[Tin tức]

TIN TỨC

Trái cây đã cắt gọt nên bảo quản ra sao?

30/11/2017
Trái cây sau khi đã cắt gọt không ăn hết, nhất là những loại quả to như dưa hấu, dưa vàng hay đu đủ hoặc bạn muốn để dành để ăn vặt sau đó nhưng chúng thường dễ thâm đen trông không còn tươi ngon nữa.

Vậy làm sao để bảo quản hoa quả sau khi đã cắt gọt. Hôm nay Napaco.com.vn sẽ chia sẻ với bạn 1 số cách bảo quản nhé.

Dùng nước cốt chanh bảo quản trái cây tới 6 tiếng sau khi gọt

Nước cốt chanh có khả năng ngăn chặn quá trình ôxy hóa của trái cây khiến chúng đổi màu nâu cũng như không giữ được độ giòn nữa. Bạn chỉ cần vắt nước một quả chanh đều lên trái cây đã cắt sẵn mà tránh không làm dập chúng. Nước cốt một quả chanh có thể đủ cho một bát trái cây có dung tích gần 1,5l. Cách tốt nhất là bạn nên bảo quản các loại trái cây khác nhau riêng biệt.

Dùng màng bọc thực phẩm bảo quản trái cây tới 3 – 4 tiếng sau khi gọt

Nếu bạn không thích cách trên bởi nước chanh có thể làm thay đổi mùi vị nguyên gốc của hoa quả thì bạn có thể dùng màng thực phẩm hoặc giấy nhôm bọc bát trái cây đã gọt. Hãy tạo ra vài lỗ tròn trên bề mặt màng bọc thực phẩm hoặc giấy nhôm. Bọc kín trái cây là cách cần thiết để tránh cho trái cây nhiễm các mùi khác trong tủ lạnh, đồng thời, các lỗ hổng sẽ giúp trái cây tiếp xúc với không khí bên ngoài. Tuy nhiên, trái cây của bạn cũng sẽ bị thâm một chút do oxy hóa khi tiếp xúc với không khí.

Ngoài ra bạn có thể ướp đá hoặc cất tủ lạnh nhé. 

BÀI KHÁC
Địa chỉ nào để mua hộp nhựa đựng nho?
18 /07/2018

Địa chỉ nào để mua hộp nhựa đựng nho?

Hộp nhựa đựng nho của Napaco là một sản phẩm rất được người phân phối trái nho ưa chuộng. Bởi thiết kế phù hợp bắt mắt sang trọng và đóng được trọng lượng thích hợp dễ dàng cho phân phối.
Loại bỏ túi bóng thay bằng hộp nhựa
18 /07/2018

Loại bỏ túi bóng thay bằng hộp nhựa

Hộp nhựa đựng trái cây loại này rất được ưu chuộng bởi hiệu quả bảo quản sản phẩm cao và thiết kế sang trọng. Bởi vậy nó dần thay thế túi bóng trong việc bảo quản thực phẩm.  
Tìm kiếm địa chỉ chuyên thiết kế sản xuất khay nhựa định hình
18 /07/2018

Tìm kiếm địa chỉ chuyên thiết kế sản xuất khay nhựa định hình

Việc thiết kế sản xuất khay nhựa định hình, khay nhựa phun nhung, khay nhựa pet, khay nhựa pp bằng công nghệ in là thế mạnh, là chuyên ngành đặc trưng của Napaco.  
Bạn đã nắm rõ quy tắc bảo quản thực phẩm?
16 /07/2018

Bạn đã nắm rõ quy tắc bảo quản thực phẩm?

Có rất nhiều loại túi nilon, chúng được làm ra để dùng cho nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống. Lẽ đương nhiên, bạn không nên dùng các loại túi ni lông đựng quần áo để đựng thức ăn, thực phẩm cần tích trữ hàng ngày.
Giải mã bí ẩn từ chai nhựa – Đừng bỏ qua
16 /07/2018

Giải mã bí ẩn từ chai nhựa – Đừng bỏ qua

Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn biết những bí mật được "cất giấu" trong những sản phẩm nước đóng chai.Hãy cùng Napaco giải đáp những thắc mắc và xem rằng ban biết được bao nhiêu trong số chúng.  
Nếu dùng hộp nhựa sai cách sẽ ra sao?
16 /07/2018

Nếu dùng hộp nhựa sai cách sẽ ra sao?

Đồ dùng bằng nhựa kém chất lượng thường chứa chất độc BPA, chất này có thể gây ra các bệnh như vô sinh, béo phì, ung thư… Và rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn khác.