Theo Napaco - công ty sản xuất khay nhựa định hình được biết ngày nay túi nilon đã trở lên quen thuộc trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của cộng đồng. Với ưu điểm bền, chắc, tiện dụng và giá thành thấp, túi nilon, đặc biệt là các loại túi siêu mỏng được sử dụng phổ biến và hầu như có mặt ở mọi nơi từ của hàng bán rau, dưa cà muối đến các siêu thị và những trung tâm thương mại lớn, ngay cả ở của hàng bán cháo dinh dưỡng dành cho trẻ em cũng là mặt hàng khá quen thuộc. Tuy nhiên, những ảnh hưởng của nó đến môi trường và sức khỏe là rất lớn nhưng hầu như chúng ta không ai chú ý đến. Bởi lẽ túi nilong làm từ nhựa tái chế. Vì thế nó không đảm bảo an toàn vệ sinh khi chứa đựng thực phẩm tươi sống, gây ra nhiều nguy cơ nhiễm chì và cadium...
"Cách tốt nhất là chúng ta không nên bảo quản thực phẩm bọc nilon trong tủ lạnh một khoảng thời gian dài. Vì khi ấy, chất nhựa trong túi nilon có khả năng tan ra cao hơn, đặc biệt đối với những sản phẩm chứa nước, muối mặn, axit, chất béo”.
Cũng giống như thực phẩm việc bảo quản hoa quả cũng nên sử dụng hộp nhựa đựng trái cây để đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Tuyệt đối không sử dụng lại các hộp nhựa này nhé. Bởi tái sử dụng sẽ gây nhiều hiểm họa không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.