[Tin tức]

TIN TỨC

Tuyệt đối sử dụng lại chai và hộp nhựa mỏng

11/06/2018
Các loại chai lọ hay hộp làm từ loại nhựa này khó để cọ rửa sạch vì chúng là nhựa xốp, rất dễ bị ngấm hương liệu và vi khuẩn trong quá trình sử dụng.  

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, các loại chai đựng nước ngọt hay hộp nhựa mỏng thường được làm từ loại nhựa dùng một lần. Theo thời gian, khi sử dụng lại và để chai tiếp xúc nhiều với ánh nắng, nhiệt độ cao…, các hóa chất, chất phụ gia, chất tạo màu được sử dụng trong quá trình chế tạo loại nhựa này có thể ngấm vào nước và gây độc hại cho sức khỏe.

Theo đó kể cả các loại hộp nhựa pet đựng thực phẩm cũng chỉ sử dụng 1 lần thôi nhé và tuyệt đối không tái sử dụng lại lần hai.

Còn với các loại hộp nhựa khác nên tránh đựng thức ăn nóng. Khi dùng hộp nhựa để đựng thực phẩm nóng, nhất là ở nhiệt độ 100 độ C, hàm lượng monostyren (một chất độc) trong nhựa sẽ giải phóng ra và ngấm vào thức ăn. Điều này gây tổn hại nghiêm trọng đến gan và gây nên rất nhiều căn bệnh nguy hiểm tới sức khỏe.

Tuyệt đối không nên sử dụng đồ nhựa hay nhựa định hình để đựng thức ăn khi cho vào lò vi sóng. Nhiệt độ cao trong lò có thể khiến các chất độc hại từ nhựa bị thôi ra và ngấm vào thực phẩm, gây hại nghiêm trọng. Không những thế, sự kết hợp giữa chất béo trong thực phẩm với nhựa tổng hợp sẽ tạo nên chất dioxin, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Theo đó khi sử dụng hộp nhựa Nên chọn hộp nhựa vô cơ, cứng, màu trắng

Chúng ta nên sử dụng đồ đựng thực phẩm bằng nhựa vô cơ vì loại nhựa này thường ít gây độc hại hơn so với nhựa hữu cơ. Để phân biệt 2 loại nhựa này, có thể soi dưới ánh nắng mặt trời, nhựa hữu cơ sẽ vẫn nhìn thấy ánh nắng, còn nhựa vô cơ không cho ánh nắng đi qua.

Cần chú ý tới độ cứng và màu sắc của các loại đồ nhựa đựng thực phẩm. Hộp nhựa cứng, màu trắng thường có độ an toàn cao hơn. Nguyên nhân là do nhựa dẻo, nhựa có màu sặc sỡ dễ bị biến dạng hoặc thôi nhiễm hóa chất, chất tạo màu ở nhiệt độ cao ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đồng thời gây nên các căn bệnh nguy hiểm.

 

BÀI KHÁC
Napaco hướng dẫn nhận biết nhựa độc hại
12 /10/2018

Napaco hướng dẫn nhận biết nhựa độc hại

Muốn nhận biết nhựa có tính độc hay không, hãy dùng kéo cắt một miếng túi đựng thực phẩm cho vào lửa và quan sát. Quan sát như thế nào thì hãy cùng Napaco tìm hiểu nhé.  
Sử dụng nhựa an toàn bạn cũng cần phải lưu ý
12 /10/2018

Sử dụng nhựa an toàn bạn cũng cần phải lưu ý

Dù nhựa bạn đang dùng là loại nhựa an toàn thế nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì chắc chắn nó sẽ tiềm ẩn những nguy cơ.  
Các nguyên liệu dùng để định hình hút chân không là gì?
11 /10/2018

Các nguyên liệu dùng để định hình hút chân không là gì?

Nguyên liệu dùng để định hình nhiệt thường là nhựa tái chề và nhựa nguyên sinh hoặc trộn hai loại với nhau.  
Hãy ngưng sử dụng túi bóng – Lời kêu gọi và cảnh tỉnh
11 /10/2018

Hãy ngưng sử dụng túi bóng – Lời kêu gọi và cảnh tỉnh

Khi ở môi trường tự nhiên một túi nilon phải mất 200 đến 500 năm mới phân hủy gây nên hiện tượng ô nhiễm nặng nề khiến trái đất càng ngày càng mất đi màu xanh và sự hiền hòa vốn có.  
Bao bì nhựa định đình - Thông tin chung
10 /10/2018

Bao bì nhựa định đình - Thông tin chung

Riêng về bao bì mềm, các loại bao bì màng mỏng nhiều lớp, bao gói mì ăn liền, bánh kẹo, sữa, chè, cà phê, mì chính, các loại thực phẩm và hải sảnđông lạnh chế biến phát triển rất nhanh. 
Nhựa và ứng dụng nhựa trong cuộc sống
9 /10/2018

Nhựa và ứng dụng nhựa trong cuộc sống

Nhựa ứng dụng có thể được tìm thấy trong hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày do tính linh hoạt của chúng ta.