Đầu tiên bạn phải biết chọn kiwi. Nếu là Kiwi ruột xanh chỉ ăn ngon khi quả chín và để nhận biết, bạn nên cầm quả trong bàn tay và nắn nhẹ. Hãy nhớ thấy quả hơi mềm tức là đã chín và có thể ăn ngay. Trường hợp quả còn cứng, bạn nên để quả tự chín ở ngoài nhiệt độ phòng 3-5 ngày, hoặc bọc kín quả trong túi giấy, túi nilong chung với táo, hay chuối để quả chín nhanh hơn. Còn kiwi ruột vàng thường có thể ăn ngay sau khi các bạn mua tại siêu thị, chợ hoặc các cửa hàng trái cây. Để bảo quản kiwi tránh dập nát bạn hãy sử dụng hộp nhựa trong dùng 1 lần nhé. Với các loại hộp nhựa chuyên dụng có khóa, nhanh và thuận tiện, đường nối bên có thể thở được hoàn toàn, không có mùi, có thể giữ kiwi sạch sẽ và vệ sinh hiệu quả.
Kiwi chín nếu để vào tủ lạnh sẽ giữ thêm được 5-7 ngày và loại quả này sẽ ăn ngon hơn khi để lạnh. Bạn có thể thưởng thức loại quả này bằng cách cắt đôi và dùng muỗng xúc, gọt và cắt lát, trộn salad hoặc ăn với các món nướng.
Đây là những thông tin hữu ích mà các chuyên gia New Zealand đã chia sẻ và Napaco Việt Nam xin phép tổng hợp lại. Hy vọng đã cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích.