Dùng đồ nhựa đựng thực phẩm, tốt nhất là tránh hâm nóng. Bởi lẽ khi chúng ta dùng hộp nhựa để đựng thực phẩm nóng, nhất là ở nhiệt độ 100 độ C, hàm lượng monostyren (một chất độc) trong nhựa sẽ giải phóng ra và ngấm vào thức ăn và tổn hại cực kỳ nghiêm trọng đến gan và gây nên rất nhiều căn bệnh nguy hiểm tới sức khỏe. Khi bạn không biết hộp nhựa trong suốt mình đang dùng có đựng được thực phẩm có hâm nóng được hay không thì tốt nhất không nên hâm nhé.
Theo lời khuyên của các chuyên gia thì không nên tái sử dụng chai và các hộp nhựa mỏng hay các loại hộp nhựa dùng 1 lần. Chúng ta nên sử dụng đồ đựng thực phẩm bằng nhựa vô cơ vì loại nhựa này thường ít gây độc hại hơn so với nhựa hữu cơ rất nhiều. Soi chiếu dưới ánh nắng thì nhựa vô cơ không cho ánh nắng đi qua còn hữu cơ thì ngược lại.
Hãy nhớ thật kỹ rằng hộp nhựa cứng và có màu trắng thường có độ an toàn cao hơn. Không được dùng nhựa màu sặc sỡ dễ bị biến dạng hoặc thôi nhiễm hóa chất, chất tạo màu ở nhiệt độ cao.
Vậy nên để đảm bảo sức khỏe bạn và gia đình hãy chọn những hộp nhựa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được làm từ các nguyên liệu an toàn cho sức khỏe. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hộp nhựa từ Napaco - nhà cung cấp hàng đầu về đóng gói bao bì nhựa, khay nhựa định hình cho ngành công nghiệp sản xuất nông sản, thực phẩm.