Bởi vì được sản xuất từ các nguyên liệu khác nhau, và không phải loại túi nilon nào cũng an toàn cho sức khoẻ của bạn đâu nhé. Nếu đã là túi đựng thực phẩm thì nên sử dụng loại túi đã được kiểm định rõ ràng.
Cuộc sống phát triển, thực phẩm hàng ngày cũng có nhiều loại, với cách bảo quản riêng để luôn giữ được dinh dưỡng và tránh hư hỏng. Nếu là thức ăn đã nấu chín bạn cần cho vào những túi nilong bảo quản thực phẩm an toàn. Thế nhưng các chuyên gia khuyên tốt nhất là nên sử dụng hộp nhựa định hình hoặc hộp thủy tinh nhé.
Bảo quản thức ăn chín
Lời khuyên : Nhiệt độ lý tưởng ở ngăn mát nên là 4-5 độ C trở xuống và ngăn đá thì nên để dưới 0 độ C
Cách thông thường để bảo quản thức ăn đã nấu chín là trữ lạnh trong ngăn đông của tủ lạnh và luôn có một những quy tắc chung mà bạn cần biết trước khi cho vào tủ lạnh:
- Hãy đảm bảo toàn bộ thức ăn đã nguội hẳn, bởi đồ ăn còn nóng sẽ bị biến chất và dễ đóng đá cứng khi gặp nhiệt độ thấp. Với cách loại súp, canh riêu... chỉ nên dùng trong ngày và phải nấu lại khi sử dụng. Cách đơn giản là sử dụng các loại túi nilon cuộn để bọc chúng lại
- Cần bọc riêng mỗi loại thức ăn đã nấu chín vào những chiếc túi nilon riêng biệt. Quy tắc này giúp giữ được mùi vị thức ăn lâu hơn và không bị lây mùi từ các loại thức ăn khác.
- Các loại thức ăn có pha chế gia vị ( các món canh ), hặc sử dụng dầu ăn... nên bảo quản trong ngăn đông - nơi có nhiệt độ rất thấp để đảm bảo chúng không bị hư hỏng. Giò chả, nem chua cũng là thực phẩm rất dễ bị hỏng, ôi thiu nếu không được giữ trong môi trường đông lạnh và cần phải luộc lại nếu để quá 72 giờ.
- Các thực phẩm nông sản như lạc, vừng, hạt sen... hay các món chiên, rang... không dùng dầu ăn chỉ nên để trong ngăn làm mát ( không để ngăn đông ) và có thể bảo quản trong thời gian lâu dài
Trên thực tế có nhiều loại nhựa an toàn nhưng chỉ dùng một lần như nhựa định hình. Đừng tiết kiệm hay lạm dụng mà có hại cho sức khỏe bạn nhé.