[Tin tức]

TIN TỨC

Tìm hiểu nhựa PET là gì? Ứng dụng của nhựa PET trong cuộc sống

14/10/2019
Việc tìm hiểu nhựa PET là gì cũng như là ứng dụng của nhựa PET trong cuộc sống sẽ giúp cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về dòng vật liệu này?  

Trong nhịp sống hiện đại cùng khoa học công nghệ phát triển hiện nay thì con người ta lại càng nghiên cứu ra nhiều vật dụng đa dạng để giúp phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng. Theo đó thì chất liệu nhựa ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống sinh hoạt thường ngày của các gia đình. Trong đó thì được biết đến là loại chất liệu phổ biến được sử dụng trong sản xuất bao bì nhựa đựng thực phẩm thì nhiều người thắc mắc không biết nhựa PET là gì cũng như là ứng dụng của chúng trong đời sống hiện nay. Vậy hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu về dòng vật liệu này qua bài viết dưới đây nhé!

1, Nhựa PET là gì?

nhựa pet là gì

Nhự PET được bắt gặp hàng ngày trong cuộc sống

Nhựa PET là gì? Nhựa PET hay còn được gọi là PETE hoặc PETP, PET – P là tên viết tắt của Polyethylene Terephthalate là một loại nhựa nhiệt dẻo (loại nhựa chảy mềm thành chất lỏng dưới tác dụng của nhiệt độ cao và đóng rắn lại khi để nguội) thuộc loại nhựa Polyester. Loại vật liệu này thường được sử dụng trong tổng hợp xơ sợi, vật đựng đồ uống, thức ăn hoặc là có thể được dùng đẻ ép phun và tạo hình trong kỹ nghệ thường kết hợp với xơ thủy tinh.

2, Đặc điểm của nhựa PET là gì?

nhựa pet là gì

Một sản phẩm từ nhựa PET

Theo nghiên cứu nhựa nhiệt dẻo được sử dụng phổ biến rộng rãi từ năm 1900 và đến nay thì chúng có hơn 40 loại đa dạng. Và trong các dòng nhựa nhiệt dẻo thông dụng thì nhựa PET là loại vật liệu thuộc sòng nhựa kỹ thuật với các dòng tương tự như: PC, PA, POM, PBT,... Vậy đặc điểm của nhựa PET là gì?

Nhựa PET được biết đến là có độ bền cơ học cao cùng khả năng chịu lực va chạm, lực xé tốt cũng như là có độ cứng vững chắc và khả năng chịu đựng sự mài mòn cao.

Trong đời sống thường nhật thì nhựa PET trợ với môi trường thực phấm và trong suốt.

Ngoài ra thì nhựa PET còn có khả năng chống thấm Oxi và Cacbonic tốt hơn so với các loại nhựa khác.

Và khi gia nhiệt ở nhiệt độ 200 độ C hoặc là làm lạnh tại nhiệt độ âm 90 độ C thì cấu trúc hóa học của mạch PET vẫn được giữ nguyên. Còn tính chống thấm khí hơi thì vẫn không thay đổi khi nhiệt độ nằm trong khoảng 100 độ C.

3, Ứng dụng của nhựa PET trong đời sống

ứng dụng của nhựa pet

Nhựa Pet được ứng dụng rộng rãi trong đời sống

Với các đặc điểm trên thì ứng dụng của nhựa PET là gì trong nhịp sống hiện nay? Do có tính chống thấm cao nên nhựa PET thường được dùng để làm các chai, bình đựng nước tinh khiết hay là các loại nước giải khát có gas. Bên cạnh đó thì trong sản xuất nhựa định hình thì với tính thấm khí cùng độ an toàn ở nhiệt độ cao thì loại vật liệu này cũng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các hộp nhựa PET đựng thực phẩm được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nhà bếp. Ngoài ra thì dòng vật liệu này cũng được sử dụng rộng rãi trong nhàng dệt, thực phẩm, y tế, giấy máy móc thiết bị,.... và các ngành công nghiệp.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu nhựa PET là gì cũng như là các ứng dụng của nhựa PET trong nhịp sống hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lựa chọn đồ dùng nhựa cho không gian bếp của gia đình để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình.

 

 

BÀI KHÁC
NHỰA ĐƯỢC TÁI SINH NHƯ THẾ NÀO?
4 /12/2019

NHỰA ĐƯỢC TÁI SINH NHƯ THẾ NÀO?

Nhiều người thắc mắc điều gì xảy ra với các bao bì nhựa khi chúng ta bỏ vào thùng rác và mang đến các trung tâm thu mua phế liệu hoặc chúng ta bỏ vào các thùng rác trong lớp học hay trong các văn phòng khắp thế giới.
Napaco - Cung cấp Hộp nhựa đựng bún và xôi giá rẻ
2 /12/2019

Napaco - Cung cấp Hộp nhựa đựng bún và xôi giá rẻ

Hộp nhựa đựng xôi và bún mà Napaco mang đến cho người bán hàng giải pháp đóng gói hiệu quả tiết kiệm về mặt kinh tế, bên cạnh đó lại mang lại tính tiện lợi khi sử dụng cùng giá trị hình ảnh sản phẩm tới tay khách hàng
Các phương pháp hạn chế nhất các chất độc hại từ nhựa vào cơ thể bạn
28 /11/2019

Các phương pháp hạn chế nhất các chất độc hại từ nhựa vào cơ thể bạn

Tại sao không nên hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa?
25 /11/2019

Tại sao không nên hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa?

Là một trong những vật dụng quen thuộc trong nhà bếp hiện nay thì nhiều người thắc mắc không biết tại sao không nên hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa?  
Nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm đế đen nắp trong chất liệu PP, PS hay PET
19 /11/2019

Nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm đế đen nắp trong chất liệu PP, PS hay PET

Hiện nay khi đến bất kỳ một nhà hàng thức ăn nhanh, hay cửa hàng bình dân nào đều có thể dễ dàng bắt gặp các loại hộp nhựa đế đen nắp trong dùng để đựng thực phẩm rất tiện lợi vệ sạch sẽ . 
Tìm hiểu những ưu điểm của hộp nhựa tròn đen PP
18 /11/2019

Tìm hiểu những ưu điểm của hộp nhựa tròn đen PP