[Tin tức]

TIN TỨC

Loại hộp nhựa nào dùng được nhiều lần?

12/09/2019
Loại hộp nhựa nào dùng được nhiều lần? là thắc mắc chung của rất nhiều người tiêu dùng. Đừng bỏ qua bài thông tin dưới đây mà Napaco Việt Nam mang đến cho bạn ngay sau đây.  

Tiện dụng, đa dạng mẫu mã, kiểu dáng cùng với mức giá phải chăng khiến cho hộp nhựa ngày càng được nhiều người yêu thích và sử dụng. Có rất nhiều loại hộp nhựa được tận dụng dùng lại mà bạn không hề biết đâu là loại dùng 1 lần hay nhiều lần. Vậy, những loại hộp nhựa nào dùng được nhiều lần? và cách nhận biết hộp nhựa dùng 1 lần hay nhiều lần? Tất cả thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp trong bài thông tin dưới đây.

loại hộp nhựa nào dùng được nhiều lần

Thực trạng sử dụng hộp nhựa hiện nay

Không thể phủ nhận được sự tiện lợi của hộp nhựa, bao bì nhựa dẻo mang đến khi bạn cần đựng thực phẩm. Chính vì thế mà việc sử dụng hộp nhựa hiện nay cũng đã trở nên phổ biến. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng thì có nhiều loại bao bì, hộp nhựa được tung ra thị trường. Trên tất cả các bao bì nhựa dẻo này được phân loại về mức độ an toàn cũng như phạm vi sử dụng theo mã và mã đó được ghi ở phía dưới đáy hộp nhựa để giúp cho người tiêu dùng chọn lựa.

Các chất phụ gia độc hại có trong hộp nhựa

Bạn có biết để tạo ra một hộp nhựa thì người ta thường phải thêm chất hóa dẻo (plasticizer), là các hóa chất thuộc nhóm gọi là các “dẫn chất phtalat” như monobutyl phtalat (MBP), dibutyl phtalat (DBP), benzylbutyl phtalat (BZBP), diethylhexyl phtalat (DEHP)... Và một trong sốn những cất này vô cùng độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Hộp nhựa ngày nay có nhiều loại khác nhau nhưng được sản xuất ra chủ yếu là các hóa chất cao phân tử (polymer). Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi hộp nhựa của bạn mang mã số ký hiệu 2 HDPE và số 5 PP. Còn đối với các loại hộp nhựa mang mã số 3 PVC, 3V, 7PC thì bạn nên cảnh giác vì chất lượng của loại nhựa này cự kỳ tồi, nó chứa các chất phụ gia vô cùng độc hại cho người sử dụng.

Loại hộp nhựa nào dùng được nhiều lần?

 

Muốn biết loại hộp nhựa nào dùng được nhiều lần thì bạn nên quan tâm đến ký hiệu dưới đáy của mỗi hộp. Phần đáy hộp bạn sẽ thấy mã được đánh số từ 1 đến 7 và bao quanh con số là ký hiệu hình tam giác với các mũi tên xong vòng. Còn phần dưới đáy tam giác là các chữ viết tắt như PETE, PP, PS... Bạn chỉ cần dựa vào các ký hiệu này mà có thể phán đoán được đặc tính, số lần sử dụng cũng như có nên tái sử dụng hay không. Thông thường các mã thường xuất hiện dưới hộp nhựa là các mã:

Mã số 1: loại nhựa polyethylene terephthalate (viết tắt PETE hay PET).

Mã số 2: high-density polyethylene (HDPE).

Mã số 3: polyvinyl chloride (PVC), còn gọi nhựa vinyl (V).

Mã số 4: low-density polyethylene (LDPE).

Mã số 5: polypropylene (PP).

Mã số 6: polystyrene (PS).

Mã số 7: polycarbonate (PC) hay loại nhựa nào khác.

