Rau quả là nguồn thực phẩm chính trong cuộc sống hàng ngày. Bởi vì thế cho nên các thực phẩm này không được bảo quản đúng cách sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng, qua đó gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cho người sử dụng.
Đầu tiên bạn phải nhớ không mua quá nhiều rau củ. Mua nhiều rất khó bảo quản.
Để bảo quản rau củ trong tủ lạnh việc đầu tiên là bạn phải sắp xếp và phân loại rau củ rõ ràng. Rau, củ được phân thành 2 loại: 1 loại sẽ có khả năng sản xuất ra khí “Ethylene” như: cà chua, chuối, đu đủ, bơ, táo và 1 loại rất nhạy cảm khi tiếp xúc với khí này như: cà rốt, cam, chanh, cải xanh, rau diếp cá.
Bạn có thể cho 2 loại này vào từng túi riêng rồi sau đó mới bỏ vào tủ lạnh để bảo quản. Ngoài việc phân chia dựa vào khí “Ethylene” như trên thì mỗi loại còn có những đặc điểm và thời gian bảo quản rất khác nhau.
Việc dự trữ rau, củ với thời gian quá lâu sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể sắp xếp thời gian để đi chợ/siêu thị cho mỗi ngày, việc đi chợ mỗi ngày sẽ giúp chúng ta luôn có thực phẩm tươi sống sử dụng liên tục. Bạn nên sử dụng các hộp đựng trái cây và hộp dựng hực phẩm chuyên dụng để bảo quản hoa quả được tốt hơn.
Chịu khó một chút bạn sẽ biết cách bảo vệ sức khỏe của chính mình và chính gia đình của bạn.