Các loại chai, hộp nhựa (PET hay PETE) được đánh dấu số 1
Chai polyethylene terephthalate (PET hay PETE) là dụng cụ phổ biến nhất được sử dụng để chứa nước ngọt, nước trái cây, bơ đậu phộng, sốt salad, sốt cà chua và nước. Bạn nên lưu ý vì nhiều chai hộp nhựa PET khó để làm sạch và có thể thấm hóa chất nội tiết, có thể bị vỡ khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Hầu hết các nhà sản xuất đều muốn người tiêu dùng sử dụng chai một lần. Vì vậy, chúng ta cần thêm nhiều nghiên cứu để xác định liệu người tiêu dùng có thể tái sử dụng một cách an toàn chai sau một thời gian sử dụng.
Nhựa HDPE có ký hiệu số 2
Chai nhựa đục, thường được dùng đựng sữa, nước trái cây, bột giặt, sữa chua và bơ thực vật, thuộc loại nhựa có polyethylene mật độ cao (HDPE). Hội đồng Hóa học Mỹ đồng ý rằng việc sử dụng lại các chai lọ này sau khi đã dùng hết dung dịch bên trong là an toàn. Cho đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu chỉ ra rằng loại nhựa này có chứa chất hóa học gây ngăn chặn hormone hoặc bất kỳ chất nào có thể gây ung thư.
Nhựa polyethylene mật độ thấp LDPE với ký hiệu số 4
Bạn sẽ thường xuyên thấy nhựa polyethylene mật độ thấp (LDPE) trong bao bì giấy gói bánh mì và thực phẩm đông lạnh, nhựa bọc bảo quản thực phẩm, túi và túi rác. Loại nhựa này an toàn để tái sử dụng bởi nhiều lý do. Hãy xem xét mục đích ban đầu của bao bì trước khi sử dụng nó để bảo vệ hoặc chứa thực phẩm. Các sản phẩm nhựa này thường mỏng và có trọng lượng nhẹ hơn so với các loại nhựa khác, vì thế nó có thể tan chảy hoặc phát ra các hóa chất độc hại nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao, bao gồm cả nhiệt độ của lò vi sóng.
Nhựa polypropylene PP có ký hiệu số 5
Các nhà sản xuất sử dụng nhựa polypropylene (PP) cho đồ chơi, bình sữa, ống hút, bình đựng xi-rô, hộp sữa chua, hộp bơ thực vật… . Các nghiên cứu hiện tại không cho thấy bất kỳ bằng chứng nào cho rằng loại nhựa này có chứa chất độc hại.
Hãy nhớ rằng dù nhựa định hình pet hay nhựa nào cũng phải cẩn trọng khi đựng thực phẩm nhé.