Với các loại nhựa trong các loại nhựa trên, chỉ có nhựa mã số 1 (hộp nhựa PET hay PETE), mã số 2 (HDPE), mã số 5 (PP) là được dùng làm bao bì tiếp xúc với thực phẩm. Nhưng mã 1 thường được chế tạo các chai nước uống và nước ngọt nên chỉ đảm bảo chất lượng cho một lần sử dụng chứ không được tái sử dụng.

loại hộp nhựa nào dùng được nhiều lần

Hộp nhựa PET an toàn hơn cho sức khỏe

Mã hộp nhựa số 2 HDPE, nhựa số 5 PP chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bao bì tiếp xúc thực phẩm. Đối với mã nhựa số 2 HDPE là loại nhựa cứng được sử dụng để sản xuất bình sữa hay chai đựng dầu ăn. Còn mã nhựa số 5 PP thích hợp chế tạo hộp đựng thức ăn, màng bọc thực phẩm và cũng an toàn để người ta tái chế hay tái sử dụng.

Còn với nhựa mã số 6 PS thường được làm vật đựng mút xốp, lý uống nước, cà phê hoặc hộp xốp chỉ dùng một lần.

Mã số 3 PVC hay 3 V, cũng như nhựa mã số 7 PC là loại nguy hiểm nhất, khuyến cáo cho những ai đang sử dụng loại hộp nhựa này vì chúng có thể sử dụng rất nhiều chất phụ ra vô cùng độc hại.

Kết luận: Hộp nhựa tuy tiện dụng nhưng nó lại có những chất không tốt cho người dùng. Chính vì thế bạn hãy tìm hiểu kỹ Loại hộp nhựa nào dùng được nhiều lần? hay hộp nhựa sử dụng 1 lần để có cách sử dụng và chọn lựa hợp lý nhất.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

BÀI KHÁC
NHỰA ĐƯỢC TÁI SINH NHƯ THẾ NÀO?
4 /12/2019

NHỰA ĐƯỢC TÁI SINH NHƯ THẾ NÀO?

Nhiều người thắc mắc điều gì xảy ra với các bao bì nhựa khi chúng ta bỏ vào thùng rác và mang đến các trung tâm thu mua phế liệu hoặc chúng ta bỏ vào các thùng rác trong lớp học hay trong các văn phòng khắp thế giới.
Napaco - Cung cấp Hộp nhựa đựng bún và xôi giá rẻ
2 /12/2019

Napaco - Cung cấp Hộp nhựa đựng bún và xôi giá rẻ

Hộp nhựa đựng xôi và bún mà Napaco mang đến cho người bán hàng giải pháp đóng gói hiệu quả tiết kiệm về mặt kinh tế, bên cạnh đó lại mang lại tính tiện lợi khi sử dụng cùng giá trị hình ảnh sản phẩm tới tay khách hàng
Các phương pháp hạn chế nhất các chất độc hại từ nhựa vào cơ thể bạn
28 /11/2019

Các phương pháp hạn chế nhất các chất độc hại từ nhựa vào cơ thể bạn

Tại sao không nên hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa?
25 /11/2019

Tại sao không nên hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa?

Là một trong những vật dụng quen thuộc trong nhà bếp hiện nay thì nhiều người thắc mắc không biết tại sao không nên hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa?  
Nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm đế đen nắp trong chất liệu PP, PS hay PET
19 /11/2019

Nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm đế đen nắp trong chất liệu PP, PS hay PET

Hiện nay khi đến bất kỳ một nhà hàng thức ăn nhanh, hay cửa hàng bình dân nào đều có thể dễ dàng bắt gặp các loại hộp nhựa đế đen nắp trong dùng để đựng thực phẩm rất tiện lợi vệ sạch sẽ . 
Tìm hiểu những ưu điểm của hộp nhựa tròn đen PP
18 /11/2019

Tìm hiểu những ưu điểm của hộp nhựa tròn đen PP