trái cây có các cách bảo quản khác nhau

Mỗi loại trái cây có các cách bảo quản khác nhau, không phải loại nào cũng giống loại nào. Có những nguyên tắc nhất định khi bảo quản trái cây.
Nên và không nên khi bảo quản trái cây trong tủ lạnh
15 /12/2017

Nên và không nên khi bảo quản trái cây trong tủ lạnh

Việc bảo quản hoa quả trong tủ lạnh dễ nhưng cũng có nguyên tắc riêng. Bạn cần nắm rõ những điều nên và không nên để có thể bảo quản tốt nhất. 
Những điều cấm kỵ khi sử dụng đồ nhựa với lò vi sóng
14 /12/2017

Những điều cấm kỵ khi sử dụng đồ nhựa với lò vi sóng

Các loại đồ sành, sứ, thủy tinh chịu nhiệt hay thậm chí là đồ nhựa đều có thể dùng trong lò vi sóng nhưng không phải loại hộp nhựa nào cũng an toàn.
Những loại hộp nhựa có thể dùng trong lò vi sóng
14 /12/2017

Những loại hộp nhựa có thể dùng trong lò vi sóng

Bạn đang phân vân không biết loại nhựa nào có thể sự dụng an toàn cho lò vi sóng, không gây độc, chịu nhiệt tốt. Vậy hãy để Napaco giúp bạn tìm hiểu thông tin nhé. 
Công dụng và cách bảo quản lê
13 /12/2017

Công dụng và cách bảo quản lê

Lê là một loại quả rất quen thuộc với chúng ta. Thậm chí, công dụng của quả lê từ đời xưa vẫn còn được truyền đạt đến ngày nay. Dựa theo những câu chuyện đó, các nhà khoa học đã không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu công dụng tuyệt vời của loại quả này. Hãy cùng napaco.com.vn tìm hiểu nhé. 
Dâu tây làm sao bảo quản cho tươi mới
13 /12/2017

Dâu tây làm sao bảo quản cho tươi mới

Dâu tây là loại trái cây “khó tính”: khi chưa chín thì khá chua, khi chín ngọt rồi thì hỏng nhanh chỉ trong vòng vài ngày. Tuy nhiên với chỉ những mẹo đơn giản này, bạn sẽ có thể kéo dài thời gian giữ dâu tây trong tủ lạnh mà không lo chúng nhanh hỏng nhé.