[Tin tức]

TIN TỨC

Đi tìm những hộp nhựa có thể dùng lò vi sóng và lò nướng

15/08/2018
Sử dụng lò vi sóng và lò nướng là một nhu cầu quen thuộc của nhiều người, gắn liền với những chiếc lò này chính là các loại hộp nhựa được người dùng đặt thẳng vào lò vi sóng hoặc lò nướng để hâm nóng thức ăn. Tuy nhiên có phải loại hộp nhựa nào cũng có thể sử dụng theo cách này an toàn hay không?  

Có lẽ những ai quen sử dụng các loại hộp nhựa để đựng thực phẩm trong nhà đều biết rằng hộp nhựa luôn được khuyến cáo không nên cho vào lò vi sóng hay lò nướng, lý do chính là nhiệt độ cao có thể làm cho nhựa sản sinh ra các hóa chất hòa lẫn vào đồ ăn và đi vào cơ thể khi chúng ta ăn phải, gây ra những nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên cũng có những loại hộp nhựa có thể đặt vào lò vi sóng, vậy đó sẽ là loại hộp nào và cách phân biệt ra sao, đó chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người muốn đặt ra để thuận tiện hơn cho cuộc sống của mình.

- Khi mua hộp nhựa pet, nhựa cứng để dùng đựng thực phẩm, ta có thể kiểm tra nhãn hiệu, các thông số chất liệu, tem kiểm định chất lượng đảm bảo an toàn, và nếu trên hộp có nhãn “an toàn cho lò vi sóng” thì bạn có thể sử dụng nó để đặt vào lò nướng hoặc lò vi sóng của mình. Các nhãn đó có thể được ghi dưới dạng: “microwavable”, “microwave-safe”, “Suitable for use in microwave ovens”,…

Những sản phẩm có nhãn này thường có giá khá đắt đỏ so với những loại hộp nhựa khác, tuy nhiên nó được làm từ những chất liệu nhựa an toàn và đã được nghiên cứu để không bị phân giải ra các chất độc hại khi dùng ở nhiệt độ cao như các lò nướng hay lò vi sóng.

- Không nên mua những chiếc hộp nhựa có giá thành rẻ, màu sắc rực rỡ, và hộp cầm lên không chắc tay, mỏng nhẹ,… Vì những chiếc hộp này có thể kém chất lượng.

- Có thể nhìn những ký hiệu nhựa để phân biệt loại nào nên dùng cho thực phẩm và loại nào không nên dùng cho thực phẩm.

- Ngoài những chiếc hộp nhựa chuyên dụng để dùng cho lò vi sóng thì theo Napaco chuyên sản xuất hộp nhựa định hình cho rằng các sản phẩm nhựa khác tuyệt đối không nên đặt vào lò, thậm chí là không nên dùng để đựng thức ăn nóng vì ta không đảm bảo được chất liệu của nó có an toàn hay không.

- Ngay cả khi sử dụng những chiếc hộp nhựa có thể dùng an toàn cho lò vi sóng, thì chúng ta cũng nên ăn liền hoặc đổ thức ăn ra liền sau khi hâm nóng.

Có thể nói những chiếc hộp nhựa dùng cho lò vi sóng rất tiện dụng, tuy nhiên để đảm bảo an toàn khi sử dụng thì chúng ta cũng nên chú ý trong quá trình chọn lựa và sử dụng sản phẩm hộp nhựa này.

 

BÀI KHÁC
Những món ngon từ trái cherry
3 /03/2020

Những món ngon từ trái cherry

Nổi tiếng với hương vị đậm đà, mùi thơm dịu nhẹ, trái cherry (còn gọi là anh đào) đang ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích. Do chứa nhiều vitamin A, C,  trái cherry ngoài dùng trực tiếp còn chế biến nhiều món ăn, đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng.
Mách Bạn Cách Chọn Hộp Nhựa Đựng Thực Phẩm An Toàn Cho Sức Khỏe
14 /01/2020

Mách Bạn Cách Chọn Hộp Nhựa Đựng Thực Phẩm An Toàn Cho Sức Khỏe

Tại sao nên chọn các sản phẩm khay hộp nhựa định hình tại Napaco
9 /01/2020

Tại sao nên chọn các sản phẩm khay hộp nhựa định hình tại Napaco

Địa chỉ uy tín chọn mua hộp nhựa trong an toàn và chất lượng
7 /01/2020

Địa chỉ uy tín chọn mua hộp nhựa trong an toàn và chất lượng

Công ty gia công sản xuất các loại hộp nhựa trong giá tốt nhất Hà Nội
3 /01/2020

Công ty gia công sản xuất các loại hộp nhựa trong giá tốt nhất Hà Nội

Là sản phẩm được dùng để làm bao bì - sản phẩm hộp nhựa trong suốt là sản phẩm thông dựng  cho nhiều dòng sản phẩm khác nhau như thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm , quà tặng cho các dịp lễ .... Bao bì nhựa trong suốt không chỉ có tác dụng bảo vệ các sản phẩm bên trong khỏi các tác nhân gây hại từ  môi trường mà còn mang lại sự sang trọng  cho các sản phẩm được đóng gói bên trong.
Tìm hiểu về Khay nhựa định hình và ứng dụng của nó trong đóng gói bao bì thực phẩm
26 /12/2019

Tìm hiểu về Khay nhựa định hình và ứng dụng của nó trong đóng gói bao bì thực phẩm